Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+---- Diễn đàn: Món tráng miệng (https://uhm.vn/forum/Forum-M%C3%B3n-tr%C3%A1ng-mi%E1%BB%87ng)
+---- Chủ đề: Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc (/Thread-C%C3%A1ch-l%C3%A0m-b%C3%A1nh-bao-truy%E1%BB%81n-th%E1%BB%91ng-H%C3%A0n-Qu%E1%BB%91c)



Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc - kids0407 - 04-16-2011

Hóa ra bánh bao của Hàn Quốc ngày xưa cách làm lại hơi giống bánh trôi nhà mình các ấy ạ. Cùng là bột gạo nếp luộc chín có nhân bên trong đó, nhưng màu mè hơn và còn có cả mấy cánh hoa xinh xinh nữa. Làm thử coi!
Nguyên liệu cần có nè:
- 300g bột gạo nếp làm bánh trôi
- 20g đường hoặc mật ong
- Bột trà xanh, bột dâu, chuối hoặc nếu không có mình dùng màu thực phẩm nhé
- Vừng, lạc
Cùng làm nhé:
[Image: banh-bao-han-quoc-1.jpg]
Bước 1:
Chúng mình rang vừng và lạc lên rồi giã nhuyễn nhé, cứ như làm món muối vừng ý. ^^ Sau đó trộn với đường hoặc mật ong nữa.
[Image: banh-bao-han-quoc-2.jpg]
Bước 2:
Chia bột thành 5 phần đều nhau. Sau đó nếu có bột trà xanh, dâu, chuối... thì mình hòa tan bột đó với ít nước rồi đổ lên các phần bột để nhuộm màu. Nếu không có các loại bột đó, mình dùng màu thực phẩm với cách làm tương tự như thế nha.
[Image: banh-bao-han-quoc-3.jpg]
Bước 3:
Sau khi đã nhuộm màu xong, chúng mình bắt đầu nặn bánh. Đập bẹt vỏ bánh ra, cho nhân vừng lạc vào giữa rồi gói lại, nặn tròn tròn như hình bên. Nếu thích có thể nhỏ vài giọt mật ong vào nhân bánh nhé.
[Image: banh-bao-han-quoc-4.jpg]
Bước 4:
Đun nước sôi rồi thả bánh vào là xong, bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là ok. Rất giống cách làm bánh trôi ở nhà mình phải không!
[Image: banh-bao-han-quoc-5.jpg]
Bước 5:
Sau khi vớt bánh ra, mình sẽ ngâm bánh trong nước lọc thế này.
[Image: banh-bao-han-quoc-6.jpg]
Bước 6:
Tranh thủ lúc đó, ta làm phần trang trí bánh. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, rồi lăn qua với một ít dầu ăn, sau đó dùng dụng cụ tỉa hoa ấn nhẹ lên bột là có ngay mấy bông hoa xinh xắn rồi.
[Image: banh-bao-han-quoc-7.jpg]
Đính lên bánh như thế này là có thể đem đi thưởng thức rồi đấy. ^^
Với cách làm này, khỏi cần này chắc các teen cũng đoán ra được vị của bánh rồi đúng không! ^_^
[Image: banh-bao-han-quoc-8.jpg]
[Image: banh-bao-han-quoc-10.jpg]
Bánh bao truyền thống của Hàn Quốc có vị mát, thanh, hơi ngọt và thơm bùi của lạc vừng.
[Image: banh-bao-han-quoc-9.jpg]
Măm bánh này và uống trà là đúng vị rồi đấy. :X Các teen trổ tài xem sao. ^^



Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc - lee eun hee - 04-17-2011

trông ngon quá, nhinlaf mún ăn liền hihi^^:-"