Ồn ào nhỏ - Phiên bản có thể in
Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam
Ồn ào nhỏ - Phiên bản có thể in

+- Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=14)
+--- Diễn đàn: Văn học & Nhân văn (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=321)
+---- Diễn đàn: Truyện đọc (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=377)
+---- Chủ đề: Ồn ào nhỏ (/showthread.php?tid=63299)

Trang: 1 2 3 4 5


Ồn ào nhỏ - doc-truyen - 03-29-2014

Tác Giả : Tát Không Không
Thể loại : Ngôn Tình
Tình trạng : Full - Max Hay
Nguồn : http://sstruyen.com/doc-truyen/ngon-tinh/on-ao-nho/1560.html

Nữ chính là một người rất cố chấp, từ nhỏ đã bị mẹ đẻ mình ghẻ lạnh. Cứ tưởng tượng trong nhà có hai đứa con, mẹ ruột của mình chẳng thương mình, thậm chí còn mong mình chết đi, còn đẩy mình xuống cầu thang lúc mình còn nhỏ tuổi, cái cảm giác ấy mới đau làm sao. Tôi cũng không hiểu nữ chính làm thế nào để vượt qua được bức tường tâm lý ấy để trưởng thành. Ấy hẳn phải là một quãng thời gian rất khó khăn, chất đầy phẫn hận và ấm ức. Chỉ cần thử tưởng tượng người mẹ mình yêu quý năm nào cũng tảng lờ sinh nhật mình, nhưng lại luôn nhớ đến ngày sinh của đứa em kia, lại nghĩ đến người mẹ kia nhìn thấy mình là chửi bới trách mắng, là trong lòng đau…
Nữ chính rất ngu ngốc, dù trong truyện cố gắng miêu tả rằng cô là người thông minh thích giả bộ hồ đồ, tôi vẫn thấy cô là người rất hồ đồ. Cô yêu một người suốt 8 năm, yêu một cách mù quáng ngốc nghếch. Rõ ràng biết rằng anh là người đang vương vấn tình cũ, vẫn còn thương còn yêu người con gái khác, nhưng cô vẫn lao đầu vào anh. Đấy là cái ngu đầu tiên. Cái ngu thứ hai của cô là vĩnh viễn đặt bản thân mình vào bàn tay người khác, để cho người khác quyết định số phận thay cho mình. Cho tới chuyện người khác yêu cô cô cũng để người ta lấn tới, cho tới chuyện bị người khác làm tổn hại bản thân, cô vẫn ngu ngốc không nhận ra mình chính là nguồn cơn của những bất hạnh của bản thân.


Ồn ào nhỏ - sstruyen - 03-29-2014


Chương 1

Nửa tiếng trước khi bắt đầu đám cưới, trong phòng vệ sinh tôi nhận được hai cuộc điện thoại. Đầu tiên là của bạn thân Đàm Duy Nhất gọi từ nước Mĩ tư bản chủ nghĩa, hai là Đàm Vĩ Vĩ từ thủ đô Bắc Kinh.

Câu mở đầu duy nhất chính là:” Đại Khinh, cậu là muốn đi tìm cái chết.” Tiếng nói kia, đủ lạnh, đủ băng giá.

Tôi cười ha ha và nói, tôi chỉ nói là:” Tỷ tỷ ta sống hơn hai mươi năm, khó khăn lắm mới kết hôn, dù thế nào ngươi cũng phải nói lời dễ nghe nha”.

Trong bụng đứa nhỏ này ruột thẳng như đường cao tốc láng mịn, từ nhỏ đã như vậy, năm đó khi đi học đắc tội với không ít người, ban đầu nếu không phải tôi phát huy tinh thần Lôi Phong ngăn chặn giúp cô, gương mặt xinh xắn của đứa nhỏ này e cũng đã không còn rồi

Chỉ trực tiếp xì một tiếng khinh miệt, tiếp tục bóp nghẹn tôi:”Đại khinh, tớ nói cho cậu, đừng ép buộc chính mình, cậu không đau lòng, chúng tớ thấy đau lòng”.

Tôi không hiểu, tôi đây chỉ kết hôn, cũng không phải là nhảy vào hố lửa.

Bên kia rất ồn ào, tiếng còi xe ô tô bíp bíp, xem ra tình trạng giao thông bên Mỹ cũng không được khả quan, giọng nói của cô theo tiếng còi truyền đến, khiến lỗ tai tôi đau buốt:”Đại Khinh, nhanh chóng nghe tớ hủy bỏ hôn lễ”.

Tôi nói:”Bạn yêu à, chúng tớ cũng không phải phương Tây, tuần trước tớ và anh ta đã cầm giấy chứng nhận rồi, bây giờ cho dù tớ có chạy cũng vô dụng”.

Bên kia chỉ im lặng, dĩ nhiên cũng không tính là hoàn toàn im lặng, bởi vì hai hàm răng nhỏ của cô gái kia đang nghiến a, kẽo kẹt kẽo kẹt.

Tôi không nói nhiều với cô nữa, chỉ nói:”Không sao đâu, thật đấy, dù sao tớ cũng không yêu anh ta”.

Bên kia tiếp tục im lặng, im lặng đến khi tôi bắt đầu xót xa tiền điện thoại thì cô gầm nhẹ một câu:” Đại Khinh, con mẹ nó, cậu sẽ phải hối hận đấy!”.

Nói xong, liền cúp điện thoại.

Chưa được mấy phút, anh trai duy nhất Đàm Vĩ Vĩ của cô lại gọi đến.

Thật sự bất đồng, vị này thật lạ, giơ điện thoại lên cũng không phát ra tiếng, chỉ nghe tiếng hít thở của anh ấy, hít thở hít thở hít thở, đợi đến khi quan sát tình hình có chút tan ra, mới mở miệng hỏi một câu:” Em quyết định?”.

Tôi cảm thấy phim truyền hình hiện nay hại người rất nặng, hoàn toàn không để ý đến tình hình trong nước Trung Quốc, khiến cho tất cả mọi người có thói quen cho là đổi ý trước hôn lễ thì còn có tác dụng.

Thu hồi hàng mấy vạn bước, coi như đầu óc tôi bị kim ngư rút điện muốn thu dao phay chặt dây điện để hủy hôn, bây giờ có tung tăng chạy đến Etiopia cũng vô dụng, cục dân chính như cũ biểu thị tôi chính là phụ nữ đã kết hôn.

Cho nên tôi chỉ có thể trả lời cho Đàm Vĩ Vĩ hai chữ:”Đúng vậy”.

Đàm Vĩ Vĩ không cùng tôi nói nhảm nữa, trực tiếp ném điện thoại.

Vì tránh cho lại có người đến làm phiền, trực tiếp tắt nguồn.

Trước khi ra khỏi phòng vệ sinh, nhìn trong gương trang điểm tinh tế, người phụ nữ mặc áo cưới màu trắng, nhỏ giọng nói:” Dù sao mình cũng không yêu hắn”.

Công việc chính của cô dâu chú rể chính là đứng ở cửa khách sạn, cười khúc khích đối với mỗi vị khách, giống như tôi và người đàn ông bên cạnh.

Người đàn ông một thân âu phục thủ công H-Hunts-mans Anh quốc, thoải mái dễ chịu, cả người lịch sự lãnh đạm tựa như mây trôi nhàn nhã, chỉ là không có chân rào Đông hái cúc vàng, thì lại càng không thể có quay nhìn rặng núi trời nam trùng trùng.

Thế thường, chỉ đơn độc đứng giữa lộ ra, trầm ổn và tin cậy.

Đây chính là chồng vừa mới kết hôn một tuần, Đường Tống.

Hôn lễ rất long trọng, bao trọn khách sạn năm sao tốt nhất thành phố, ngồi chật kín hơn 3000 bàn tiệc trên dưới hội trường hai tầng, Hummer, BMW 6 Series, Mercedes-Benz G-Class, Audi A8, Ferrari, Lamborghini, một loạt các xe hơi nổi tiếng, đỗ thành một hàng. Quả thật có cảm giác hoa lệ sa đọa của lửa mạnh nấu dầu, hoa tươi trên gấm

Thời tiết tháng ba, không khí hơi lạnh, gió lạnh vừa vặn thổi tới, trên vai nổi lên một lớp da gà.

Đường Tống cẩn thận, đôi mắt tinh tế đảo qua, thấp giọng bên tai tôi hỏi:” Khoác thêm áo vét đi”.

Âm thanh Đường Tống sạch sẽ, hơi lười biếng,trầm tĩnh, bám vào bên tai tôi, cảm giác không tản đi.

Quả nhiên là quý ông, đúng là người đàn ông tốt.

Đáng tiếc, không phải là người đàn ông của tôi.

Khách mời ngồi vào chỗ của mình, trước khi hôn lễ bắt đầu đi vào phòng hóa trang trang điểm, cánh cửa chưa đóng, bị gió thổi đập cửa, không ngừng khép mở, biên độ tuy nhỏ, nhưng cảnh vật nhộn nhịp bên ngoài khi thì xuất hiện, khi thì đứng yên, nhìn một chút, có cảm giác chìm sâu trong cõi mộng.

Đang xoa, tán phấn, ngoài cửa truyền đến hai giọng nói thì thầm.

“Ôi, Xem tình cảnh này thật là sợ, tiền bạc cứ thế ào ào đổ ra ngoài”.

“Cũng sẽ không bị thiệt, ông không thấy những người đến tặng quà à, chỉ cần một ít của chỗ này, cũng có thể thu lại vài lần”.

“Này, nhưng nhà chú rể có lai lịch lớn, bố anh ta là phó tư lệnh quân khu thành phố, cả gia đình mẹ anh ta đều từng làm bộ đội, gia thế vững chắc.Nhưng mà cô dâu cũng không kém, ông ngoại trước kia là phó bí thư thị ủy, lui về ở nhà nên cũng đã sắp xếp người khác ổn thỏa, hiện tại lời nói vẫn có trọng lượng, ba cô ta bây giờ là phó giáo sư chủ nhiệm, tuổi vẫn còn trẻ, về sau còn có thể nâng lên".

