Bò Luk Lak sốt ớt TABASCO đỏ - Phiên bản có thể in
Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam
Bò Luk Lak sốt ớt TABASCO đỏ - Phiên bản có thể in

+- Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=14)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=323)
+---- Diễn đàn: Món tráng miệng (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=395)
+---- Chủ đề: Bò Luk Lak sốt ớt TABASCO đỏ (/showthread.php?tid=3391)



Bò Luk Lak sốt ớt TABASCO đỏ - linhcvkt - 03-23-2011

Bò Luk Lak sốt ớt TABASCO đỏ
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò phi lê
- 150g ớt chuông đủ màu
- 40g hành tây
- 1 muỗng tỏi băm
- Sốt ớt TABASCO đỏ

[Image: Red%20Pepper.jpg]
[Image: BoLucLac.jpg]

- Gia vị: dầu ăn, nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu đen, bột năng, tương cà chua.
[Image: bo-luc-lac.jpg]
[Image: bo-luc-lac-2.jpg]
Cách làm:
Chuẩn bị: Thịt bò vuông cạnh 2cm ướp với ½ muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột năng trong 15 phút.
Chế biến: Xào thịt bò:
Phi thơm ½ muỗng tỏi băm cho thịt bò vào xào nhanh, rám mặt, trút ra để riêng.
Phi thơm phần tỏi băm còn lại cho ớt chuông, hành tây, ½ muỗng tiêu đen đập dập vào xào.
Nêm 1 muỗng tương cà chua, ½ muỗng dầu hào, 4 muỗng TABASCO đỏ, ½ muỗng hắc xì dầu, cho bò vào xào nhanh thấm vị.
Thêm ít đường nếu thích ngọt.
Thưởng thức:Cho thịt bò ra đĩa trang trí với salad, cà chua, ngò rí.
Dùng nóng với bánh mì, khoai tây hoặc cơm.
Lưu ý:
- Ướp thịt với bột năng để giữ được vị ngọt và không bị khô sau khi xào.
- Xào thịt với lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt chin nhưng không bị mất nước.
- Cắt thịt đều nhau để món ăn có độ chin như nhau.