Kem mát mùa hè á .. - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Kem mát mùa hè á .. - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+--- Chủ đề: Kem mát mùa hè á .. (/Thread-Kem-m%C3%A1t-m%C3%B9a-h%C3%A8-%C3%A1)



Kem mát mùa hè á .. - pippi - 05-16-2011

Kem dứa xay

Nguyên liệu:


- 1 hộp thơm (dứa) xay 450 gr


- 1 tách nước cốt dứa


- ¾ tách nước cốt dừa


- Vài lát thơm dứa


Thực hiện:


Bỏ chung dứa xay, 1 tách nước dứa vào bình hoặc tách đo lường


Sau đó từ từ chế nước cốt dừa, đồng thời dùng quặng đánh đều rồi đổ sang lý cối, trang trí bằng vài lát thơm dọn ra ăn liền


[SIZE=4]Kem xoài[/SIZE]

Nguyên liệu:

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 2/3 chén đường

- 2 chén nước sinh tố xoài

- 1 thìa nước chanh

- ½ chén nước cốt dừa

- ½ chén kem tươi

- Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô

Thực hiện:

Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nước nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.

Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay.

Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.

Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt.

Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên.


Kem Cam sữa tươi

Nguyên liệu:

- 2 quả cam Mỹ.

- 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).

Thực hiện:

Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.

Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.

Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.

Thưởng thức:

Múc cam sữa tươi ra bát.

Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh

Kem trứng đậu xanh


Nguyên liệu:

- Trứng gà: 2 lòng đỏ.

- Bột đậu xanh: 5 thìa cà phê.

Cách làm:

Hai lòng đỏ trứng gà tươi cho vào một cốc thuỷ tinh cao. Dùng máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay) đánh cho lòng đỏ trứng bông lên và quyện lại thành kem. Cho bột đậu xanh vào nước đun sôi. Sau đó đổ đậu xanh đã quấy kỹ vào kem trứng. Khi ăn, quấy đều đậu xanh với trứng.

Yêu cầu: Trứng phải đánh kỹ để không còn mùi tanh. Món này ăn nóng, thơm mùi đậu xanh.


Kem đá chanh

Nguyên liệu (4 phần)

2 chén nước, 1 chén đường.

1 vỏ quả chanh bào nhuyễn, 1 chén nước ép chanh tươi, 1 chén kem tươi.

Thực hiện:

Cho nước đường, vỏ chanh và nước chanh vào một cái nồi nhỏ. Đặt lên bếp nấu cho đến khi đường sôi và tan ra. Giảm bớt lửa và nấu khoảng 2-3 phút nữa nhắc xuống, để nguội.

Đợi phần nước xi rô này nguội, cho kem tươi vào trộn đều. Rót hỗn hợp kem và chanh này vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khoảng 15 phút sau lấy ra, khuấy đều hỗn hợp kem lên và đặt lại vào tủ. 30 phút sau, lấy kem ra cho vào ly. Ăn sẽ có mùi thơm rất ngon.


Kem pana cotta

Nguyên liệu:

- 300 cc sữa bò, 60 g đường kính, 100 cc bơ sữa tươi, 8 g bột gelatin.
- 1 thìa rượu campi, 3 thìa to nước hàng, 4 thìa nước, 100 cc nước nóng.

Thực hiện:

- Cho 1 thìa bột gelatin và 3 thìa nước vào tô đánh sủi bọt trong 15 phút.

- Cho 200 g đường và 4 thìa nước vào một nồi nhỏ đun lửa vừa. Không cần khuấy, vừa lắc nhẹ nồi vừa đun sôi, khi nước trong nồi chuyển màu cánh gián thì tắt lửa cho thêm vào 100 cc nước nóng 70 độ.

- Cho 300 cc sữa bò và 60 g đường kính vào nồi đun vừa lửa cho đường tan. Khi nóng đến 60 độ (bốc hơi) thì tắt lửa, cho gelatin đã sủi bọt vào trộn đều. Múc ra bát.

- Ngâm bát vào nước đá (ngập lưng bát) lấy đũa đảo đều đến khi nguội thì cho bơ sữa tươi và rượu vào trộn đến khi láng bóng.

- Rưới nước hàng lên trên kem.


Kem Dưa Hấu

Nguyên vật liệu :

Nữa trái dưa ( Một cũng oke nhưng phải cắt làm đôi ) cho vào tủ cấp đông cứng luôn . Món này cần vài người phụ nạo ( không thôi thì chỉ còn nước dưa ) dưa có đặc tính xốp cho nên không đông cứng như nước đá do có ít đường tự nhiên cho nên hơi ngọt

- 01 lon sữa đặc

- Xoài chín

- Mít

- Nho tươi

- Mật dâu

- Đậu phọng rang ( Rang và sử dụng ngay , đừng mua sẳn không thơm ) nếu không có thay thế bằng đậu da cá tân tân

- Dưa sau khi nạo xong cho vào ly bỏ vào tủ hay ngăn đông tạm

- cắt gọt hoa quả miếng vừa ăn

- Xếp vào ly dưa khi nãy ( Ly hơi lớn một chút mới có chổ xếp )

- Rưới sữa lên đậm nhạt tuỳ thích

- Rười mật hoa dâu lên mỏng thôi nhiều quá át mùi dưa mất ngon

- Rắc đậu phọng cà nhuyễn lên ( Có thể thêm một ít hạt bể đôi gây gòn miệng khi ăn )[Image: 4.gif]