“Nhưng tôi nghe nói chú rể trước khi kết hôn đã có bạn gái, quan hệ hai người rất tốt, nhưng gia đình cô gái này bình thường, gia đình chú rể không đồng ý nhận cô gái này vào cửa, kết quả sau cùng vẫn là chia tay”.

“Bọn họ là con cái nhà có thế, dĩ nhiên ở bên ngoài tùy ý vui đùa, nhưng khi kết hôn nhất định phải tìm nhà môn đăng hộ đối”.

Tin đồn là tin đồn, nhưng cũng không khác biệt hơn so với sự thật bao nhiêu, tôi chưa nói cái gì, chuyên gia trang điểm chịu không được, nhanh chóng đi ra đóng cửa lại.

Tuy nhiên, hôn lễ bắt đầu, tập luyện ròng rã ba ngày, đương nhiên tìm không ra sơ suất, tiếng nhạc vang lên, tôi đi lên giữa trung tâm sân khấu, trên đầu Đường Tống đầy trời hoa hồng trắng, hoa hạ hướng.

Đẹp, thơ mộng, nhưng giả dối.

Hắn mỉm cười, bên môi có núm đồng tiền nhàn nhạt, nhưng trong mắt không có mảy may một tia hạnh phúc, có, là một ít gì đó tôi nhìn không rõ.

Hắn nắm tay tôi, lòng bàn tay hắn ấm áp, nhưng mang một cái găng tay, ấm áp kia cách một lớp, có chút mơ hồ.

Ngưởi chủ trì cao chót vót nói tình cảm mãnh liệt xong sau đó nói mấy câu chúc phúc, Đường Tống đeo nhẫn Tiffany, 3 carat, kim cương hình tròn ở giữa lồng trong khung hình quả lê, ánh sáng lộng lẫy chói mắt.

Tiếp theo, chúng tôi cùng hướng về phía bố mẹ kính trà, đôi bên đều vui vẻ.

Khi đứng dậy, ánh sáng lạnh trên nhẫn chợt lóe lên, đôi mắt có phần nhói nhói.

Trên tiệc cưới rực rỡ náo nhiệt giống như cảnh vật theo nước mắt vút qua, yếu ớt sâu thẳm đã trôi qua rồi, đợi tinh thần phục hồi thì đã ở phòng tân hôn. Dĩ nhiên, là ở cùng một chỗ với chủ sở hữu Đường Tống.

Bố mẹ lo lắng chuyện phát sinh trước khi đám cưới cũng không xảy ra.Bởi vì có sáu người phù dâu đắc lực, về cơ bản cả buổi chiều tôi ở phòng nghỉ ngơi hoàn toàn không mệt mỏi, mặt khác, bởi vì sáu người phù rể đắc lực, về cơ bản Đường Tống Nghiêu cũng không uống bao nhiêu rượu, tuyệt đối không có say, lại thêm phương diện nữa, tạm thời Đường Tống không đổi ý, trong hôn lễ giống như đại thúc Thích Ca Mâu Ni đã tỉnh ngộ ngồi dưới gốc cây bồ đề ngộ đạo thành Phật, bỏ lại mọi người lập tức bay đến Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland để tìm đoạn tình yêu thời thiếu niên đang bắt đầu trổ mầm mới.

Phòng tân hôn nằm ở biệt thự hai tầng loại nhỏ giữa sườn núi Bắc Sơn, đây là quà mừng kết hôn cha mẹ Đường Tống tặng, gửi toàn bộ các đồ đạc dựa theo sở thích của chúng tôi. Bất quá, Đường Tống không có hứng thú với trang hoàng nhà cửa, tôi liền nói chuyện về món ăn với ông ngoại tôi cũng không có hứng thú, cho nên đến cuối cùng, tất cả đều một mình tôi quyết định.

Ông ngoại đối với rau cải xào không có hứng thú vì cụ ghét ăn rau cải trắng, mà Đường Tống đối với lắp đặt thiết bị ở phòng này không có hứng thú là bởi vì hắn căn bản không coi nơi này là nhà của mình.

Đoán chừng cũng không coi tôi là vợ.

Trong phòng tôi thích nhất chính là bồn tắm cực lớn sang trọng hai người có thể tạt nước, mát xa. Nằm bên trong để mặc nước nóng vây quanh mình, toàn bộ đều là bong bóng, so với một mạch ăn ba con cua nên vẫn còn mạnh mẽ.

Tắm rửa, mặc quần áo xong xuôi tôi đem lỗ tai dán lên cửa, xác định bên ngoài không có người ---- Bọn bạn Đường Tống cũng không đến nháo động phòng----coi như là chú rể ngàn vạn may mắn không gặp rắc rối.

Lỗ tai cũng đã lạnh, cũng không còn nghe thấy tiếng nói của Đường Ngôn nữa, có một chút thấm lạnh từ bên ngoài vào trong lòng, cũng không trì hoãn mở cửa hai bàn chân trần đi dép lê xông vào phòng ngủ, không ngờ nhìn thấy một hình ảnh---Đường Tống ngồi trên bệ cửa sổ bằng đá cẩm thạch, chân sau hơi cong, chân sau đặt lên, sợi tóc lộn xộn, trong tay cầm một chai Whisky, chầm chậm uống, cứ như thế đưa đôi mắt nhỏ nhìn về phía bầu trời, thật sự rất sâu kín.

Ngày thứ hai, kim cương huynh đệ Đàm Duy Nhất, từ nước Mỹ đi máy bay trở về, nghe thấy tôi vừa kể như vậy, lúc này vỗ lên cái bàn thủy tinh, quát lên:” Tên Đường Tống kia vì sao có thể làm như vậy hả, một người đàn ông đã có vợ vào đêm tân hôn lại còn xoắn cổ nhìn về phía nước Anh, hoàn toàn vứt cậu ra một xó, cậu đã ở trong hộ khẩu nhà anh ta vì sao không tiến lên đè anh ta lên giường tử hình ngay tại chỗ hả?”.

Tôi cứng cổ thổi tới một ánh mắt khinh bỉ, cậu nghĩ rằng tớ không nghĩ như cậu nói hả?

Chủ yếu là, có tặc tâm nhưng không có tặc đảm ấy.

Ngay tình huống lúc đó là, tôi xem ra có phần ngốc, sau khi ngây người liền hướng về phía trước đi đến, một bước này thật sự không ổn, đôi dép lê mao tặc mao không giác ngộ, hai chân xòe ra không kẹp chặt, đạp bốp một tiếng trên sàn gỗ.

Âm thanh nhỏ như vậy vang lên kéo tâm trí Đường Tống từ phía bắc Great Bretain vùng bắc Ai-len vương quốc Anh bỗng chốc quay trở lại.

Lúc này hắn định thần, lập tức dùng ánh mắt như thu thủy nhìn tớ, ánh mắt, thật sự sâu sắc.

Đàm Duy Nhất lại chõ mồm vào:"đêm động phòng hoa chúc, thì lang sói thức tỉnh hả!"

"Nhân Đường Tống không phải lang sói". tôi cải chính.

Đàm Duy Nhất dùng ánh mắt mịt mù liếc tôi một cái:”Đại Khinh à, phải tự mình hiểu lấy đối nhân xử thế, tớ nói lang sói chính là cậu”.

Chương 2

Tôi thừa nhận duy nhất ánh mắt của cô là sắc bén, lúc đó con sói là tôi đây có một chút động tâm phàm tục, thiếu chút nữa là nước miếng chảy ra khỏi răng nanh rồi.

Đàm Duy Nhất cầm chai Heneken lên, ngửa đầu rót, uống một ngụm, bia vừa vào miệng cô yêu thích ngay cái nhãn hiệu này, vị thanh thuần, đã có lần cùng uống với tôi hơn 20 chai, cả hai đều say khướt, anh trai của cô, Đàm Vĩ Vĩ đưa hai chúng tôi về nhà.

Bên này đang suy nghĩ Đàm Vĩ Vĩ đang ở đâu,thì ở bên phòng bao K, Đàm Duy Nhất, em gái của anh hét lên một tiếng giống như sói mẹ rống đám con nhỏ: “ Tất cả đều nhỏ tiếng lại hết cho tôi, không thấy tôi, chị của mấy người đang chỉ đạo hôn nhân cho cô này sao?”

Xem ra làm chị là lớn nhất, đám người kia đã giảm âm thanh lại, một đứa con trai nhỏ có cái đầu tóc như con nhím nhiều màu sắc không phải trào lưu giống “vị pháp sư Khai Quang”, vẻ mặt nhăn nhó, biểu tình đau khổ nhỏ giọng gào thét ca khúc thần thánh.

Tôi nhìn lên mặt trăng ở phía trên, ước mơ mình được hiên ngang bay lượn tự do biết bao nhiêu.

Tôi toét miệng, lộ ra hàng răng cửa nhỏ bóng loáng hỏi Đàm Duy Nhất: “ Cậu kiếm đâu ra một đám con nít như vậy?”

Đàm Duy Nhất phất tay một cái giải thích ngắn gọn: “Sinh nhật em gái tớ, tớ làm chị mời bạn của nó đến K hát, ai biết được nó kéo hết một đám bạn như vậy, “quả thật gia môn bất hạnh”mà.”

Lúc này, vị pháp sư Khai Quang nhí kia lại đem Microphone hát rống lên: “Lúc trước em muốn cách xa, xa thật xa, bây giờ lại muốn dùng tấm chân tình dụ dỗ tôi quay lai”. Hát rống đến “đứt ruột đứt gan”. Quả nhiên là một ca khúc thần thánh phiên bản 2.

Tôi và Đàm Duy Nhất ngồi không yên, trước khi tụi nó hát “ Thấp thỏm” bèn chạy ra ngoài, hai lão già này không thể chịu nỗi bọn nó,một nhóm hoa hòe hình thù kỳ quái tương lai của Tổ Quốc, chuồn êm ra khỏi khu vực ca hát đó, đi đến khu bên cạnh vào ngồi trong quán ăn Gia Sản, món ăn ở quán Gia Sản là nhãn hiệu lâu đời, có chi nhánh ở khắp nơi trên cả nước, chuyên kinh doanh các món ăn của Tứ Xuyên, mùi vị đó là độc quyền.

Gian phòng bên ngoài khu ca hát này mới mở, trang hoàng phong cách lịch sự tao nhã, như toát lên cảm giác cay cay rõ ràng thoải mái, vô hình kích thích sự thèm ăn trong dạ dày con người.

