Tổng hợp những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Tổng hợp những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Diễn đàn Học tập - Học sinh, Sinh viên (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=12)
+--- Diễn đàn: Kỹ năng mềm - Soft skills (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=115)
+---- Diễn đàn: KN Tổ chức sự kiện (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=447)
+---- Chủ đề: Tổng hợp những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện (/showthread.php?tid=176404)Tổng hợp những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện - hoangthu2703 - 07-18-2016

Từ mấy năm mới đây thì to chuc su kien đang là 1 ngành nghề khá hot ở việt nam và thú vị số đông giới trẻ với mức thu nhập khủng và hơn nữa là tạo cho Anh chị sự năng động , óc bốn duy nắm bắt về chiều sâu. Và duyệt y việc đơn vị các sự kiện Các bạn sẽ thấy được tầm quan yếu của bản thân và khả năng lãnh đạo, điều tiết duy trì của Cả nhà về đâu. nhưng mà để làm được những công tác khó nhằn như thế thì cũng yên cầu Cả nhà có những tố chất quan trọng như sau.

Biết kìm nén

tài năng tự kiềm chế là phẩm chất, cũng là thước đo để đánh giá khả năng của 1 người lãnh đạo. kĩ năng tự kìm nén chính mình bao gồm những mặt sau:

Khống chế cơn tức giận

Đây là vấn đề nhưng các nhà chỉ huy thường chạm chán phải.

nguyên tắc kìm nén cơn tức giận có hiệu quả nhất là phòng ngừa bốn tưởng. tức thị phải có nhận thức về nhân loại và sự việc quanh đó một cách rõ ràng, ko ảo mộng và chờ đợi. Chỉ khi chúng mình loại trừ được sự ảo mộng và chờ đợi, cơn nóng giận mới không đến.

Khi ý thức được rằng mình sắp nổi nóng, bạn hãy nỗ lực để trì hoãn cơn nóng giận khoảng 15 giây, sau đó hãy nổi trận lôi đình. Lần sau khi bạn cáu giận thì hãy trì hoãn 30 giây. Những lần kéo dài thời gian như vậy sẽ giúp bạn kìm nén bản thân tốt hơn, dần dần bạn sẽ tránh được những lần nổi giận ko đáng có.

Nhẫn nhịn chẳng hề là nhu nhược, mà ngược lại, nhẫn nhịn thể hiện sự tự tin, nhẫn nại và 1 hoài bão lớn lao.

Khi Viên Thiệu tiến công quân Tào, Viên Thiệu sai Trần Lâm viết bài hịch mắng Tào tháo dỡ. Trong bài hịch, Trần Lâm không những đã nhiếc mắng Tào tháo không ngớt lời, mà còn mắng cả phụ thân và cha ông Tào tháo dỡ.

ko lâu sau đó, Viên Thiệu thua trận. Trần Lâm rơi vào tay Tào dỡ. Ngỡ rằng Tào toá sẽ giết mổ Trần Lâm để hả giận. nhưng mà Tào dỡ đã ko làm vậy. Ông mến mộ tài năng của Trần Lâm, chẳng những ko giết thịt Trần Lâm, nhưng còn đào thải hiềm khích cũ để trọng dụng Trần Lâm. Việc đó khiến Trần Lâm cực kì cảm động, sau này đã có nhiều đề nghị hay cho Tào tháo.

ngao du trái ngược hẳn với Tào tháo. du ngoạn là 1 tướng tài nhưng mà lại ko có lòng khoan thứ, ông ta không chấp nhận người nào hơn mình.

Nhiều lần du ngoạn muốn hại Gia Cát Lượng nhưng mà đều ko thành. Lần rốt cục du ngoạn dùng kế “mượn Đường diệt Quắc” với ý đồ cướp đoạt Kinh Châu, mà bị Khổng Minh phát hiện. Khổng Minh đã phong toả quân ngao du và viết thư khuyên du ngoạn. chu du ngửa mặt lên trời than rằng: “Trời đã hiện ra Du, sao còn sinh ra Lượng!” rồi chết. Lỗ Túc là mưu sĩ của Đông Ngô cũng phải nói rằng: “Công Cẩn chết là bởi ruột gan quá hẹp hòi”.

