Làm món cốm dẹp trộn dừa mềm béo thơm vị ngọt - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Làm món cốm dẹp trộn dừa mềm béo thơm vị ngọt - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+---- Diễn đàn: Món tráng miệng (https://uhm.vn/forum/Forum-M%C3%B3n-tr%C3%A1ng-mi%E1%BB%87ng)
+---- Chủ đề: Làm món cốm dẹp trộn dừa mềm béo thơm vị ngọt (/Thread-L%C3%A0m-m%C3%B3n-c%E1%BB%91m-d%E1%BA%B9p-tr%E1%BB%99n-d%E1%BB%ABa-m%E1%BB%81m-b%C3%A9o-th%C6%A1m-v%E1%BB%8B-ng%E1%BB%8Dt)



Làm món cốm dẹp trộn dừa mềm béo thơm vị ngọt - trthtracy - 05-09-2016

Chào mọi người! Hôm nay mình lần đầu chia sẻ công thức nấu ăn cho mọi người, mong nhận được phản hồi của mọi người nhiều ạ.

Nguyên liệu chuẩn bị cần có:
Cốm dẹp 250 gr
Nước cốt dừa 80 ml
Đường trắng 4 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dừa nạo 300 gr

Cách thực hiện:

(Cách thực hiện thì các chị có thể xem thêm chi tiết ở cooky.vn nhé, có hình ảnh minh hoạ dễ hiểu hơn, cũng có video hướng dẫn nữa)

1.
Cốm dẹp rửa sơ qua nước cho sạch bụi bẩn rồi trút qua rỗ cho ráo. Không được ngâm nước sẽ làm cho cốm bị mềm nhão và kết dính.

2
Cho 80ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, đun và khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội.

3
Múc từng muỗng cốm dẹp rải đều lên một khay phẳng rộng. Dùng nĩa dàn đều cho tơi ra. Rới đều 40ml nước cốt dừa rồi dùng nĩa trộn đều lên rồi tiếp tục dàn đều ra. Sau 10 phút lập lại thao tác rưới nốt phần nước cốt dừa còn lại và dàn đều rồi tiếp tục để yên thêm 10 phút cho cốm ngấm nước cốt dừa nhé!
Nên sử dụng 1 mặt phẳng rộng cho cốm mau ráo nước và không vị vón cục nhé! Vì có nhiều loại cốm với chất lượng khác nhau nên bạn có thể linh động ăn thử xem cốm đạt yêu cầu là có thể trộn được, không cần phải khắc khe theo thời gian nhé!

4
Cho cốm đã ngấm nước cốt dừa vào tô. Thêm vào 300g dừa nạo, dùng nĩa trộn và xới đều lên cho cốm quyện vào dừa.
Dừa nạo nên chọn dừa còn hơi non, nạo bản hơi to to và dài ăn sẽ béo và ngon hơn.

5
Rắc thêm 1 muỗng canh đường rồi trộn đều lên, để yên khoảng 10-15 phút cho đường tan và thấm đều vào cốm là được.
Nếu không thích quá nhiều ngọt thì bạn không cần phải thêm đường.

6
Món cốm dẹp trộn dừa là một đặc sản nổi tiếng của người Khmer vào dịp lễ Ok Om Bok hay còn gọi là lễ cúng trăng. Khi ăn bạn nên dùng tay nắn hoặc vò lại thành các viên tròn lớn rồi cho hết 1 lượt vào miệng. Vị ngọt béo, dẻo thơm sẽ nhanh chóng lan tỏa và khiến bạn ăn mãi không thôi đấy nhé!

Chúc mọi người thành công!


Làm món cốm dẹp trộn dừa mềm béo thơm vị ngọt - Zita.vn - 07-26-2016

Phải update món này ngay mới được, chưa làm đã thấy hấp dẫn rồi


Làm món cốm dẹp trộn dừa mềm béo thơm vị ngọt - Capstone_Duhoc - 09-12-2016

Nhiều món ăn ngon quá mà không biết làm gì cả. Nhưng cứ ghi công thức này lại đã


Làm món cốm dẹp trộn dừa mềm béo thơm vị ngọt - Flamingo Đại Lải Resort - 12-16-2016

Làm món này có dễ không mọi người, mình chưa từng thử làm món này bao giờ cả toàn phải đi mua thôi à. Mình phải ghi lại công thức này mới được