Đàm Duy Nhất và tôi cùng nhau ăn dồ ăn, một bàn đầy món ăn: gà xào cay, thịt ức gà cắt nhỏ ướp với tương đậu, tương ớt, ớt khô, màu sắc bóng nhẫy, nổi bật với màu xanh mơn mởn của rau, hương cay thật ngon miệng.

Tôm hùm xào chua cay: Tôm hùm thật tươi tẩm trong tương ớt đặc chế, bề ngoài màu sắc hồng bóng, bên trong thịt trắng tươi, hương cay nồng đậm, đậu hủ Ma Bà, thạch đậu hủ láng mịn thêm ngát, phụ bếp lấy gừng, tỏi, hạt tiêu, thịt vụn thêm vào, không thẹn với châm ngôn tám chữ: cay, nóng, hương, giòn, mềm, tươi. Canh thịt ớt, canh màu đỏ, tươi và cay, nước canh nồng đậm, thịt non mềm. Cuối cùng là món canh gà hầm nấm hương, xanh xanh đỏ đỏ, vị canh đậm đà, mùi thơm ngát không ngán.

Tuy nhiên, miệng đang ăn nhưng Đàm Duy Nhất vẫn không quên nhiều chuyện là quan trọng nhất: “Đại Khinh, cậu hãy nói rõ ràng, đêm tân hôn vui vẻ trôi qua như như thế nào?”

Khẩu vị bị ngăn lại là không có đạo đức, tôi cũng không nói vòng vo, nói thẳng vào chuyện đêm hôm đó.

“Đêm đó, Đường Tống dùng đôi mắt nhỏ, sâu nhìn tớ, phải nói là, tớ hơi có tâm viên* , như vậy còn chưa xong đâu, anh ta đứng dậy, đi nhanh thẳng đến chỗ tớ, lúc này tớ đã có ý mã* rồi.

Mặc kệ như thế nào, vẫn phải chịu đựng, vì vậy tớ cố giữ cái cổ thẳng, nhìn anh ta từng bước từng bước đi đến gần, từ khoảng cách xã giao là 2 thước rưỡi đến khoảng cách thân mật 1 thước rưỡi rồi đến khoảng cách 45 li.

Tớ ngửi được mùi hương trên người anh ta rất rõ ràng, Versace “gió thổi mây trôi”.

Đàn ông lịch sự, điềm tĩnh, cao quý.Anh ta chính là loại người như vậy.

Anh ta tiến lại gần, trong nháy mắt mùi ngô đồng của nước Mỹ thơm mát kết hợp mùi xạ hương trắng bí ẩn bao quanh tớ, khi tớ vừa “trồi lên mặt nước” thì cảm nhận được trên trán có một cái hôn nhẹ không có bất kỳ dục nào.

Môi Đường Tống thật mềm mại, anh ta nói: “Đi ngủ sớm một chút” thôi.”

• Tâm viên ý mã: là thành ngữ, ý nói khoái chí

“Kế tiếp sao nữa?” Đàm Duy Nhất hỏi.

“Kế tiếp, anh ta cầm âu phục lên đi ra cửa” tôiớ tiếp tục vùi đầu tàn sát con tôm hùm của tôi. Quả thật, suốt đêm tân hôn đó Đường Tống không có trở lại.

Một hồi lâu, nghe một tiếng cười lạnh của Đàm Duy Nhất ngồi đối diện: “Đại Khinh, từ nay về sau cậu sẽ còn chịu tội nhiều hơn nữa.”

“ Đâu có sao” tôi nhìn con tôm hùm sáng óng ánh trong cái chén kia, miệng nói: “Dù sao tớ cũng đâu có thương anh ta.”

Duy Nhất đang muốn khinh bỉ tôi, thì nghe bàn sát bên có tiếng đối thoại.

“Này, trong đêm tân hôn thằng nhóc Đường Tống thật sự chạy ra ngoài.”

“Không hẳn vậy, uống một chút rượu, nhớ lại chuyện quá khứ , lái chiếc xe con chạy nhanh như bay đến sân thể dục thứ hai, ngồi ở đó.”

“Còn nghĩ đến Phạm Vận hả?”

“Mày còn hỏi những lời này, có khi nào mà nó quên đâu?”

“Vậy nó có làm ầm ỉ không?”

“Không thấy có hành động gì, nghe nói rất bình tĩnh.”

“Thấy vợ của nó điềm đạm, ít nói, có lẽ là một người hiểu chuyện, tất cả đại gia, ai ai cũng ăn chơi, chỉ cần nước sông không phạm nước giếng là xong.”

“Mày thứ nói xem, Phạm Vận có biệt chuyện kết hôn của Đường Tống không?”

“Sao, mày định đi đến nước Anh, thừa dịp lúc người ta yếu đuối mà nhảy vào hả?”

“Nói bậy cái gì đó?”

“Dương Dương, đã nhiều năm như vậy, mày vẫn còn để ý đến Phạm Vận à, giấu được người khác không thể gạt được tao. Nghe tao khuyên một câu đi, tình cảm của Phạm Vận đối với Đường Tống đã khắc sâu vào trong xương tủy, thậm chí cả đời sẽ không quên được, đừng vì một người phụ nữ mà làm đứt đoạn tình nghĩa anh em.”

Trong gian phòng này,giữa những phòng ăn sát nhau được ngăn cách bằng rèm thủy tinh, không thể thấy rõ diện mạo của nhau, nhưng tiếng nói của hai người có chút quen quen, lại nghe qua những lời nói kia, tôi có thể đại khái đoán ra, hai người này chính là hai người bạn thân thiết của ông xã bỏ trốn trong đêm tân hôn Đường Tống. Hòa Nhất và Dương Dương, cả hai đều là con nhà giàu, gia đình là thương nhân, tôi cũng không có quen lắm.

Đàm Duy Nhất ngồi đối diện nhìn tôi, cười đến nỗi gọi là “cá Yên Nhiên giấu độc”, ý là, “ai biểu cậu không biết tự quý trọng mình, nhất định phải gả, bây giờ thì tốt rồi.”

Đường Tống và Phạm Vận là bạn học thời trung học trường Nhị Ngoại, từ lớp 10 hai người đã học cùng ban, năm dài tháng rộng, nhãn lai mi khứ (liếc mắt đưa tình), ngay lúc đó dã hẹn hò rồi. Lúc đó, tôi và Đàm Duy Nhất ở một ban khác nói chuyện hăng say, trên căn bản không có qua lại với bọn họ.

Trường học quý tộc Nhị Ngoại, muốn bước vào sẽ có 2 loại, 1 là gia đình phải giàu có, phải thật nhiều tiền, 2 là người có thành tích xuất sắc.

Đường Tống thuộc loại người thứ nhất, mà Phạm Vận thuộc loại người thứ hai, hai ngừơi đều là những nhân vật nổi bật. Đường Tống thì không cần phải nói nhiều, mặc dù gia đình Phạm Vận bình thường, nhưng thành tích cấp bậc thiên tài, mặc dù không phải xinh đẹp quá mức nhưng suốt tháng quanh năm như có khí chất của gió, vào mùa hè tóc dài bay nhè nhẹ, gió thổi qua làm cho làn váy trắng tung bay, chỉ như vậy vẫn có thể hấp dẫn không ít ánh nhìn.

Mấy người bạn thân của Đường Tống cũng thường hay tới trường học, vây quanh cô chơi đùa, giống như bắt chước khuynh hướng “Lưu Tinh hoa viên”.

Lúc đó, mỗi ngày Đường Đạo Minh và Phạm Sam Thái cùng sánh vai đến sân thể dục trường tự học vào buổi tối, tuấn nam mỹ nữ, đúng là cảnh đẹp.

Nhưng mà hôm nay nghe lén như vậy, loại người không ra gì như Dương Trạch cũng thầm mến Phạm Sam Thái, đúng là quan hệ rắc rối.

Bên này, tôi đang còn đắm chìm trong suy nghĩ, bỗng nhiên nghe thấy tiếng nói của Hòa Nhất: “Ủa, chị dâu, chị cũng ăn cơm ở đây à?”

Lấy lại tinh thần, phát hiện không biết từ lúc nào Hòa Nhất đã đứng bên cạnh bàn của chúng tôi, khách khí, ân cần: “Sao không thông báo trước, còn muốn dùng thêm món gì nữa không? Amme, hãy nhớ đây là chị dâu của tôi, từ nay về sau cô ấy có đến thì không được tính tiền.”

Cùng lúc, vẫn không quên quay đầu lại khen tặng Đàm Duy Nhất: “Woa, đúng vật hợp theo loài, chị dâu và bạn chị cả hai đều là người đẹp, hân hạnh được gặp.”

Nhân tiện ca ngợi hai người, nghe thật làm cho người ta thoải mái.

Không thể không thừa nhận, anh ta đúng là một người tinh ý, rõ ràng biết được tôi vừa nghe trộm cuộc đối thoại vừa rồi của họ, mà sắc mặt vẫn bình thường, sóng yên gió lặng.

Đầu óc tôi quay vòng, bây giờ mới tỉnh ngộ, mẹ kiếp,thì ra quán ăn Gia Sản là do gia đình Hòa Nhất mở.

Sao có cảm giác tự mình chui đầu vào lưới.

Đến chỗ này tôi cảm thấy hối hận, cái người ngồi đối diện, Đàm Duy Nhất, không phải là người hiền lành, lập tức nói ngay: “Ơ, anh bạn này thật là khách khí quá, Đại Khinh nhà tôi là người vừa khờ, tâm tính lại hiền lành, sợ bị người ta lừa gạt, vì vậy ngàn vạn lần mong anh trông chừng giúp đỡ.”

Anh ta vừa vỗ ngực vừa bảo đảm: “Hừm, ai dám động đến chị dâu, không cần chờ Đường Tống ra tay, bọn tôi là người đầu tiên giải quyết người đó”. Phong thái kia, dù là cách thở ra cũng giống như chúng ta đã từng quen biết nửa đời người, vô cùng quen thuộc.