Người xưa có câu, cao tay ko được tự kiêu, phong lưu ko được phao phí. Khi địa vị và điều kiện kinh tế thay đổi, có người sẽ tự buông lỏng bản thân mình, tự cao, tự mãn, vung phí khoa trương. Người lãnh đạo phải tự điều chỉnh mình, phải có cách nhìn đúng đắn với lợi danh và địa vị thế giới. Biết làm chủ chính mình xuất hành từ việc hiểu về những giá trị mình đang có.

Hiểu về người khác đã khó, hiểu về bản thân còn khó hơn nhiều.

Để có thể hiểu và làm chủ chính mình mình, chúng mình phải tự kiểm điểm bản thân, phải nghiêm khắc để phân tích ưu và nhược điểm của chính mình. Tự kiểm điểm vừa là cách để hoàn thiện bản thân, lại vừa là một đức tính chỉ có thể có được chuẩn y tu dưỡng, luyện rẽ.

Những người luôn nỗ lực nhìn nhận mình là những người luôn nghĩ suy thấu đáo trong công tác và cuộc đời. chuẩn bị kiểm điểm chính mình là biểu thị của tính tự giác. Khi làm được như vậy, chúng ta sẽ hiện đại rất nhanh, bởi chúng mình có thể kịp thời tổng kết kinh nghiệm và rút ra bài học cho mình.

Trong cuộc đời có nhiều người ko kìm nén được chính mình, nhất là khi chạm mặt phải việc ngoài ý muốn, họ rất dễ nóng giận và muốn giải quyết vấn đề bằng một cơn thịnh nộ. Trên thực tế, động một chút là tức giận không thể giải quyết vấn đề, thậm chí còn khiến cho tình hình nghiêm trọng thêm. Đối với 1 người chỉ huy trải đời, sự nóng giận là biểu thị của thiếu hiểu biết.

Bạn phải hiểu rằng, khi đối thủ đóng góp ý kiến đúng với bạn, thì cho dù họ có ý tốt hay không, bạn cũng nên đón nhận, làm như vậy bạn cũng sẽ ko bị thiệt đâu.

kĩ năng tự kìm giữ là kỹ năng khống chế và làm chủ tình cảm của bản thân mình. Tự kìm nén chính mình cũng có tác dụng quan yếu đối với việc tăng sức khỏe sinh lý và tâm lý.

Khi bị kích động, hãy nghĩ hoặc làm 1 việc khác. Đại văn hào Nga Turgenev khuyên mọi người trước khi cãi nhau hãy uốn lưỡi 10 lần trong miệng.

Lâm Tắc Từ (một vị tướng đời Thanh, Trung Quốc) treo chữ “Không nóng giận”. Tô Thức (nhà văn, thi sĩ nức tiếng Trung Quốc thời Tống) lại tự khuyên mình bằng câu: “Nhẫn nhịn chuyện nhỏ để làm việc lớn”. Làm như vậy chúng ta sẽ giữ được tâm hồn thanh thoả.

kĩ năng tự kìm giữ liên tưởng đến ý chí, là biểu lộ của lòng tự trọng và tự yêu chính mình. Nó có thể giúp chúng mình lựa chọn phương án tối ưu cho hành vi của mình, vượt qua trở lực để đi theo con đường đúng mực.

tĩnh tâm khi đương đầu với nguy cơ

Nguy cơ có thể tôi rèn hay huỷ diệt loài người. Những nguy cơ trong công tác và cuộc đời đều là thử thách cho người chỉ huy.

thường nhật trong cuộc đời có hai loại người, một là những người vừa gặp phải điều xấu số mắn thì chùn bước, kêu trời kêu đất. nhị là những người tuy cảm thấy gian khổ bởi vì nghịch cảnh mà quyết ko chịu chịu thua. Họ biết rõ rằng, nếu không tự kìm nén chính mình thì sự việc càng trở thành tồi tệ hơn. Người chỉ huy cần phải làm được như vậy trước cấp dưới của mình.

chóng vánh thoát khỏi tâm cảnh thụ động

Trăng có lúc mờ lúc tỏ, lúc khuyết lúc tròn. con người có phúc có hoạ. tâm trạng có lúc vui lúc bi ai. ý thức sáng sủa, sự tự tín sẽ khiến chúng ta chứa chan nhựa sống, tích cực, hăng hái và tiến tới thắng lợi.

