6 lưu ý cần biết khi mua nhà - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
6 lưu ý cần biết khi mua nhà - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=14)
+--- Diễn đàn: Kinh doanh & Tài chính (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=325)
+---- Diễn đàn: Ý Tưởng Kinh Doanh (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=405)
+---- Chủ đề: 6 lưu ý cần biết khi mua nhà (/showthread.php?tid=173065)6 lưu ý cần biết khi mua nhà - ThuyDuongVin - 06-28-2016

Khi quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản bất kỳ đang triển khai, nghĩa là bạn đang đứng trước một kế hoạch dài hơi và có nhiều điều băn khoăn về căn hộ tương lai của mình. Theo đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng những lợi ích mà căn hộ đó mang lại, những lưu ý cần biết trước khi ký kết hợp đồng:

Bước 1: Xác định mục đích mua nhà của bạn


Nếu bạn mua để ở thì hãy ưu tiên yếu tố môi trường sống, một không gian sống Xanh - sống Cân bằng đang là tiêu chí mà nhiều chủ đầu tư bất động sản cao cấp đưa vào các dự án khu đô thị cao cấp.

Còn nếu bạn mua để đầu tư hoặc kinh doanh hãy ưu tiên khả năng sinh lời của sản phẩm. Mô hình đầu tư sinh lời lớn đang được quan tâm nhiều trong các dự án bất động sản năm 2016 điển hình là mô hình nhà phố thương mại Shophouse vừa để ở đồng thời kinh doanh rất tiện lợi. Đây là một mô hình sinh lợi lớn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư và những người thích kinh doanh.

Bước 2: Tính toán tài chính của bạn


Khả năng chi trả của bạn sẽ phù hợp với căn hộ nào. Ngoài nguồn tài chính hiện tại của bạn, thì việc hỗ trợ vay vốn khi mua nhà từ ngân hàng đối tác của dự án hay tổ chức tín dụng cũng là điều bạn cần quan tâm.
Hiểu biết để tính lãi suất vay vốn từ ngân hàng, lãi suất đầu tư...cũng là điều cần thiết để bạn chủ động hơn trong việc sử dụng tài chính của bạn…

Bước 3: Tìm hiểu các dự án bất động sản mới ra mắt, sắp ra mắt trong thời gian đó.

Bạn có thể tham khảo một số chủ đầu tư bất động sản uy tín ở Việt Nam như: Tập đoàn Vingoup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Hoà Phát…

Bước 4: Tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm

.
Sản phẩm thuộc dự án nào?
Tổng quan dự án, thiết kế cảnh quan, tiện ích - dịch vụ dự án cung cấp
Năng lực tài chính của chủ đầu tư dự án (với các dự án đang thi công)
Năng lực các nhà thầu thi công, điều này sẽ quyết định chất lượng công trình
Đơn vị quản lý và vận hành dự án

Bước 5: Xem xét hợp đồng mua bán


Mức giá cho bất động sản đã được các chủ đầu tư quy định trong hợp đồng, khi ký hợp đồng bạn cần đọc kỹ các điều khoản cũng như các chính sách bán hàng mà chủ đầu tư đưa ra.

Bước 6: Đặt cọc, ký hợp đồng mua bán

Biên bản cần phải thống nhất đươc các vấn đề:

Thời gian ký hơp đồng.
Số tiền bên mua phải thanh toán khi ký hợp đồng là bao nhiêu?
Hình thức thanh toán và xác nhận thanh toán giữa 2 bên. Các giấy tờ pháp lý cần thiết để có thể ký hợp đồng. Giấy tờ này liên quan đến những người sẽ có tên trong sổ đỏ.