7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Diễn đàn Công nghệ - IT (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=9)
+--- Diễn đàn: Thế Giới Blog (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=56)
+---- Diễn đàn: Facebook (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=235)
+---- Chủ đề: 7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook (/showthread.php?tid=4099)

Trang: 1 2


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - kids0407 - 04-18-2011

Có những điều nho nhỏ chỉ nên giữ cho riêng mình thôi teen ạ! [Image: 03.png]
Facebook vẫn luôn kêu gọi người dùng chia sẻ nhiều hơn về bản thân, gia đình và những công việc của họ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích đáng ghi nhận thì điều này đôi khi lại mang đến tác dụng phụ, thậm chí là gây khó chịu cho cả người chia sẻ lẫn những ai có cơ hội chứng kiến. Hãy cũng chúng tớ điểm qua những điều tương tự như thế nào...

Số điện thoại của bạn

[Image: 110416TEKD001.jpg]
Đây là hạng mục đầu tiên không nên chia sẻ. Thật vậy, teen có muốn mình phải nhận những cuộc gọi quấy phá lúc nửa đêm, hàng đống tin nhắn không thân thiện hoặc quảng cáo tràn lan trong dế cưng? Những nguy cơ thường xuyên ấy sẽ xảy đến với bạn khi công khai số điện thoại trên Facebook. Tệ hơn nữa, nếu đang lúc bận rộn thì bạn sẽ càng thêm căng thẳng mỗi khi bị làm phiền đấy.

Ảnh chụp đôi chân

[Image: 110416TEKD002.jpg]

Bạn có đôi chân dài miên man và rất bắt mắt? Đó thực sự là một món quà tuyệt vời của tạo hóa. Nhưng trừ phi bạn hành nghề người mẫu chân (có nghề như vậy) thì hẵng để mọi người chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó. Còn ngược lại, những hình ảnh trên sẽ rất dễ gây phản cảm và khiến bạn trở thành mục tiêu của những lời đồn ác ý.

Hình ảnh em bé

[Image: 110416TEKD003.jpg]

Thật hạnh phúc khi có em bé và mọi người cùng chia sẻ niềm vui đó với bạn, nhưng không có nghĩa tất cả đều muốn bạn cập nhật mọi hình ảnh, video.. hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Thực tế, luôn có vô số lý do để người dùng nên giữ hầu hết trong số chúng cho riêng ngôi nhà nhỏ của mình. Dĩ nhiên, mọi người đều yêu quý em bé dễ thương, song cái gì nhiều quá cũng không tốt đúng chưa nào?

Chuyện tình cảm không suôn sẻ

[Image: 110416TEKD004.jpg]

Sẽ rất tuyệt khi teen chia sẻ rằng mình cùng đối phương đang “bồ kết” lẫn nhau. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn đúng khi chuyện tình cảm gặp sóng gió. Nếu mà ấy luôn "bô bô" tâm trạng buồn rầu của mình với cả thế giới thì sẽ chẳng hay ho chút nào.

Tất nhiên, bạn bè sẽ xúm vào an ủi và động viên bằng những dòng “comment”, nhưng nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy chúng kém thật hiệu quả và đôi khi còn phản tác dụng. Do đó, thay vì công bố rộng rãi, teen hãy thử gọi vài người bạn thân và đi chơi đâu đó, chắc hẳn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều đấy...

Vị trí hiện tại

[Image: 110416TEKD005.jpg]

Nếu đang tham gia buổi biểu diễn của Backstreet Boys, hoặc cổ vũ hết mình cho đội tuyển quốc gia tại sân Mỹ Đình thì sẽ rất tuyệt nếu bạn cập nhật trạng thái trên Facebook để mọi người cùng cảm nhận. Thế nhưng, nếu chỉ đơn thuần là bạn đang ngồi trong rạp phim hay học bài trên thư viện thì chuyện này sẽ chẳng cần thiết. Nhiều khi việc đó còn khiến những người xung quanh cảm thấy phiền lòng.

Muốn bán thứ gì đó

[Image: 110416TEKD006.jpg]


Hình thức bán hàng trên Facebook đang rất thịnh hành và tỏ ra hiệu quả. Thế nhưng, nếu bạn không phải nhà kinh doanh (dù là vừa và nhỏ) mà chỉ muốn tẩu tán món đồ hết đát thì Facebook không thật sự phù hợp. Nhất là khi teen tag rất nhiều bạn bè để quảng bá, mà vô tình khiến họ cảm thấy khó chịu. Lựa chọn hay và nên làm nhất là đăng thông tin lên các trang web chuyên về mua bán nhé

Hình ảnh kém chất lượng

Mạng xã hội giúp mọi người xích lại gần nhau nhờ khả năng chia sẻ ảnh linh hoạt và đơn giản. Song, điều ấy không đồng nghĩa là bạn cứ luôn cẩu thả khi chia sẻ hình ảnh của mình. Việc tải lên các bức ảnh độ phân giải thấp, không rõ nét hay vô duyên là rất không nên. Teen biết đấy, sẽ thật kém vui nếu mọi người cảm thấy bọn mình không thành ý, giống như việc chúng tớ không có ảnh minh họa cho mục này í! (Vì ảnh không thật đẹp mà).


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - viethandy - 04-30-2011

bài này hay quá


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - dangquocviet - 06-17-2011

:| Ọc số đt mình public =.=


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - A la hán - 06-19-2011

bài này có ích, mấy thứ trên mình không dính


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - nh0xkute_115 - 08-06-2011

cái chuyện tình cảm với cái rao bán có sao đâu nè


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - nhockunvt - 08-06-2011

tớ thấy tất cả đều bình thường....chả có ai call hoặc nt đến di động và spam hết


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - pawpaw188 - 07-30-2012

ai rãnh mà đi spam mình, có pãi người nổi tiếng đâu


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - nghiango - 07-30-2012

Lúc trước cũng để Public số điện thoại, sau đó dùng ĐT Android vào fb thấy danh bạ điện thoại trên Fb hiện lên danh bạ điện thoại ... Sợ quá, để chế độ mình mình xem thôi Big Grin


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - giadung2 - 09-11-2012

đúng là cái gì cũng có chừng mực, không thể công khai hết mọi thứ được


7 điều tối kỵ không nên "bô bô" trên Facebook - huykey - 11-24-2012

uh công khai là phiền lắm đó