Sự bi thương, sợ hãi, tức giận, thờ ơ, thất vọng, ăn năn sẽ đem lại thúc đẩy tiêu cực. Nó sẽ làm lãng phí sức lực của chúng ta, nhốt khiến chúng ta ko tiến lên được.

Nếu muốn thoát khỏi tâm cảnh không vui, chúng mình phải phụ thuộc bản thân. Khi có tâm cảnh bị động, chúng mình phải phân tách ngay nguyên cớ hình thành để có biện pháp ứng phó kịp thời.

chúng ta cũng có thể san sẻ với người khác để cải thiện tâm cảnh, làm những hoạt động yêu thích như nghe nhạc, đánh bóng, đi dạo phố… Như vậy chúng mình sẽ cảm thấy thoải mái hơn hầu hết và đào thải được sự găng tay, mỏi mệt của cả một tuần làm việc.

Sức khoẻ

Sức khoẻ của một người bao gồm ba phương diện: cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần khoẻ mạnh và năng lực thích nghi thế giới tốt.

Muốn khoẻ mạnh đầu tiên phải làm cho ý thức khoẻ mạnh. tinh thần khoẻ mạnh mới có thể giúp chúng mình đưa ra những chọn lựa và suy đoán xác thực trong cuộc sống, cũng thế hệ có thể làm cho cuộc sống của chúng mình chan chứa thú vui.

phần lớn mọi người thường ko coi trọng sức khoẻ của mình bằng những sản phẩm quý. một số người lại do nuối tiếc thời kì, quá dốc sức làm việc mà từ bỏ hầu hết những hoạt động nghỉ ngơi và giải trí nên có, kết quả là tự huỷ hoại sinh khí của chính mình họ.

Đại não là phòng ban quan trọng nhất của cơ thể loài người, cũng là nguồn vốn thắng lợi mập nhất, bởi thế nó cần được bảo vệ để có thể hoạt động tốt nhất.

Đại não mỏi mệt quá độ sẽ phá hoại sự cân bằng hưng phấn và ức chế của vỏ não, gây ra suy giảm công dụng đại não, bộc lộ là ý thức rối loàn, phản ứng chậm rì rì, sức chu đáo phân tán, trí nhớ giảm sút…

biện pháp sau cuối căn bản để phòng tránh đại não mệt mỏi quá độ là ngơi nghỉ đúng lúc, để cho tinh thần căng thẳng được thả lỏng. phương pháp nghỉ ngơi rất nhiều và đa dạng như nghe nhạc, trồng hoa, thưởng thức nghệ thuật, câu cá, đánh cờ, đọc sách, cộng đồng dục thể thao, ngủ…

Đối với những người lao động trí tuệ phải hoạt động bốn duy trong thời gian dài, cần phải bổ sung dinh dưỡng thích hợp. Thực phẩm có hàm lượng protein cao như: đậu nành, trứng, sữa, các loại thịt; rau, hoa quả lại là nguồn thực phẩm chuyển di cung cấp vitamin, canxi, phôtpho, sắt; cá, tôm cũng có hàm lượng cao protein, vitamin, phôtpho.

cung ứng ôxy ko đủ, thiếu kết nạp ion âm có thúc đẩy rất lớn đến việc phát huy công dụng đại não. Để có được đầy đủ oxy và ion âm, chúng mình phải thường xuyên hoạt động ngoài trời, tới với tự nhiên, đến những khu vực xanh, công viên…

Làm thế nào để làm chậm quá trình lão hóa của đại não?

đầu tiên phải thường xuyên sử dụng não. “Thường xuyên dùng thì tiến hoá, không thường xuyên sử dụng thì thoái hoá”. đương nhiên phải nắm rõ phép tắc sử dụng phù hợp.

Tiếp theo là phải giữ cho tâm cảnh luôn lạc quan vui vẻ. tâm tư lạc quan ko chỉ làm tinh thần nhân loại dồi dào, sức lực cường tráng mà còn có thể làm lừ đừ quá trình lão hoá của đại não. Ngoài ra bạn còn phải lao động và ngơi nghỉ hợp lý, sinh hoạt điều độ, thăng bằng giữa cần lao trí óc và lao động tuỳ thuộc.

bình thường, công tác ở văn phòng khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi, số đông là bởi họ phải giữ mãi một phong độ trong thời kì dài. vì vậy, nếu bạn thường xuyên giữ một phong độ ngồi thì nhiều khi nên đứng dậy đi lại một tí.

