Chủ phòng vé máy bay chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều khách - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Chủ phòng vé máy bay chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều khách - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Diễn đàn Uhm.vN (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=4)
+--- Diễn đàn: TeeN NewS (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=23)
+---- Diễn đàn: Hình Sự (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=72)
+---- Chủ đề: Chủ phòng vé máy bay chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều khách (/showthread.php?tid=128000)Chủ phòng vé máy bay chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều khách - davitrans - 05-27-2015

Phạm Diễm Hồng khai do muốn chiếm đoạt tài sản nên nhận tiền của người mua nhưng không xuất vé.
Theo bản án sơ thẩm ngày 26/5 của TAND Hà Nội, cuối năm 2009, Phạm Diễm Hồng (36 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) mở phòng bán vé máy bay, có quan hệ làm ăn với chị Phạm Thị Hồng Ánh, Trưởng phòng vé máy bay trung tâm dịch vụ khu công nghiệp Bắc Ninh.
[Image: hong-2965-1432626048-7315-1432688836.jpg]
Hai người thỏa thuận, phòng vé của chị Ánh tạm ứng tiền mua vé cho Hồng. Khoản này cộng dồn vào công nợ theo tháng và được Hồng trả dần qua tài khoản.
Theo cáo buộc, ban đầu Hồng thanh toán đầy đủ và xuất vé cho khách mua đúng thỏa thuận. Từ tháng 4 đến 11/2011, cô ta nhận tiền của nhiều người nhưng không xuất vé, không trả tiền cho chị Ánh rồi bỏ trốn.

Cơ quan chức năng xác định, ngoài chiếm đoạt gần 600 triệu đồng của trung tâm chị Ánh, Hồng còn lừa 6 người khác, tổng cộng hơn 1,7 tỷ đồng.

Hồng khai, năm 2011 gặp khó khăn về tài chính dẫn đến nợ nần, cùng với việc kinh doanh không thuận lợi nên đã sử dụng số tiền của những người đặt mua vé vào việc cá nhân. Hiện, bị cáo và gia đình đã khắc phục được gần một tỷ đồng.

Hồng bị TAND Hà Nội tuyên phạt 7 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.