Tôi còn chưa kịp phản ứng thì cái con nhỏ không hiền lành bên cạnh, Đàm Duy Nhất, từ từ mở miệng nhẹ nhàng: “Tôi sợ anh Đường của mấy người vì cái Phạm Vận gì kia ức hiếp cô ấy.”

Hòa Nhất giả vờ ngu ngốc đúng là hạng nhất: “Phạm Vận? Là ai vậy? Chưa từng nghe qua.”

Được rồi, tôi thừa nhận nam đồng chí giai cấp tình cảm quả nhiên là do sắt thép luyện thành, tất cả an hem đều yểm trợ giúp anh ta, tôi hoài nghi nghiêm trọng bọn họ là những liệt sĩ cách mạng đầu thai tập thể.

Biết điểm dừng là tốt rồi, truy cứu sâu vào cũng chẳng có ý nghĩa gì, Duy Nhất bắt đầu cúi xuống dọn dẹp con tôm hùm của mình.

Hòa Nhất thấy tình hình chuyển biến tốt lại ân cần lần nữa liền nói tạm biệt.

Mặc dù bàn cơm này được miễn phí, nhưng tôi và Đàm Duy Nhất ăn sạch sẽ đến khi phục vụ tới don dẹp thì khóe miệng không tự chủ giật giật.

Dạ dày của tôi và Duy Nhất là nhờ ơn ông ngoại mới lớn như vậy, ông ngoại yêu thích thư pháp, là một thư pháp gia có tiếng trong nước, cha mẹ Duy Nhất và gia đình tôi có quan hệ tốt, lúc còn nhỏ thường đưa cô ấy đến nhà cùng luyện thư pháp với tôi.

Luyện tập cho đến trời tối, mà trời tối thì phải ăn cơm nha, cho nên thời gian Duy Nhất ở nhà chúng tôi ăn ké, còn ăn thật nhiều.

Ông ngoại có hai nguyên tắc, một là không lãng phí lương thực, hai là trẻ con mau lớn nên phải ăn nhiều. Cho nên đến mỗi bữa ăn, tôi và Duy Nhất sẽ ăn hết một chén cơm bị nén thật chặt, hơn nữa nhìn cái chén kia gọi nó là chén thật ngại vì không tôn trọng nó.

Phải gọi là chậu.

Chậu cơm.

Không ăn chắc chắn không được, lúc bé Duy Nhất vừa đến tính khí tiểu thư kiêu ngạo, chu mỏ đùa giỡn tùy hứng, kết quả mắt ông ngoại cũng không nhướng lên, mắt kiếng cũng không loang loáng, trực tiếp đem gia pháp cây mây của nhà tôi ra phục vụ, vừa đánh vào mông đít của Duy Nhất vừa cho tôi đứng bên cạnh đọc thuộc lòng: “Cánh đồng đang buổi ban trưa, mồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày, ai ơi bưng bát cơm đầy, dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần.” câu thơ kinh điển để tẩy não của cô.

Duy Nhất và tôi rất giống nhau, ý tôi nói là khi bị đánh ba lần xác định sau này có thể bị đánh tiếp, nên cô liền ngoan ngoãn tự mình nuốt hết cơm.

Mặc dù lúc nhỏ ăn nhiều cơm như vậy nhưng tôi cùng Duy Nhất chỉ cao đến 1m6, thật xin lỗi chậu cơm rất nhiều.

Bất kể như thế nào với cái dạ dày đã được tập luyện, chỉ cần hai người hợp tác, bàn thức ăn ngày đó chắc chắn sẽ không dư lại.

Anh trai của cô ấy, Đàm Vĩ Vĩ đã từng đánh giá nói tướng ăn của hai chúng tôi là một bước chậm tiến nhất của loài người.

Nghe đánh giá vậy Đàm Duy Nhất rất tức giận, cái miệng nhỏ nhắn “bô bô” ba ngày trước mặt anh trai cô, bất quá tôi lại cảm thấy rất hả dạ.

Lời nói cá nhân lại có thể ảnh hưởng đến lịch sử, wao, đó là chuyện cố chấp ầm ỉ đến cỡ nào.
Ồn ào nhỏ - skypeseo - 03-29-2014

bài viết hay lắm. cảm ơn


Ồn ào nhỏ - doc-truyen - 03-29-2014


Chương 3

Cơm nước xong, tôi đi dạo với Đàm Duy Nhất cho tiêu thực, đi dạo đến khu bán sản phẩm điện tử, tôi chỉ vào hình quả táo cắn thiếu một miếng, vui vẻ:

“Đây không phải là Đoạn Hựu Hồng cậu yêu thích nhất sao? Sao không đem từ nước Mỹ về cho hắn?”

Đàm Duy Nhất nghe xong, khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức thay đổi.

Đoạn Hựu Hồng là điểm yếu duy nhất của Đàm Duy Nhất

Đoạn Hựu Hồng cũng là bạn học thời đi học của chúng tôi.

Đoạn Hựu Hồng thật là một tai họa.

Đoạn tiên sinh a, thật xấu, thật giảo hoạt, bình thường đã xấu, từ bề ngoài đến trái tim đều rất đen, quanh đi quẩn lại thật nham hiểm, từ lúc còn nằm trong kén, cười một tiếng đã hoa đào đầy trời, môi mỏng, trời sinh bạc tình.

Thái độ của người này đối với phụ nữ là không chủ động, không cự tuyệt, không phụ trách.

Đối với người ngoài thật phân biệt, nhưng nói đến cái người chơi từ nhỏ đến lớn, lại rất cực đoan, ngươi xô hắn phỏng chừng hắn sẽ không xô ngươi, nhưng đối với những người khác, không chọc hắn thì hắn lại thình lình đâm một đao a.

Là một người tính tình cực độ phức tạp.

Đáng tiếc tính tình phức tạp cỡ nào, so ra vẫn không phức tạp bằng quan hệ giữa hai người.

Duy Nhất và tôi trở thành bạn thân, bởi vì trong tính cách của hai chúng tôi đều có một chữ “Tiện”, cô ấy là bề ngoài tiện, còn tôi thì bên trong tiện.

Hàm nghĩa chữ “Tiện” chủ yếu là không có chuyện thì tự gây chuyện, có chuyện thì nhảy vào, hận không thể gây cho thiên hạ đại loạn, gà trống đẻ trứng còn gây náo loạn, người đạp tôi một cước, tôi trả lại người trọn bộ “thiên mã lưu tinh quyền” cộng thêm “Lư Sơn Thăng Long Phách”

(lưu tinh quyền: một bộ quyền của Hoàng Phi Hồng; Lư Sơn: một ngọn núi phía Nam Cửu Giang, Giang Tây; thăng long phách: một cước bay lên giống như con rồng bay lên núi)

Lúc ấy trong trường có một nữ sinh, dáng dấp vô cùng xinh đẹp cũng vô cùng kiêu ngạo, nhưng lòng dạ quá xấu, nhân cách cũng hư hỏng, cư nhiên so tài cấp bậc với tôi và Duy Nhất, tưởng tượng xem như vậy có thể đạt tới cảnh giới gì.

Duy Nhất là người thuộc môn phái hành động, lập tức xuất ra “tiện” chiêu, dạy dỗ chỉnh đốn cô nàng tàn bạo.

Vừa khéo, lúc ấy bạn trai cô nàng lại chính là Đoạn Hựu Hồng, hai người lập tức tranh tài cao thấp.

Từ đó về sau, như sấm sét đánh trái đất, như chó ngao Tây Tạng gặp gỡ Báo nhanh nhẹn, như mèo gặp gỡ chó Dương Tiễn, hai người càng đấu càng phấn khích, càng vô song, cả trường đều ủng hộ. Lại nói, Gia Cát Lượng đấu với Chu Du cũng có thể ngang tài, huống chi Duy Nhất cùng Đoạn Hựu Hồng này một trống một mái.

Ý của tôi là tại thời điểm toàn bộ nhân dân tỉnh ngộ, hai người này cũng đã phát triển đến một loại quan hệ mới, tranh đến người chết ta sống, lại chất chứa tình cảm mập mờ giữa nam và nữ.

Chuyện giữa hai người này người ngoài không hiểu rõ, giống như tình trong như đã mặt ngoài con e, tất cả đều chờ đối phương mở miệng, nếu có người nào đối phó sẽ liên thủ nhau đối phó lại, những việc này đều tự nhiên xui khiến, không ai đối phó, thời gian rãnh rỗi luống cuống liền đối phó lẫn nhau.

Đàm Duy Nhất đã lầm lỡ cuộc đời cho Đoạn Hựu Hồng, nên tôi sắp lập gia đình, thì cô ấy vẫn còn tuột phía sau.

Năm ngoái, Đoạn Hựu Hồng kia vẫn đang mập mờ tốt đẹp với Duy Nhất, bỗng nhiên đất bằng dậy sóng, không biết chỗ nào không đúng, lại kiếm một người phụ nữ trong góc nào đó ra đính hôn. Duy Nhất ở trước mặt người khác xem như không có chuyện gì, nhưng sau lưng tức đến xung huyết, không nhiều lời lập tức xin đi Mỹ làm nghiên cứu sinh, bay qua biên kia tự mình học tập.

Người với người chính là không giống nhau, nếu mà tôi gặp gỡ loại chuyện bực mình này, tuyệt đối sẽ là bay đi Hàn Quốc tu chỉnh sắc đẹp.

Cho nên, Duy Nhất nhất định là một người phụ nữ kiên cường, còn tôi sau khi tốt nghiệp đại học liền được người nhà an bài vào Ban Giáo Dục làm một nhân viên nhỏ.

Mỗi lần tôi nói đến Đoạn Hựu Hồng thì Duy Nhất đều đổi chủ đề, lần này cũng không ngoại lệ.

Duy Nhất hỏi: mình nói Đại Khinh, rốt cuộc cậu và Đường Tống kia cấu kết với nhau hay sao?

Đứa nhỏ này đi bộ một vòng qua nước Mỹ xong lại nói đến đâu rồi, tôi bày tỏ kháng nghị, lập tức giải thích:

“Mình và Đường Tống đó là do nam chưa cưới, nữ chưa gả, lấy tinh thần làm cho dân tộc hài hòa của nước Xã Hội Chủ Nghĩa, bình thường tiến hành xây dựng một mặt tích cực đó là kết giao a”.