Ở đây giới thiệu thêm một hình thức nghỉ ngơi thích hợp với hầu hết mọi người.

đầu tiên nằm trên giường hoặc ngồi trên ghế, tự bản thân thả lỏng.

Tiếp theo ko dùng sức, ko nghĩ gì, mở đầu lưu ý niệm nghỉ ngơi đi tới toàn thể các cơ quan trong thân thể. khởi đầu từ chân trái, tưởng tượng đầu ngón chân trước, nghĩ rằng nó đã ngơi nghỉ, để ra hiệu ngầm nghỉ ngơi. Tiếp đó ra hiệu ngầm cho chân, sau đó cho cổ chân, bụng chân, đầu gối, rồi liên tục tới đùi.

Lại chuyển sang mường tượng chân phải, tiếp đó phát tín hiệu đến đầu, mặt, cổ để chúng cũng đều nghỉ ngơi.

Người thường ngày chỉ cần khởi đầu từ khi 35 tuổi, tăng mạnh tự bản thân quản lý sức khoẻ chính mình, hiện ra thói quen sống ổn thì có thể kéo dài 7 năm tuổi thọ.

Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên nên tăng nhanh cải thiện từ 10 bình diện sau:

tâm tính khoan thứ, tinh thần lạc quan, đơn giản hoá mâu thuẫn và quan hệ giao tế rắc rối.

Ẳn uống logic, vừa phải phòng chống thiếu dinh dưỡng vừa phải tránh dư thừa dinh dưỡng, duy trì thăng bằng bữa ăn và thực phẩm.

câu kết giữa làm việc và ngơi nghỉ, kiên định tập dượt, đặc biệt người cần lao trí óc, người trong giới kinh doanh, càng nên dành thời gian tham gia hoạt động thể thao.

Sinh hoạt điều độ, nề nếp, biết thư giãn, biết tìm vui miệng trong ai oán khổ.

ko hút thuốc, ko nghiện rượu.

Gia đình hoà thuận, cuộc đời bình ổn, không khí hoà hợp.

Thích giúp sức người khác, tự trọng tự tôn, không hàm hồ chuyện béo, bên cạnh toán chuyện nhỏ.

sử dụng thuốc logic, có bệnh sớm trị, không bệnh sớm phòng.

Sinh hoạt dục tình lành mạnh, không buông thả.

Quan hệ giao dịch tốt không chỉ tác động công việc hàng ngày tạo ra, mà còn là liều thuốc tốt cho ý thức khoẻ mạnh.

Khi bạn mất đi một thứ gì đó, vì nó nhưng buồn bã, xuất hiện tinh thần lệch lạc, luôn có những đôi tay vồ cập đưa ra hỗ trợ, giúp bạn rời bỏ đau thương, hồi phục trạng thái ý thức thăng bằng.

con người hàng ngày làm việc bận bịu, găng, lúc này con người cần sự yên ủi và an ủi của người khác, cần có người đồng cam cộng khổ, giúp sức vượt qua gian khó, có được lòng tin tưởng tiến về phía trước. Quan hệ giao tiếp tốt có thể đáp ứng những nhu cầu này của con người, khiến cho họ được đánh tháo khỏi trạng thái tâm lý găng tay, ức chế.

Trong quan hệ giao thiệp, loài người tiếp thu lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau, từ trong ánh mắt và thần thái của những người xung quanh mỗi người đều có thể thấy được dung mạo và giá trị của mình.

đồng thời, cũng ưng chuẩn thái độ của người khác đối với chính mình, nhân loại thế hệ có thể làm sâu sắc nhận thức đối với chính mình mình, nâng cao năng lực tự kiểm tra, làm cho sự tự kiểm tra ngày một trở nên khách quan và vừa đủ.

Đi tản bộ là một phương thức thể dục chuyển động rất tốt. Đây là 1 loại di chuyển điều hoà, có thể thư giãn gân cốt, giúp chân khoẻ mạnh, nhưng mà huyết khí ở chân có lưu thông hay không lại có quan hệ tới toàn thân, Dường như đi tản bộ còn là 1 loại di chuyển buông lỏng tâm hồn. bước đi dễ chịu có nhịp điệu, hít thở sâu và điều hoà, làm cho tâm trạng trầm tĩnh, khoan thai thanh thản.

