Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam - Khắc phục hữu hiệu tình trạng lông mặt quá nhiều trên mặt

Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam

Phiên bản đầy đủ: Khắc phục hữu hiệu tình trạng lông mặt quá nhiều trên mặt
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Xem phiên bản đầy đủ với định dạng thích hợp.
(Imedeen)-Lông mặt và lông trên da có thể làm mất đi vẻ đẹp của làn da. Lông mặt quá nhiều có thể do nhiều nguyên do như mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn chức năng tuyến giáp, do di truyền, … Nếu là do nội tiết tố hay rối loạn chức năng tuyến giáp thì việc dùng thuốc thích hợp có thể kiểm soát các triệu chứng nhưng không loại bỏ được hoàn toàn. Việc điều trị bằng la-ze cũng có những hạn chế và chỉ giải quyết vấn đề một cách tạm thời. Vì vậy biện pháp khắc phục tự nhiên là cách tốt nhất.

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên khắc phục tình trạng lông trên mặt.

[Image: khac-phuc-tinh-trang-long-moc-qua-nhieu-tren-mat.jpg]

Mặt nạ chanh và mật ong – với việc sử dụng phù hợp mặt nạ chanh/mật ong, bạn sẽ thấy kết quả như mong đợi. Sử dụng hàng ngày còn mang lại cho bạn làn da sáng tự nhiên đồng thời che đi các khuyết điểm và đốm đen trên da.

Cách sử dụng: Lấy 1 muỗng mật ong, 1,5 muỗng nước cốt chanh và trộn đều. Thoa lên vùng da lông mọc quá nhiều và để trong 30 phút. Nhẹ nhàng mát-xa dạ mặt vài phút rồi rửa sạch.

Mặt nạ bột đậu/sữa tươi/chanh/nghệ cũng là loại mặt nạ kiềm chế sự phát triển lông mặt và làm lông mờ dần. Mặt nạ này có công dụng kéo lông khỏi lớp da mặt.

Cách dùng: Trộn đều 2 muỗng bột đậu, 1 muỗng rưỡi sữa tươi, 1 muỗng nước cốt chanh, ¼ muỗng bột nghệ để tạo hỗn hợp đặc. Thoa đều lên những vùng da cần điều trị, chờ mặt nạ hơi khô và mát-xa ngược chiều lông mọc. Áp dụng biện pháp này 2 ngày 1 lần để có kết quả tốt nhất.

Mặt nạ bột đậu xanh và nước hoa hồng/nước cốt chanh giúp kiểm soát tình trạng lông mọc quá nhiều, công dụng tương tự mặt nạ bột đậu giúp kéo lông khỏi da. Mặt nạ này còn có thể dùng làm sữa rửa mặt cho da nhạy cảm và da bị mụn.

Cách dùng: Trộn 2 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng rưỡi nước hoa hồng, 1 muỗng nước cốt chanh thành hỗn hợp mịn và thoa đều lên vùng da cần điều trị. Khi mặt nạ hơi khô, dùng tay mát-xa nhẹ ngược chiều lông mọc rồi rửa lại thật sạch.


Bí quyết se khít lỗ chân lông

18 loại thực phẩm cho làn da trắng sáng