Vài điều mẹ bỉm sửa cần biết khi cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Vài điều mẹ bỉm sửa cần biết khi cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Diễn Đàn Mua Bán (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=10)
+--- Diễn đàn: Sản Phẩm Cần Bán (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=61)
+--- Chủ đề: Vài điều mẹ bỉm sửa cần biết khi cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh (/showthread.php?tid=225868)Vài điều mẹ bỉm sửa cần biết khi cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh - linhhailongvan123 - 07-22-2019

Bất cứ việc gì cũng đều phải có những luật lệ của nó nhằm đảm bảo an toàn, vậy bạn đã biết những lưu ý của việc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nằm máy lạnh chưa? Hãy để chúng tôi “mách bạn” những lưu ý ấy nhé.

1.      Trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm lạnh do đã quen với môi trường trong bụng mẹ (từ 37,5 – 38oC) ==>> Cần điều chỉnh nhiệt độ phòng cao từ 27 - 28 độ C vào ban ngày và 28 - 29 độ C vào ban đêm.

2.      Nếu thời tiết không quá nóng không cần thiết cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh.

3.      Mẹ nên cho bé mặc quần áo, mang bao tay, vớ chân, đội mũ và đắp chăn mỏng khi nằm máy lạnh; chú ý thay tã thường xuyên để tránh bé bị cảm lạnh.

4.      Ngoại trừ giấc ngủ đêm, bé không nên nằm máy lạnh quá 4 giờ liên tục trong ngày. Sau khoảng 4 tiếng, mẹ cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường trong 10-15 phút.

[Image: may%20lanh%20cho%20tr%E1%BA%BB%20nh%E1%BB%8F%202.jpg]


https://maylanhhailongvan.vn/tin-tuc/nhung-dong-may-lanh-tu-dung-dang-dong-tien-bat-gao.html

5.      Nếu thấy trẻ ra mồ hôi thì cần lau khô cho trẻ, đặc biệt là vùng lưng, nếu không trẻ có thể sẽ bị nhiễm bệnh về đường hô hấp.

6.      Mẹ nên mở cửa trước 10 phút cho bé quen dần với không khí bên ngoài, để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột dẫn đến sốc nhiệt.

7.      Việc nằm máy lạnh cũng sẽ có ảnh hưởng đến đường hô hấp của bé vì vậy  nên nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết cho cơ thể, tránh khô mũi.

8.      Mẹ không nên để luồng hơi lạnh của máy lạnh thổi thẳng vào mặt và đầu trẻ vì trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở, viêm họng... ==>> Mẹ nên chọn máy lạnh thế hệ mới có chế độ gió tự nhiên để tạo sự thoải mái cho bé và cả nhà.

MÁY LẠNH HẢI LONG VÂN
Địa chỉ: 154/23TCH10 , KP9, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM
Email: maylanhchuyennghiep@gmail.com
Website:  maylanhhailongvan.vn - maylanhhailongvan.com

[Image: tre%20nam%20may%20lanh%203.jpg]

https://maylanhhailongvan.vn/tin-tuc/nhung-dong-may-lanh-tu-dung-dang-dong-tien-bat-gao.html

Phòng KD: 028 6250 2616 - 028 6686 3809
Kỹ thuật : 0909 787 022 Mr Hoàng

Tránh để gió thổi thẳng vào người con.

Cửa gió máy lạnh thường thổi khá mạnh vì nó phải làm mát cho cả một không gian lớn, chính vì vậy, cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh không nên để bé nằm trực tiếp trước họng gió gây ra các bệnh đau họng, viêm mũi không đáng có cho con. Bên cạnh đó, trước khi lắp máy lạnh cũng nên chọn một chỗ mà máy lạnh ít khi thổi tới để bảo đảm cho con.

Nên thông gió phòng máy lạnh thường xuyên.

Hàng ngày vào sáng sớm hoặc chiều tối, khi trời mát dịu, bạn nên mở cửa phòng máy lạnh để thông gió, cho không khí trong phòng lưu thông khoảng 15 phút rồi đóng cửa lại.

Đây cũng là cách đẩy vi khuẩn gây hại ra khỏi phòng, đồng thời không tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn ủ bệnh, sinh sôi và lây lan. Đặc biệt gia đình cho trẻ sơ sinh nằm máy lạnh, cần phải mở cửa phòng để thông gió, đón không khí mới cho trẻ dễ hít thở, đầy đủ ôxy để nhanh lớn hơn.

Trẻ sơ sinh thường có lượng mỡ dưới da ít, mạch máu cũng chưa phát triển hoàn hảo như người lớn nên rất dễ bị sốc nhiệt khi cơ thể đang nóng mà gặp gió lạnh. Vì thế, nếu bé vừa ở ngoài nóng vào nhà, tốt nhất nên thay quần áo bị ướt mồ hôi, lau khô người bé, cho bé ở ngoài phòng máy lạnh một lát cho cơ thể "nguội" bớt rồi mới vào phòng máy lạnh.