Salad đậu nành - Phiên bản có thể in +- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum) +-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng) +--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh) +--- Chủ đề: Salad đậu nành (/Thread-Salad-%C4%91%E1%BA%ADu-n%C3%A0nh) |
Salad đậu nành - pippi - 05-12-2011 [SIZE=4]món salad đậu nành[/SIZE]
1. Nguyên liệu - 3 chén đậu nành khô - Nước - Bát tô lớn - 2/3 chén mật ong - 2/3 chén giấm - 2 muỗng cà phê dầu ô liu - 2 muỗng cà phê mù tạt - Máy xay muỗng cà phê muối - ¼ muỗng cà phê tỏi băm nhỏ - ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen - ½ củ hành tây xắt nhỏ - 1 chén dưa chua thì là Chọn rau xà lách hoặc rau bina (ảnh minh họa) - 1 quả cà chua thái hạt lựu - Húng quế tươi - Giấy bóng để bọc 2. Chế biến - Đổ đậu nành lên giá phẳng và kiểm tra sạn trong đậu. Bỏ đậu nành vào bát và thêm nước ngập các hạt đậu. Sau 2 giờ, chắt bỏ nước và cho đậu và nồi, cho thêm nước và nấu trong vòng 90 phút để đậu mềm ra. Thêm hành tây, dưa chua, cần tây và cà chua để làm salad. Cho lá húng quế vào để tạo hương vị thơm ngon. (ảnh minh họa) - Cho đậu nành vào hỗn hợp gia vị trên và khuấy đều để đậu được ngấm nước gia vị. - Thêm hành tây, dưa chua, cần tây và cà chua để làm salad. Cho lá húng quế vào để tạo hương vị thơm ngon. - Dùng giấy bóng bọc tô salad lại và để vào tủ lạnh. Giữ lạnh ít nhất 4 giờ, sau mỗi giờ nhớ khuấy đều hỗn hợp để chúng được ngấm đều gia vị. Ăn với nước chấm bạn ưa thích (ảnh minh họa) Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé! |