“Thôi đi, không phải cũng là chỉ lợi dụng sự kết hôn của các cậu làm cho tăng lên lợi ích của tập đoàn sao?” - Duy Nhất nhướng mày lớn lối lên tiếng phản đối.

Tôi cảm thấy âm thanh của đứa nhỏ Duy Nhất này, bắt đầu có khuynh hướng càng lúc càng cao, ngày nào đó rãnh rỗi khuyên cô ấy hạ xuống, miễn cho đi theo địch làm ra cái chuyện tình bán nước.

Bất quá, cô ấy nói cũng không phải là không có lý.

Tôi và Đường Tống là do người quen giới thiệu, giống như là đi xem mắt vậy. Ngày đó, gặp mặt có cha mẹ hai bên, người giới thiệu, công thêm hai người trong cuộc chúng tôi, rậm rạp, chằng chịt ngồi chung quanh một cái bàn lớn. Toàn người lớn nói chuyện, tôi và Đường Tống chỉ là ngồi ở đó.

Ngày đó, Đường Tống rất trầm tĩnh, gian phòng trang nhã, ánh sáng nhu hòa, trong mắt của hắn giống như là ngày hè đến biển trúc du ngoạn, lúc nhìn thấy hồ nước phản chiếu rừng trúc trong xanh, màu sắc quá xâu, lạc mất linh hồn.

Đều là một vòng tròn luân hồi, rất nhiều chuyện muốn gạt cũng không gạt được, tỷ như nói trên phố có tin đồn, tháng trước, cha của Đường Tống, Đường Nhất Quân cùng con trai cãi vả một trận đến nỗi phải vào bệnh viện, sau khi xuất viện, nhà họ Đường liền lần đầu thả ra cái tin tức nói muốn có người giới thiệu một người con dâu thích hợp.

Đường Tống rốt cuộc cũng chấp nhận

Trên bàn toàn là người hiểu biết, mọi người cùng ăn với nhau một bữa cơm đều cảm thấy vui vẻ, nhìn qua, xem như rất thuận lợi.

Ngày thứ hai, người giới thiệu gọi điện thoại tới, nói là Đường Tống rất là hài lòng tôi, muốn tiếp tục lui tới

Mọi người đều biết, phải nói là cha mẹ Đường Tống hài lòng tôi, nếu không phải là cha mẹ, thế giới sẽ hạnh phúc

Để điện thoại xuống, cha tôi trầm tư:

“Đứa bé họ Đường kia, điều kiện thật là tốt, nhưng nhìn dáng vẻ giống như là bị cha mẹ ép buộc, Tiểu Khinh gả đi cũng sẽ không hạnh phúc, tôi xem ngày mai chắc phải đi tìm người giới thiệu từ chối thôi”.

Mẹ đang gọt quả táo bằng mười ngón tay được bảo dưỡng thật tốt, nói:

“Chưa chắc tìm họ nói chuyện là tốt, họ Đường gia cảnh giàu có như vậy, giao thiệp lại rộng, về sau nhà chúng ta phải dựa vào bọn họ để khá hơn, hơn nữa, nhìn điều kiện, phải là nhà họ Đường chọn nhà chúng ta, chúng ta đây nói vậy, người ta tưởng là nhà chúng ta làm bộ làm tịch, về sau việc chọn lựa đối tượng cho Tiểu Lệ cũng bị ảnh hưởng”.

Cuối cùng mẹ đem quả táo đã gọt sạch vỏ đưa cho Tần Lệ - em gái tôi

Đúng rồi, trên phố còn có một tin đồn khác – nhà họ Tần có hai cô con gái xinh đẹp, mà mẹ Tần lại chỉ yêu thương cô con gái nhỏ.

“Mẹ, mẹ nói cái gì đấy?” - Tần Lệ nhíu nhíu mày; không có đồng ý, nhảy nhảy nhót nhót, đi lên lầu

Quả táo mọng nước trắng nõn, lại bị đặt trên bàn, cuối cùng cũng không có đưa cho tôi

“Ý của con thế nào?” - Mẹ hỏi, thanh âm có chút lạnh nhạt, giống như hai mươi mấy năm qua, có chút lạnh lạnh như sương.

Tôi thu hồi ánh mắt vẫn còn đặt ở quả táo, khẽ mỉm cười:

“Nghe theo ý mẹ là được!”

Cứ như vậy, tôi và Đường Tống bắt đầu lui tới, cách ba ngày, lần thứ nhất hẹn nhau ăn cơm, xem chiếu bóng, hoặc là đi nghe đại nhạc hội, cũng giống như hai người bình thường quen nhau.

Hắn là một quân tử, ít nhất đối với tôi là như vậy – ba tháng, vậy mà tay cũng không có nắm đến.

Tiếp tục như vậy, không mặn, không lạt, nói chuyện một năm, cũng nên thương lượng chuyện kết hôn, mọi người đều cho là như vậy

Nhưng tới tháng thứ 4 thì bước ngoặc xuất hiện, hắn để cho tôi cùng đi tham gia đám cưới của một người bạn, là một kiểu đám cưới phương Tây, cử hành trên thảm cỏ, Mục sư đang dùng thanh âm nghiêm túc dẫn đạo cô dâu chú rễ thề thốt, tôi ngồi dưới khán đài, lại để tinh thần đi hoang.

Chợt nhớ tới “cô dâu cương thi” ngày xưa đọc lời thề kết hôn:

“With this hand, I will lift your sorrows.

Your cup will never empty, for I will be your wine.

With this candle, I will light your way in darkness.

With this ring, I ask you to be mine”

Tạm dịch:

Với bàn tay này, tôi sẽ nâng nỗi buồn của bạn.

Cốc của bạn sẽ không bao giờ có thứ nào, vì tôi sẽ là rượu vang của bạn.

Với nến này, tôi sẽ là ánh sáng của bạn trong bóng tối.

Với chiếc nhẫn này, tôi yêu cầu bạn là của tôi.

Quay đầu, tôi nhìn khuôn mặt đẹp như tranh vẽ của Đường Tống bên cạnh, nhớ lại Emily nói với Duy Khắc Đa những câu nói kia, …

Sau hôn lễ, mọi người bắt đầu cùng nhau uống rượu, ăn uống, mà tôi ăn tạm một miếng bánh ngọt, sau đó ngẩng đầu hướng đông tây nam bắc ngắm nghía, phát hiện, người mang mình tới đây đã không còn nhìn thấy rồi.

Đường Tống, người này lúc rời đi nói là đi toilet, nhưng mà thời gian cũng đã quá dài đi, tôi lo lắng hắn bị cái toilet cắn nuốt, nên liền đi tìm hắn

Kết quả là Đường Tống không có bị cái toilet kia cắn nuốt, mà là đứng ở nơi nào đó trong góc tường của tòa nhà, một mình yên lặng.

Cái bóng hình kia, quanh thân tản mát một hương khí lành lạnh, hắn đứng ở đó, bóng dáng cao to, gò má anh tuấn, giống như là một bức tranh tuyệt thế, chỉ là trên mặt thần sắc rất kỳ quái.

Là một loại trầm tĩnh, cho dù thế sự xoay vần, bụi mờ lắng xuống, vẫn là trầm tĩnh

Tôi đi tới phá vỡ sự trầm tĩnh của hắn

Mà hắn cho tôi, là một cái ôm thật chặt, cùng với một cái hôn thật sâu

Đúng rồi, còn có một câu:

“Gả cho tôi”

Đó là cái hôn sâu kéo dài ba phút, trong đầu tôi một mảnh mơ màng

Ngày đó, khí trời cực tốt, ánh mặt trời thật rực rỡ, không khí ấm áp, chúng tôi ở tại nơi đó, bị sương làm cho ướt lạnh. Cơ thể của tôi, một nửa tắm trong ánh mặt trời, một nửa nằm trong ngực hắn, địa ngục nhân gian đều không màng tới

Ở nơi thời gian dường như không biến đổi ấy, tôi dừng lại, trả lời một chữ

“Được”

Cứ như vậy, chúng tôi định ra chuyện lớn cả đời

Chỉ là sau này tôi mới hiểu được, ngày đó, bạn hắn gọi điện tới, nói, Phạm Vận ở nước Anh đính hôn cùng một người đàn ông gốc Hoa.

Nguyên lai là nhự vậy

Nghe xong toàn bộ chuyện giữa tôi và Đường Tống, Duy Nhất tổng kết:

“Đại Khinh, ngươi chính là nữ nhà giàu trăm phương ngàn kế chia rẽ con trai nhà nhàu và con gái nhà bình dân trong mấy phim truyền hình Trung Quốc a”.

Tôi im lặng, không nói, hình như quả thật đúng là như vậy, không nghĩ tới đến cuối cùng mình vẫn là bản chất như vậy

“Không sao, ly hôn đi, phụ nữ không ly hôn lần thứ nhất sao có thể hoàn chỉnh đây” - Duy Nhất giựt dây, một bộ dạng hận khắp nơi không loạn

Tôi không nói gì, chỉ cười cười

“Dù sao cũng vậy, mình không thương hắn”

Vẫn là cùng một câu nói.

CHƯƠNG 4

Đi mua sắm mấy giờ, Duy Nhất có việc, tôi cũng mệt mỏi, cả hai đều quay về nhà, đúng là phụ nữ

Mở cửa, phát hiện Đường Tống đang ngồi trên sofa trong phòng khách xem tivi, là tiết mục tài chính khô khan, mặc cái áo màu trắng rộng thùng thình, trong tay là chai nước suối của Pháp.

Không muốn quấy rầy hắn, nhẹ chân nhẹ tay xách mấy túi chiến lợi phẩm mới mua với Duy Nhất, chuẩn bị đi lên lầu., nhưng vừa bước được một bước, mắt thấy Đường Tống đang tập trung xem tivi lại đột nhiên đứng dậy, đi tới nhận lấy mấy cái túi trong tay tôi.

