Vì sao nên chọn yoga làm bài tập thể dục giảm cân? - Phiên bản có thể in
Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam
Vì sao nên chọn yoga làm bài tập thể dục giảm cân? - Phiên bản có thể in

+- Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=14)
+--- Diễn đàn: Làm đẹp (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=311)
+---- Diễn đàn: Chăm sóc Da (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=174)
+---- Chủ đề: Vì sao nên chọn yoga làm bài tập thể dục giảm cân? (/showthread.php?tid=107537)Vì sao nên chọn yoga làm bài tập thể dục giảm cân? - thegioigiaitri99 - 12-25-2014

Nhiều người thắc mắc không biết vì sao yoga được khuyên nên chọn để làm bài tập thể dục giảm cân, giữ dáng.
Những lí do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao yoga được khuyên nên chọn để làm bài tập thể dục giảm cân và được nhiều người áp dụng để rèn luyện sức khỏe và giữ dáng.

1. Yoga thích hợp với nhiều người

Sở dĩ yoga được nhiều người lựa chọn để làm bài tập thể dục giảm cân vì đây là môn không kén người tập, yoga thích hợp với nhiều đối tượng.
[Image: yoga.jpg]
Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, đặc điểm cơ địa ra sao đều có những bài tập thích hợp để rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể, đốt cháy mỡ, bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

2. Yoga giúp đốt cháy nhiều năng lượng dư thừa

Lượng năng lượng dư thừa được đốt cháy khi luyện tập yoga là rất lớn. Lượng calories được đốt cháy trong một lần luyện tập yoga khoảng 45 phút là từ 200 calories đến 400 calories.

3. Yoga giúp rèn luyện sự dẻo dai và săn chắc cho cơ thể

Những động tác uyển chuyển, khéo léo trong quá trình tập luyện yoga sẽ giúp cơ thể rèn luyện sự dẻo dai, đốt cháy mỡ, làm săn chắc các khối cơ trên cơ thể.

4. Yoga giải tỏa căng thẳng

Những căng thẳng lo lắng trong quá trình giam can là không tránh khỏi. Đối với những người khó giảm cân thì yếu tố bên ngoài lại còn dễ tác động, tâm lí căng thẳng, tự ti là điều dễ gặp phải của rất nhiều người. Yoga giúp giải tỏa điều này, những động tác yoga nhẹ nhàng đòi hỏi sự tập trung cao độ trong từng hơi thở vừa giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa vừa giải tỏa lo lắng, căng thẳng rất hiệu quả.

5. Yoga điều hòa hoạt động của các cơ quan nội tạng

Những động tác uyển chuyển điều hòa nhịp thở rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể không những tốt cho cơ bắp mà còn điều hòa hoạt động của các cơ quan nội tạng.
[Image: yoga-retreat2.jpg]
Những tư thế của yoga giúp kích thích quá trình làm việc của hệ bài tiết, các tuyến trong cơ thể, giúp hệ tuần hoàn làm việc hiệu quả hơn, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

Không những có tác dụng trên đây, yoga còn có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, giúp hệ thần kinh được thả lỏng, các hoạt động của cơ thể được thúc đẩy tăng cường nhờ hệ thần kinh được kích thích. Hơn nữa trong quá trình tập luyện giảm cân với yoga, người tập sẽ rèn luyện được khả năng kiên nhẫn với quá trình tập luyện giảm cân của mình để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.
Nguồn:

Hệ thông phòng tập fitness - spa - chất lượng cao
http://hoiviensil.com/