Có thân thể khoẻ mạnh, tinh khí hơn người mới có thể lao động trí óc găng, đảm đang nhiệm vụ nặng nề. thường ngày cẩn thận di chuyển, rèn luyện tốt sức khoẻ, ko chỉ hữu dụng cho việc đạt được thành tựu lớn lao, nhưng mà còn chặn đứng sự lão hoá của thân thể, cùng với sự trôi đi của thời gian bạn vẫn sẽ bốn duy nhanh nhạy, sức lực dồi dào, tiếp tục có những cống hiến mập.

Sự tự tín

Sức mạnh bự nhất khởi hành từ chính chúng mình, tình địch mập nhất của chúng ta cũng chính là chúng mình.

Làm lãnh đạo, chúng mình phải nghiêm khắc với chính mình, có như vậy chúng mình mới tự tin đón nhận thách thức đồng thời trở thành tấm gương cho cấp dưới.

Nếu bạn nghĩ rằng: “Tôi làm việc gì cũng thất bại. Tôi là 1 người vô dụng” thì chắc chắn bạn sẽ không thể thắng lợi khi làm bất kỳ việc gì.

Trong cuộc đời, mỗi loài người đều trải qua không ít lần thất bại, và cũng có đôi khi thắng lợi. Nếu lúc nào chúng mình cũng chỉ hình dung thất bại, chúng mình sẽ không khi nào vượt qua được nó. địch thủ lớn nhất mãi mãi là chính chúng ta.

Vận may và vận đen 1 nửa là bởi vì ngẫu nhiên, một nửa còn lại là do loài người. Sau khi tiến hành khảo sát đối với 1 người có vận may trên thương trường, người ấy đã phát hiện ra rằng người đó thuộc kiểu người không thủ cựu, biết đổi thay cho thích hợp với tình cảnh.

Vậy thì chúng ta có thể thấy rằng, đối phương to nhất chính là sự hủ lậu và bốn tưởng luôn mường tượng thất bại của chúng ta.

Cách nhanh nhất, xác thực nhất để chinh phục nỗi lo âu, khống chế sự tự ti, tạo ra sự tự tín chính là làm những việc nhưng mình thấy sợ, cho đến khi chúng mình có được kinh nghiệm để thắng lợi.

ánh mắt có thể bật mí cho chúng ta nhiều thông báo. Việc không nhìn thẳng vào người dị kì có nghĩa là: tôi thấy tự ti ko kể bạn; tôi thấy ko bằng bạn; tôi sợ bạn. Khi nhìn thẳng vào người khác có nghĩa là bạn đang nói với người đó: Tôi rất thực tình và ngay thật. Tôi tin rằng, những gì mà tôi nói với bạn đều là sự thật.

Bạn hãy để đôi mắt làm việc cho bạn, tức thị hãy giao hội vào người khác. Làm như vậy chẳng những bạn sẽ thấy tự tín nhưng bạn còn có thể giành được sự tín nhiệm của họ.

Có đông đảo người có tứ duy nhạy bén, tư chất thông minh, nhưng lại chẳng thể phát huy sở trường của mình để tham gia trao đổi với người khác. chẳng phải là họ không muốn tham gia, nhưng mà là bởi họ thiếu tự tín.

Xét từ góc độ hăng hái, nếu sử dụng hết thời cơ để nói ra ý kiến của mình, chúng mình sẽ tăng thêm sự tự tín, và lần sau chúng ta sẽ càng dễ phát biểu ý kiến. do vậy, hãy phát biểu ý kiến thật nhiều, đó chính là “vitamin” của sự tự tín.

Trên thực tại, cười là liều thuốc quý để điều trị bệnh thiếu tự tin. tuy nhiên, vẫn có hầu hết người ko tin vào điều đó. bởi vì khi lúng túng, họ chưa bao giờ thử cười. niềm vui có thể làm giảm đi tâm cảnh u uất, có thể hoá giải tình thế căng thẳng giữa nhì bên. Nếu bạn nở một niềm vui thực tâm với một người nào đó, người ấy sẽ không thể giận bạn được.

Sức mạnh của quân đội quá nửa là do họ có lòng tin vào vị chủ soái của mình. Nếu chủ soái tỏ ra lo ngại, run sợ, thì binh lính sẽ hỗn loàn, hoang mang. Sự tự tín của chủ soái sẽ làm gia tăng dũng khí cho quân lính.

thắng lợi của bạn bự hay nhỏ phụ thuôc vào độ tự tín của bạn. Nếu bạn hồ nghi về khả năng của chính mình, thì trong suốt cuộc sống mình, bạn sẽ không thể làm nên việc béo.