Đường Tống cúi đầu thì vài sợi tóc xẹt qua trán, cọ cọ, làm trong lòng tôi có hơi ngứa ngứa một chút

Không khí này, có vẻ giống như không khí bình thường của hai vợ chồng, làm cho người ta ít có cảm giác lúng túng, thật đúng là hài hòa

Tôi hiểu rõ, Đường Tống áy náy với tôi, hắn thấy không thể cho tôi tình yêu, cho nên cho tôi rất nhiều rất nhiều thứ khác để bù đắp

“Đi dạo phố về rồi hả?” – Đường Tống hỏi

Bình thường mà nói, người đứng trước mặt rất kiệm lời, giờ thì biết rõ còn cố hỏi

“Đúng vậy a, đi cùng với Duy Nhất, tối nay anh có ở nhà ăn cơm không?”

Thật ra thì tôi cũng thuận miệng hỏi như vậy thôi, Đường Tống chưa từng ở nhà ăn cơm. Kết hôn lâu như vậy, cho tới nay, hắn luôn ở công ty làm thêm giờ, không thì tụ tập với bạn bè, rất ít khi về nhà.

Dĩ nhiên, chúng tôi là chia phòng để ngủ

Lý do của hắn là, sợ tối về nhà muộn sẽ ảnh hưởng đến tôi, nghe lý do như vậy, tôi chỉ khẽ mỉm cười,

“Được, làm như anh nói vậy”

Đường Tống coi như là cho tôi ít mặt mũi, cần gì đi làm rõ khiến cho mọi người lúng túng

Tôi chỉ thuận miệng hỏi như vậy, không nghĩ đến nhận được đáp án:

“Chúng ta ra ngoài ăn đi”

Tôi cố gắng đem cái miệng sắp há to như quả trứng, khép lại, hít hơi một cái, bình tĩnh nói:

“Được”

Vốn cho là buổi tối lãng mạn dưới ánh nến, kết quả, người này rất ư là thực tế, cư nhiên đem tôi đi ăn sinh nhật của bạn, còn là buổi tiệc sinh nhật của con gái a.

Tôi nghĩ chỉ là một người bạn nữ bình thường

Đến nơi mới biết được, hôm nay nữ chính tên gọi là Vane, quan hệ với Đường Tống rất tốt, loáng thoáng nghe nói cũng là bạn tốt của Phạm Vận

Đi vào bên trong, phát hiện thật nhiều người quen, Dương Dương ngày đó ở sau lưng tôi nói chuyện huyên thuyên cũng ở đây

Vừa mới gặp mặt, giống như chột dạ, Dương Dương có vẻ như tránh né ánh mắt của tôi

Thật ra thì không cần thiết a, trong lòng tôi nói thầm, thằng nhóc này, nói chuyện sau lưng mà thôi, ngày đó sau khi rời khỏi đấy, tôi đã nói với Duy Nhất hắn cũng là người giả tạo đó thôi, coi như là huề nhau.

Không biết là tôi quá nhạy cảm hay sự thật cũng là như vậy, ở buổi tiệc moi người có chút cẩn trọng, bởi vì tôi ở đây mà không tự nhiên, có chuyện gì cũng không dám nói.

Thật ra cũng không khó hiểu, đoán chừng mấy năm trước, Đường Tống đều mang theo bạn gái là Phạm Vận, mọi người đều biết rõ, chợt có một ngày đổi lại là tôi, tự nhiên có chút là lạ.

Thật ra nói không quen cũng là khách khí, a Vane vừa nhìn thấy tôi và Đường Tống đi vào liền tỏ vẻ khó chịu, còn thỉnh thoảng khinh miệt, lại mang một chút thương hại nhìn tôi.

Tôi làm bộ như là không nhìn thấy, cúi đầu ăn

Lúc mới tới, tôi nhỏ giọng hỏi Đường Tống

“Tại sao dẫn tôi theo”

hắn trả lời:

“Tặng quà, nên dẫn em theo ăn cho lại vốn”

Nghe miệng hắn nói ra cái ý nghĩ như vậy, tôi có chút chịu không nổi, dựa vào tường nghỉ ngơi mất ba phút, mới đưa tâm tình phục hồi lại như cũ

Bữa tiệc này ăn thật là khó khăn, ánh mắt mọi người cứ như có như không bắn phá trên đỉnh đầu, tóc tôi cứ như dựng thẳng đứng, giống như có lửa thiêu trên đầu.

Đáng tiếc, cả bữa tiệc tôi cứ cúi đầu ăn, cố tưởng tượng mọi việc sẽ diễn ra êm đẹp, lại không thể thành sự thật a, mới vừa ăn được phân nửa, mọi người bắt đầu thay phiên nhau mời rượu chúc mừng.

Trước mắt, mấy ly đầu mời, a Vane uống rất thoải mái, khi đến lượt tôi, cô ấy nhìn cũng không thèm liếc mắt đến, hai con ngươi cứ nhìn chằm chằm tôi, giống như bị giành ăn với chim ngói, hiện tượng máu lên não tăng vọt.

Đường Tống trước rót cho tôi ly rượu, lại tự rót cho mình một ly, sau đó kéo tôi, cùng đứng lên mời rượu a Vane

A Vane liếc mắt nhìn, dùng đôi tay với mười móng tay sơn màu đen tuyền bưng lên ly rượu, dưới ánh đèn vô cùng xinh đẹp, chính là trong lòng xem ra rất lạnh lùng.

“Này này, chúng ta đã lâu không có uống cùng nhau, hơn nữa, hôm nay lại là sinh nhật tôi, không uống rượu quả thật không nể mặt nha” - A Vane nói.

“Cô ấy không uống được rượu, hay là vầy, tôi đây thay cô ấy uống ba chén” - Đường Tống hòa giải

“Anh là anh, cô ấy là cô ấy, chớ có hòa làm một” - A Vane chứa đầy ẩn ý nói

“Cô ấy không thể uống” – giọng nói Đường Tống thật nhẹ, lại kiên trì

A Vane ngừng ba giây, liếc tôi một cái, nhẹ nhàng thả ra một câu nói, tôi nhớ được:

“Lúc đầu Phạm Vận cũng không thể uống…., cuối cùng cũng luyện được đó thôi”

Lời này vừa ra khỏi miệng, mọi người chung quanh thức thời cúi đầu cặm cụi ăn

Bắt chước chị ngươi, thật là không phúc hậu a

Ngu nữa cũng hiểu được, A Vane này đang là thay Phạm Vận bất bình đi, cũng đúng, Đường Tống cưới tôi, trong mắt mọi người giống như là bị áp lực ép buộc, cũng không phù hợp với hình tượng của hắn, hoặc là mọi người cho rằng, tôi là đi câu dẫn Đường Tống cũng nên.

Cẩn thận suy nghĩ một chút, tôi mặc dù cũng có tâm như vậy đi, bất quá không có động lực thúc đẩy, cái từ câu dẫn này cũng coi như là có chút coi trọng tôi đi.

Hiện trường im lặng nửa ngày, chợt phát hiện Đường Tống không có chút phản ứng, len lén nhìn, phát hiện đứa bé kia thật đang sững sờ a.

Đoán chừng là a Vane nói câu nói kia, nhớ lại mấy chuyện trước kia một chút mà thôi.

A Vane rất đắc ý, tưởng như mình nói đúng lắm, xem đi xem đi, đúng là lão hồ ly tinh a, chồng cô trong lòng nhớ nhất cũng không phải là cô đi a

Thế gian này, vương tử cũng như mây bay a, người cũng thành tro a, chân ngựa thần tượng cất vó cũng không thể trốn thoát a

Cũng là tự mình cứu mình thôi

Đưa tay ra nhấc cái ly rượu mà a Vane đang cố đưa tới, cầm lên, tôi mỉm cười xin lỗi,

“Thật ngại, gần đây là có kế hoạch, không thích hợp uống rượu, xin lỗi, lần sau nhất định sẽ uống bổ sung”

Uống xong, ngồi xuống, tôi tiếp tục vùi đầu ăn cơm

A Vane bị những lời này nghẹn ngang, hồi lâu cũng không lên tiếng, cảm giác này tôi hiểu rõ, giống như lúc tôi còn bé một hơi nuốt vào cả cái bánh bao a.

Nghẹn xong rồi, chậm rãi, giống như a Vane nghĩ đến cái gì, muốn nói, lại bị người khác chặn lại

“Vì mầm non tương lai của đất nước, vì con trai đích tôn đời thứ nhất của nhà họ Đường chúng ta, rượu này chị dâu tuyệt không thể uống…tôi uống thay…”

Vừa nói vừa đứng lên, ngửa cổ, ừng ực ừng ực sùng sục uống ba chén xuống bụng, mắt cũng không nháy, không, có nháy một cái, mắt kia, dài dài nhỏ nhỏ, rất hấp dẫn, đặc biệt là nốt ruồi bên khóe mắt trái, dưới ánh đèn chợt sáng lên.

Mặc dù biết anh ta cũng không phải thật lòng giúp tôi, nhưng dù sao cũng thay tôi giải vây, tôi quyết định, sau này có đi đến quán ăn Gia Sản để ăn quịt sẽ không dẫn theo Duy Nhất.

Dạ dày Hoa Nhất bình thường có thể cũng sẽ không chịu nổi hai ly a.

Bữa tiệc kinh động vô hiểm cuối cùng cũng ăn xong rồi, nhưng mọi người vẫn còn hưng phấn, không ngừng nghỉ, cơm xong lập tức kéo đến tụ điểm giải trí lớn nhất thành phố “Sắc màu” chơi tiếp.

Tụ điểm “Sắc màu” là nơi đám người Đường Tống kia thường tụ tập, ông chủ rất thần bí, đến nay cũng chưa lộ mặt ra, xem chừng là đi đường tắt.

Tôi đương nhiên cũng đi, dù sao cũng dính phẩm màu, nửa đường cũng tắm không sạch sẽ, còn bị người lên án nói hẹp hòi, dứt khoát đi cho im chuyện.

Tụ điểm “Sắc màu” trang hoàng rất phô trương, là một nơi xa hoa trụy lạc, bên trong bất kỳ một vật nào cũng giá trị xa xỉ, khó trách sẽ hấp dẫn mấy tên nhà giàu cùng quan chức nhà nước đến chơi.

Quả nhiên, đầu năm nay, đùa giỡn cũng bị đau tim nha.

