Chim cút tẩm mật ong nguyên chất và cà ri - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Chim cút tẩm mật ong nguyên chất và cà ri - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+--- Chủ đề: Chim cút tẩm mật ong nguyên chất và cà ri (/Thread-Chim-c%C3%BAt-t%E1%BA%A9m-m%E1%BA%ADt-ong-nguy%C3%AAn-ch%E1%BA%A5t-v%C3%A0-c%C3%A0-ri)



Chim cút tẩm mật ong nguyên chất và cà ri - voxeoto68 - 12-05-2014

Chim cút tẩm mật ong nguyên chất và cà ri chiên bột là món ăn dậy mùi thơm, ngon với lớp bột áo bên ngoài vàng rộm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Hai con chim cút, nửa trái táo xanh, ngò rí, hắc xì dầu, dầu mè, một miếng rong biển, mật ong nguyên chất, bột chiên tempura, 10g bột cà ri.

[Image: chim-cut-tam-mat-ong-nguyen-chat-cari-chien-bot.PNG]

Thực hiện:

- Chim cút rửa sơ bằng nước muối, rửa lại cho sạch, để ráo, rút xương nhẹ tay để tránh làm nát thịt cút. Ướp chim cút với bột cà ri.

- Trộn đều một muỗng canh dầu mè, 2,5 muỗng canh hắc xì dầu, một muỗng canh mat ong nguyen chat. Đổ hỗn hợp này vào chim cút đã ướp cà ri, trộn đều. Dùng lá rong biển cuốn chặt thịt chim theo kiểu cuộn da bao. Cho vào bao đựng thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.

- Khi ăn, lấy chim cút ra khỏi bao đựng thực phẩm, nhúng vào bột tempura đã pha hơi sệt. Cho vào chảo dầu thật nóng, chiên khoảng năm phút cho đến khi món ăn dậy mùi thơm và lớp bột áo ngả vàng.

- Xếp món ăn ra đĩa và trang trí theo ý thích. Dùng nóng.