Cho dù bạn là người tài giỏi về đâu, kỹ năng của bạn thế nào, trình độ của bạn cao đến đâu, thắng lợi của bạn sẽ luôn dựa vào vào sự tự tín của bạn.

Có đông đảo người luôn cho rằng hạnh phúc trên đời này là thuộc về người khác, họ không xứng đáng với nó, họ chẳng thể ngang hàng với những người may mắn đó. Họ ko hiểu rằng, sự mặc cảm đó, sự tự loại trừ mình đó sẽ làm giảm đi nhựa sống của họ, giảm đi thời cơ chiến thắng của họ.

Sự tự tin có ý nghĩa to hơn rất nhiều so với tiền nong, thần thế, thế gia, bạn bè. Đó là vốn quý nhất của nhân loại. tự tin có thể giúp chúng ta khắc phục gian khổ, đào thải chướng ngại để đạt tới thành công.

Nếu chúng ta phân tách, kiểm tra những chiến thắng to đùng nhưng mà những người “tự tạo ra cơ hội” có được, chúng mình sẽ thấy rằng, ngay từ lúc mở đầu, họ đã có một niềm tin vững chắc vào chính mình mình. Ý chí của họ kiên trì đến mức có thể đạp bằng mọi sự hiềm nghi và lo lắng vốn rất tiện lợi khiến những người tự kiểm tra thấp mình bỏ cuộc, để tiến về phía trước.

không gì thần kỳ hơn uy thế của lòng tin tưởng. trước tiên chúng ta tin rằng “Tôi kiên cố làm được”, sau đó chúng ta sẽ có được những điều kiện cần như năng lực, khả năng và sức lực. Mỗi khi bạn tin rằng “Tôi có thể làm được”, bạn sẽ biết phải làm thế nào.

mong muốn thắng lợi chính là khởi nguồn cho sự sáng tạo và giàu có. Khi đã có ước muốn đó, con người ta sẽ có niềm tin. lòng tin tưởng ấy lại được chuyển hoá thành “tình cảm tích cực”. Nó có thể khêu gợi tiềm tinh thần của chúng mình và mang lại cho chúng ta tâm huyết, sức lực và trí não, để từ đó giúp chúng mình thành công.

niềm tin chính là “kỹ sư tâm hồn”. Trong cuộc đời, nếu hòa hợp niềm tin và nghĩ suy, con người sẽ có được trí óc và sức mạnh vô bờ để biến ước mong thành vật chất, tiền nong, sự nghiệp.

Nếu muốn phát hành sự tự tín, bạn phải loại bỏ hoàn toàn sự tự ti.

Để giúp vứt bỏ sự mặc cảm, bạn có thể viết ra những đam mê, thị hiếu, tài năng, sở trường của mình. Khi viết ra, bạn sẽ biết mình có thể làm những gì, sau đó so sánh với bè phái và cả những người khác, bạn sẽ biết trình độ năng lực của mình về đâu.

trái đất muôn màu muôn vẻ, cuộc sống đầy rẫy những thử thách. Bạn muốn ngồi nhà làm 1 kẻ nhát gan hay đi ra ngoài để thử sức mình?

toàn bộ những bốn tưởng tiêu cực, nếu hằn sâu trong ký ức lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ là mối đe doạ với sự tự tin và là vấn đề tâm lý của bạn.

trở lực tâm lý dù mập đến đâu, chúng ta đều có qui định chữa trị. Đó là xong nghĩ suy những điều bị động, nhớ lại những sự thể tốt đẹp.

Để tạo nên một nhân loại mới thì bạn phải loại bỏ những tư tưởng không vui ra khỏi đầu. Khi nhớ về những sự thể đã qua, bạn hãy nghĩ về những mặt tốt và quên đi những chuyện ko vui.

Trong cuộc sống của mỗi nhân loại chắc hẳn phải có những việc quan trọng khiến cho chính mình thấy náo nức. Nếu bạn luôn hướng về những việc đó, tự khắc những việc ko vui sẽ dần bị xoá khỏi ký ức của bạn.