Vào trong phòng, sau khi ngồi xuống, Đường Tống đưa cho tôi miếng trái cây, thuận tiện nhẹ giọng nói nhỏ vào tai tôi ba chữ:

“Thật xin lỗi”

Ánh đèn rất tối, thị giác tạm thời nghỉ ngơi, xúc giác ngược lại rất nhạy bén, múi môi của hắn sát qua vành tai tôi.

“Không có sao” – tôi cười cười – “Thật”

Sau khi ngồi xuống, đám người Hoa Nhất mời rượu, mời rượu, k ca k ca, ồn ào ầm ĩ, tôi thì núp ở trong ghế salon ăn một đống thứ.

Đường Tống vẫn ngồi bên cạnh tôi, cho nên người khác cũng không có đến gần, đáng tiếc tôi không có tiền đồ, uống quá nhiều nước, bụng chứa không hết, nhà vệ sinh lại bị chiếm cứ, chỉ có thể ra cửa tìm nhà vệ sinh khác.

Kể từ người xưa phát minh câu “oan gia ngõ hẹp”, ông trời không ngừng nghĩ mà dùng thí dụ vô cùng chân thật, đối với chúng tôi chọn mẫu tiến hành, ý của tôi là, ở trong toilet nữ, phát hiện thấy a Vane, âm hồn bất tán a.

“Đường Tống không yêu cô” – cô ấy lạnh lùng, bình tĩnh nói ra sự thật

Mặt của tôi đỏ lên, không phải bởi vì xấu hổ, không phải bở vì đau lòng, không phải bởi vì tức giận, chỉ là bởi vì……….mắc tiểu a…

A Vane, cô thật không khéo hiểu lòng người a, người ta đang trong thời điểm gấp vội, cái gì yêu, cái gì hận a, đều là vứt đi, chết cũng không tin cô sẽ bởi vì yêu một người mà ba ngày không xuỵt xuỵt

Như vậy đủ chứng minh, tình yêu còn không bằng đi tiểu a

Cho nên, mặc dù tôi đỏ mặt, lại bình tĩnh đẩy cô ấy ra, lúc mắt của a Vane còn đang trong trạng thái kinh ngạc, tôi xông vào trong phòng kế bên

“Cô!....”

Tôi rất xác định, câu nói kế tiếp của a Vane chắc hẳn chẳng tốt đẹp gì, chỉ tiếc câu nói kia bị sóng nước Hoàng Hà tôi đây đánh gãy mất, liển không thấy thanh âm.
Ồn ào nhỏ - sstruyen - 03-29-2014

Ồn ào nhỏ
chương 05-06

CHƯƠNG 5

Sau khi “hoa lạp lạp” xong, tinh thần sảng khoái, hai gò má hồng hồng, hai mắt có hồn, eo chân chặt thẳng, từ phòng rửa tay đi ra, nhìn thấy a Vane vẫn còn đứng đó, hình như không có ý định rời đi.

Chúng tôi lại mắt lớn trừng mắt ti hí, kéo dài đến nửa thời gian buồn đi tiểu a

Cuối cùng tôi nói “đi ra ngoài thôi, giằng co trong phòng vệ sinh rất là hao tổn tinh thần a, con gái với nhau, cần gì làm khó nhau, tôi nhận thua”

Nhưng a Vane vẫn không chịu, cứ ngăn tôi lại, theo như bình thường mà nói, nhà vệ sinh nữ là nơi đánh lộn đánh lạo, thậm chí là nơi tranh đấu vì tình a, nhớ ngày đó Duy Nhất trẻ tuổi, tướng mạo xinh đẹp, vừa có bạn nam thích, mà cũng bởi tính tình trẻ tuổi, bị bạn bè xấu lôi kéo vây bắt, thiếu chút nữa là bị đánh chết trong nhà vệ sinh, cũng may, ngày hộm trước tôi ăn nhiều kem quá, nên mai phục bên trong nhà vệ sinh, nếu không, tính mệnh cô ấy khó bảo toàn a.

Tôi rõ ràng cũng không thể đi a, ôn tồn cởi mở nói với cô:

“Cô rốt cuộc là muốn gì?”

Cứ như vậy, tính tình a Vane ngược lại dịu xuống một chút, suy nghĩ rất lâu, cuối cùng nói:

“Cô hẳn là phải biết chuyện tình giữa Đường Tống và Phạm Vận đi”

Tôi gật đầu.

“Như vậy, tại sao còn tiếp tục ở một chỗ với anh ấy” – A Vane hỏi

“Cô cho là chúng tôi có thể lựa chọn đối tượng kết hôn sao?” – Tôi hỏi – “chúng tôi trong cái vòng hôn nhân này, bằng mặt mà không bằng lòng a, tôn trọng nhau như khách vậy là được rồi”

“Nhưng cô cũng không phải là cái hạng con gái đó” - a Vane nhìn tôi, dùng ánh mắt nhìn chằm chằm tôi.

“Cô đến tột cùng là đang lo lắng cái gì?” Tôi nói “coi như không có tôi xuất hiện, sẽ có một người khác chẳng hạn Trần tiểu thư, Lý tiểu thư, Đường Tống chỉ là muốn một đối tượng để kết hôn thôi”

“Nhưng Trần tiểu thư hay Lý tiểu thư sẽ không có ý đồ như cô” – A Vane híp mắt lại

Tôi hạ mắt xuống, a, tôi có ý đồ?

Tóm lại, a Vane làm ra cái tổng kết:

“Đường Tống và Phạm Vận đã ở chung với nhau nhiều năm như vậy, có nhiều rối rắm, căn bản không quên được nhau, tốt nhất cô không nên có ý đồ gì, nếu không, tôi khuyên cô không nên nhảy vào hố, miễn cho đau chân”

Sau khi nói xong, sinh nhật cũng là không vô nghĩa đi, đẩy tôi ra, mở cửa phòng kế bên ra, đi “xuỵt xuỵt”.

Nghe tiếng nước chảy kia, tôi nghĩ con nhỏ này chắc cũng nín không ít giờ rồi, thật đáng thương a

Không có thói quen nghe trộm người ta đi vệ sinh, tôi đi ra cửa, chuẩn bị trở lại trong phòng, ở khúc quanh bất chợt có cơ hội nghe trộm điện thoại riêng tư a

Tại khúc quanh, Đường Tống cầm điện thoại di động đưa lưng về phí tôi, trong bóng tối, bóng dáng của hắn mang một chút ung dung

“Là anh, em ở nước Anh, tất cả đều tốt sao?” – Hắn một bên nhỏ giọng hỏi, một bên lấy tay trêu đùa trên sợi tơ hồng làm bằng tay. Sợi dây làm bằng tay cũng không tinh tế cho lắm, màu hồng kia cũng đã phai, nhưng Đường Tống vẫn giữ nó.

Chỉ bởi vì đó là của Phạm Vận làm cho hắn.

Tôi không thể không nói, tình cảnh này nhìn qua, thật đúng là…….. có chút phá hoại a

Chồng của mình cùng tình nhân cũ nói chuyện điện thoại, là một cô gái hiểu chuyện, dĩ nhiên là phải đi. Quả thật, tôi cũng làm như thế, nào có thể đoán được bọ ngựa quay đầu liền có thể gặp được con chim Hoàng Tước a.

Con chim hoàng tước này tính tình cũng ôn hòa đi.

Tình cảnh này có chút lúng túng a, tiểu từ này là một người tinh tế, biểu tình trên mặt hắn cho thấy, xác định hắn đã nghe Đường Tống và Phạm Vận trò chuyện.

Tôi lập tức cảm thấy nên khéo léo nói chuyện khác a – nghĩ nói: Anh cũng tới xuỵt xuỵt a – không còn cách nào rồi.

Quay đầu lại, điện thoại chợt reo lên, là của Duy Nhất, thật là giúp tôi giải vây đi, bên đầu kia điện thoại, giọng Duy Nhất hơi hơi có chút men say, gì kia:

“Đại Khinh a, mình chờ cậu ở quán ăn Lâm Hải a, không gặp không về, hà... aaaa….!!”

“Quán ăn Lâm Hải? Ở chỗ nào?”

Tôi còn chưa có hỏi xong, bên kia đã vô cùng lo lắng cúp điện thoại.

“Lâm Hải tôi biết, chị dâu tôi dẫn chị đi, đi thôi” – cón rất là nhiệt tình a.

Mặc dù cảm thấy có chút tà khí, nhưng dù sao, ba lần bốn lượt, hắn cũng coi như là giúp tôi, tạm thời không nhìn ra ác ý gì, lại nói thời gian này, bên ngoài tụ điểm đón taxi cũng có chút khó khăn, dứt khoát liền nhận ân tình này của hắn.

Dọc đường đi, xe chạy tương đối chậm, thật ra tôi cũng rất khẩn trương, dù sao hắn không phải thật quen thuộc, tôi cũng không phải người hay nói, nhốt ở một nơi không gian bịt kín, quả thật có chút gian nan.

Dĩ nhiên, tôi không phải sợ hắn đem mình cái ấy ấy rồi, dù sao người ngoài nhìn vào, nên lo lắng bị cái ấy ấy hẳn là hắn a

Bên này tôi quay đầu nhìn nhìn phong cảnh ngoài cửa, cùng lúc hắn mở miệng:

“Thật ra thì, Đường Tống là một người đàn ông tốt”

A! nha! Tôi không ngờ, hắn lâu như vậy lại thốt lên một câu nói như vậy, chỉ có thể dĩ bất biến ứng vạn biến (nghĩa là lời tới đâu ứng tới đó á – ta thấy nguyên văn để hay hơn Wink )

“Chị dâu cũng là một cô gái tốt a” –lần nữa thốt ra một câu này a.

“Hahaha, nào có nào có” – dù thế nào đi nữa người ta cũng khen như vậy – tôi chỉ cười cười có lẽ tốt hơn

“Quán ăn Lâm Hải, thật ra là một quán ăn tên Lâm Giang, kinh doanh chủ yếu là hải sản, mùi vị thật không tồi” – lại thốt ra câu nói thứ ba như vậy

Từ Đường Tống là người đàn ông tốt, đến tôi là cô gái tốt, rồi đến quán ăn Lâm Hải là bán hải sản, tôi cảm thấy được, đứa nhỏ này khi còn bé ắt hẳn bắt chước rất là giải hoạt a, kia đầu nhỏ, lại toát ra tư duy quá cố chấp a.

