Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Du học Philippines: Đại học Silliman

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Du học Philippines: Đại học Silliman
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
Đại học Silliman là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa và các tôn giáo khác nhau. Tổng số sinh viên của Silliman hiện tại là hơn 9,000, trong đó có hơn 300 sinh viên quốc tế đến từ 23 quốc gia.

Viện Silliman được thành lập từ năm 1901 và cho đến năm 1938, trường được công nhận là trường Đại học. Đại học Silliman là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa và các tôn giáo khác nhau. Tổng số sinh viên hiện tại là hơn 9,000, trong đó có hơn 300 sinh viên quốc tế đến từ 23 quốc gia. Đa số sinh viên của Silliman theo Công giáo La Mã và người Hồi giáo từ Mindanao.
[Image: du-hoc-philippines-dai-hoc-silliman.jpg]

Tầm nhìn

Tổ chức Kito giáo cam kết sự phát triển tổng thể con người cho sự thịnh vượng của xã hội và môi trường.
Sứ mệnh

Truyền vào chương trình học theo tư tưởng Đạo Kito giáo
Cung cấp môi trường để nuôi dưỡng phát huy tài năng cùng với các chương trình học bổng Kito giáo
Cung cấp các cơ hội cho sự phát triển và xuất sắc trên mọi khía cạnh đời sống nhằm tăng cường tính cách, năng lực và đức tin.
Thấm nhuần vào tư tưởng học sinh, sinh viên của trường một ý thức giác ngộ và ý thức sâu sắc về công lý và tình thương .
Tăng cường tình đoàn kết giữa mọi người và góp phần phát triển đất nước.

Mục tiêu

Chất lượng và hiểu biết sâu rộng của sinh viên
Một chương trình giáo dục toàn diện và đáp ứng với định hướng Đạo Kito giáo
Giảng viên đảm bảo chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn châu Á
Nhân viên hỗ trợ đảm bảo chất lượng, nhiệt tình
Đầy đủ cơ sở vật chất và hệ thống tài chính
Liên tục hỗ trợ sinh viên khi các bạn học viên tham gia vào hội cựu sinh viên của trường

Khuôn viên trường Đại học Silliman

Silliman tọa lạc tại thành phố Dumaguete xinh đẹp. Nhiệm vụ của Silliman là phát triển toàn diện con người theo khuôn khổ Kito giáo trong môi trường không ngừng phát triển hiện nay.

Silliman có 12 khu ký túc xá và hợp tác xã cung cấp một ngôi nhà đầu tiên cho sinh viên khi xa nhà. Trong ký xá, sinh viên sẽ có một bầu không khí ấp áp, gần gũi và thoải mái, thuận tiện cho học sinh, sinh viên giống như mình đang ở nhà.

Về lớp học:

Lớp học sẽ là một thành phần chính cho ngôi nhà thứ 2 của sinh viên. Phương pháp giảng dạy tại Silliman sẽ giúp sinh viên có hiểu biết rộng về các khái niệm, lý thuyết và thực hành, tìm thấy ý nghĩa của chúng trong mọi hoạt động thường ngày.

Thể thao

Thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của sinh viên. Tại Silliman, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ như CLB bơi lội, CLB bóng đá, CLB bắn cung,…


Hoạt động xã hội

Hoạt động tình nguyện là một trong những thành phần quan trọng trong trường đại học. Sinh viên có điều kiện tham gia các câu lạc bộ tình nguyện để phát triển toàn diện các kỹ năng cũng như góp ích cho xã hội. Hiện tại, Câu lạc bộ tình nguyện tại Siliman đang hoạt động nhằm mục đích cho sự hiểu biết về văn hóa và cách tiếp cận đa ngành để giải quyết các vấn đề xã hội.

Cũng giống với nhiều trường đại học hàng đầu khác, toàn bộ chương trình của Silliman phải trải qua đánh giá và kiểm tra thường xuyên một trong ba Cơ quan kiểm định: Hiệp hội Công nhận các trường Đại học, Cao đẳng tại Philippines, Hiệp hội các trường, Hiệp hội Thần học Giáo dục Đông Nam Á.

Những hiệp hội này sẽ duy trì và liên kết hợp tác nghiên cứu trao đổi giữa giảng viên và sinh viên các trường đại học của Hoa Kỳ và Châu Á. Các chương trình trao đổi sinh viên lớn nhất của Silliman là với 3 trường Đại học Nhật Bản: Đại học quốc tế Thiên chúa giáo, Đại học Ferris và Đại học Shikoku Gakuin.

Về các chương trình học tại Đại học Silliman:

Đại học Nông nghiệp
Đại học về Nghệ thuật và khoa học
Đại học Quản trị kinh doanh
Đại học nghiên cứu về máy tính
Đại học sư phạm
Đại học Kiến trúc và xây dựng dân dụng
Đại học Luật
Đại học Truyền thông đại chúng
Đại học Điều dưỡng
Đại học nghệ thuật biểu diễn
Khoa Tôn giáo
Chương trình sau Đại học
Viện Khoa học Lâm sàn
Viện phục hồi chức năng
Học viện dịch vụ giáo dục
Khoa nông nghiệp, công nghiệp và Giáo dục Kỹ thuật
Khoa giáo dục cơ bản
Khoa Nội vụ và Quản lý