Hãy để cho mình có được cảm giác là mọi chuyện rất tươi đẹp. Khi đó, bạn thấy mình biết làm gì thì hãy làm việc đó. Nếu bạn cho rằng mình rất có giá trị và đưa tứ tưởng đó vào trong hành động, bạn sẽ càng tự tín hơn.

loài người có hàng nghìn lý do để mặc cảm, và cũng có hàng nghìn lý bởi vì để tự tín. Con vịt xấu xí có thể trở nên thiên nga xinh xắn là vì nó tự tín đứng thẳng, kiêu hãnh giang rộng đôi cánh.

Hãy để sự tự ti biến mất khỏi cuộc sống của bạn, bạn sẽ có đủ tự tín để làm tốt một đôi việc nào đó, đó chính là bước đệm để bạn làm những việc bự hơn.

Thành tín

Người lãnh đạo dù quan hệ với ai, trên lĩnh vực gì, quan hệ thế nào, thì 1 trong những nhân tố quan yếu nhất chính là giữ chữ tín.

Trước thực tại khách quan, chúng ta cần dùng thái độ trung thực để phản ánh diện mạo vốn có của sự vật. Phải đề đạt chân thật các cảnh huống xảy ra, có 1 nói 1, có hai nói nhị. Phải biên chép chính xác lịch sử; phải kiểm tra khách quan con người; phải tổng kết chân thực công việc.

Nếu trong kinh doanh, bạn thích giở những trò khôn vặt, không chân thực đối đãi với người khác thì trước sau gì cũng sẽ nếm mùi thất bại.

dùng sự thật tâm, chính trực và tâm huyết của mình đổi lấy sự tín nhiệm và thấu hiểu của những người quanh đó. Đối với cấp dưới, với người dùng, với đối tác nhưng mà đều làm được như vậy, bạn sẽ dần dần thành lập được uy tín cho mình. Có ngày bạn sẽ phát sinh ra uy tín đem đến cho bạn một tài sản lớn lao.

người mua hàng yêu cầu thái độ thành thật của nhà cung cấp. Là một người lãnh đạo càng cần phải dựa trên phương pháp chân thực, tình cảm tình thật và danh tiếng uy tín để giành được sự ủng hộ của quý khách và nhân viên. Người chỉ huy cần hiểu rõ, thành tín là một sức mạnh và 1 của cải vô hình lớn lao.

Trên đời ko có quảng bá nào tốt hơn sự thành thật, giữ danh dự trong lời nói và hành động mới có thể nhận được lòng tin của người khác.

Nếu bạn là 1 người thành thật, mọi người sẽ yêu mến và tin yêu bạn. Cho dù trong hoàn cảnh nào, mọi người đều biết bạn sẽ không che giấu, ko thoái thác, cũng ko biện minh cho hành động của mình; họ hiểu những điều bạn nói là lời nói thật.

Người chỉ huy phải có thói quen đối xử thực tình với người khác, dùng loài người sống động của mình để đạt lấy những thắng lợi trong sự nghiệp.

Điểm căn bản thu hút nhất của một tư cách hoàn thiện chính là sự thực tình. Đối xử chân tình với người khác, cẩn trọng giữ tín nghĩa chính là điều kiện tiên quyết cần thiết để lấy được lòng người và thú vị người khác.

Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt luôn được mọi người kính trọng. James Amos, 1 người giúp việc đã viết một cuốn sách về ông: “Có một lần cung phi tôi hỏi tổng thống về 1 loài chim. Bà chưa từng nhìn thấy loài chim này, bởi vậy tổng thống mô tả nó một lượt rất kỹ. không lâu sau, chuông di động trong phòng chúng tôi vang lên. hậu phi tôi nhấc dế yêu, té ra chính là tổng thống. Ông nói, ông gọi điện là muốn nói rằng ngoài cửa sổ đang có 1 con chim, đó chính là con chim nhưng bà vừa hỏi. Ông thường xuyên làm những việc bé như vậy”.

Uy tín được coi là cái gốc của kinh doanh mua sắm, ở một góc độ nào đó, nó chính là một loại vốn vô hình. Giữ chữ tín, thành thật, ko gian sảo luôn luôn thoải mái quý phái nội dung và tiêu chí quan trọng trong đạo đức kinh doanh.


Tổng hợp những tố chất cần có của người làm tổ chức sự kiện - kid12 - 11-01-2016

bài này nên làm thành Power point thì các bạn sẽ đọc dễ hơn