Quán ăn Lâm Hải nói xa không xa, đi xe hơn mười phút là đến, tôi xuống xe, nhìn ngắm chung quanh, phát hiện ở giữa quán một cái bàn tròn nhỏ, Duy Nhất đang ngồi đấy mượn rượu giải sầu.

Người ta, Lưu Vân Chi, từ nhỏ liền lấy hiền lành để nổi danh, 13 có tài đan dệt, 14 học cắt may, 15 có thể đàn, 16 thuộc lòng thi thư. Còn Duy Nhất a, từ nhỏ như vậy lấy vạm vỡ làm nổi danh, 13 học bắt người, 14 học buôn chuyện, 15 đạp quyền đạo, 16 không thủ đạo

Nói tóm lại, Duy Nhất là một con nhóc vạm vỡ, mà có thể đem cô ấy biến thành bộ dáng như hiện tại, cũng chỉ có một Đoạn Hựu Hồng, người hùng này thôi a.

“Thế nào, cậu lại bị Đoạn Hựu Hồng chỉnh cho àh?” – Tôi cùng Duy Nhất có thói quen nói chuyện trực tiếp, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề.

Duy Nhất cầm chai bia lên, bắt đầu uống mãnh liệt, tôi nhớ lần trước xuất hiện tình huống này là lúc Đoạn Hựu Hồng tuyên bố đính hôn.

Xem chừng hôm nay tình trạng cũng không nhỏ a, tôi không bàng quang, chuẩn bị trường kỳ tác chiến, đang muốn đối với người chở tới nói một tiếng cảm ơn, người này giao cho tôi, không làm phiền đến anh, nào có thể đoán được, tôi không có cơ hội nói ra câu nói này, người kia trực tiếp đặt mông ngồi xuống, cầm thực đơn lên gọi món ăn.

Nghêu hấp cay, tôm hùm sốt chua cay, ốc xào tương, cá mực sốt mè cay, các món ăn này nghe qua làm cho đầu lưỡi người mềm mại.

Xem ra Hoa Nhất cũng là một tay ăn hàng a.

Khi một việc làm phiền mình mà lại không nghĩ ra phương pháp để giải quyết, cách tốt nhất là đem lực chú ý chuyển lên trên một việc khác ---- tôi buông tha Hoa Nhất --- chuyên tâm tấn công Duy Nhất.

“Đoạn Hựu Hồng lại làm gì cậu sao” – Tôi hỏi

“Hắn nói mình cùng cô gái đó là thật lòng, thật lòng con mẹ nó” - Duy Nhất nói tục.

Tôi khẽ chạm cô ấy để cô ấy bình tâm xuống, trên bàn còn có một trai đẹp, hy vọng có thể để lại một chút hình tượng thục nữ a, nhưng Duy Nhất đã uống đến say rồi, căn bản không thèm để ý, nắm lấy cánh tay tôi giống như nắm lấy cây mây của mấy cụ già. (cây mây: cái cây gậy ba chân chống thân của các cụ á)

“Đại Khinh, hắn làm sao không hiểu được, mình cùng hắn mới là thích hợp nhất đây?”

Lại nói, Duy Nhất đây là lần đầu tiên ở trước mặt người khác nhắc tới tình cảm của mình và Đoạn Hựu Hồng, xem ra tiểu thư kiêu ngạo này hôm nay uống quá nhiều rồi

Đếm một chút số bình trên bàn, một hai ba, cũng không nhiều a. Còn đang nghi hoặc, ông chủ bưng phần Tôm Hùm chua cay đặt lên bàn, buồn bã nói,

“Còn có năm bình, bị cô ấy cầm đập mấy tên côn đồ cắc ké không biết sống chết đến trêu ghẹo rồi”

Nhìn kỹ trên đất, có loang lỗ vết máu cùng mảnh vụn thủy tinh, xem ra thảm án cách đây không lâu đi.

“Chẳng lẽ đời này cậu cùng Đoạn Hựu Hồng cứ như vậy à? – Tôi hỏi

Duy Nhất cố gắng nháy mắt, nói:

“Cậu còn không phải vậy sao? Cho là mình không biết à, cậu cuối cùng, còn không phải là vẫn muốn………”

Duy Nhất còn chưa kịp dứt lời, dĩ nhiên cũng chưa có nói xong, bởi vì tôi dưới bàn nặng nề đá cô ấy một cước.

Làm bộ như vô tình nhìn Hoa Nhất một chút, phát hiện thằng nhóc kia cũng không có phản ứng gì, con ngươi ngược sáng ngược lại có chút gian gian.

Lo lắng Duy Nhất bị say rượu, lại nói ra cái quỷ gì, tôi chỉ có thể đem bia của cô rót uống xuống. Nhưng lại sợ mình say rượu nói ra cái gì, cho nên thuận tiện cũng đem Hoa Nhất chuốt cho say.

Nhiệm vụ còn rất là gian nan a.

Tôi tự nhận tửu lượng của mình cũng cỡ hai chai đi, trước mắt tấn công Hoa Nhất trước

“Đến đây, Hoa Nhất, cảm ơn anh đã mấy lần quan tâm tôi, trước kính anh một ly”

Xem tôi uống xong, Hoa Nhất dùng ánh mắt xinh xinh đẹp đẹp mà gian gian tà tà nhìn tôi nói:

“Chị dâu, chị không phải là đang có kế hoạch gì đó chứ?”

Kế hoạch không bằng thực tế, tôi cười cười, chỉ là trong lòng bắt đầu nhắc nhở mình, phải đề phòng thằng nhóc này rồi.

Gian, lặng lẽ gian a.

Chỉ là kế hoạch quả thật không bằng thực tế, tôi uống được một nửa, phát hiện Hoa Nhất mặt cũng không hồng a, quả thật là Tửu Tiên chuyển thế, trong lòng giật mình, xem ra đúng là gặp đối thủ a. Lúc này cũng không còn để ý đến lễ nghĩa liêm sĩ, lập tức xuất ra chiêu của phái nữ, đề nghị hắn uống một ly, tôi nửa ly.

Hoa Nhất toàn bộ nhận lấy, một ly lại một ly cùng tôi tận sức uống hết.

Khi trí nhớ lúc liền lúc đứt, tôi giật mình, chính mình gặp nạn a. Nhớ mang máng chỉ có hai chuyện:

Một: Đường Tống hình như gọi điện thoại tới, hỏi tôi ở đâu?

Hai: ánh mắt của Hoa Nhất vẫn luôn là gian gian tà tà, nốt ruồi ở khóe mắt trái, lúc sáng lúc tối….

Người ta say rượu tỉnh lại đầu nhức như muốn nứt, còn tôi say rượu tỉnh lại, cảm thấy giống như rất nặng nề. Ngày thứ hai vừa mở mắt ra nhìn, nặng nề đến nổi không nhận ra được đây là đâu a.

Tôi và Duy Nhất nằm ở trên giường lớn của khách sạn, xung quanh không có ai khác, quần áo lại rất chỉnh tề.

Suy luận ra, hai chúng tôi là do Hoa Nhất thuê cái phòng này cho ở a

Mơ màng chạy ra cửa, vừa mở cửa ra - sửng sốt – đối diện cửa phòng đúng lúc mở ra, nhìn thấy Hoa Nhất đang ngồi trên băng ghế, mà một chân lại gác lên một cái băng ghế khác, hai tay khoanh lại nhìn tôi

Ánh mắt kia, so với tối hôm qua còn gian hơn.

CHƯƠNG 6

Dựa vào trực giác của phụ nữ, tôi cảm nhận được ánh mắt của anh ta hơi kỳ lạ, giống như là, như là…….. dường như tên tiểu tử tinh ranh này phát hiện được bí mật gì.

Trong lòng lộp bộp một tiếng, chẳng lẽ tối hôm qua sau khi say rượu mình đã nói chuyện gì không nên nói rồi sao?

Trong lòng dời sông lấp bể(*) hành hạ, nhưng trên mặt không dám biểu hiện ra, chỉ có thể giả vờ nói mơ hồ: “Không phải chúng ta đang ở KTV sao? Làm sao lại đến nơi này vậy?”

(*) : là một câu thành ngữ giống với câu loạn thất bát đảo, ý câu trên là trong lòng rối loạn, lo sợ

Chỗ tốt của việc say rượu là đường đường chính chính có thể quên hết mọi chuyện.

“Các cô rất say.” Một câu giải thích ngắn gọn

“Cảm ơn, để tôi gọi Duy Nhất dậy.”

“Cũng tốt, các cô đã tỉnh, nhiệm vụ hộ hoa(*) đã hoàn thành, tôi về nhà trước." Bỏ chân từ trên ghế xuống, duỗi tay để xoa xoa chân, nhìn bộ dạng thì có thể hiểu anh ta đã giữ tư thế này trong khoảng thời gian không ngắn.

(*) : câu thành ngữ " Hộ hoa sứ giả" ý nghĩa: bảo vệ, hộ tống người đẹp.

Con người này đúng là một quân tử và có hành vi tao nhã, lễ nghĩa. Tôi thầm đánh giá trong lòng.

Sau khi khen ngợi xong tôi vừa xoay người, anh ta bỗng nhiên gọi tôi lại: “Tần Khinh”

Đây là lần đầu tiên anh ta không gọi tôi là chị dâu mà kêu tên thật của tôi. Mặc dù thấy nghi ngờ, nhưng trên mặt tôi cũng không biểu hiện gì, tôi làm ra vẻ không có chuyện gì lên tiếng: “Hả, sao vậy?”

Anh ta cũng không có nói chuyện ngay, mà dùng cặp mắt dò xét tôi, ánh mắt ấy mang theo một phần tư tìm tòi nghiên cứu, một phần tư hiếu kỳ, một phần tư đề phòng, cuối cùng một phần tư còn lại tôi nhìn không hiểu có ý gì trong đó.

Cuối cùng, anh ta làm như không có việc gì, cười nói: “ Không có gì, các cô nghỉ ngơi cho thật tốt nha.”

Không thể không nói đến, anh ta cười một tiếng, cặp mắt rất xinh đẹp, nhưng so với thuần khiết trong sáng thì không có liên quan một tí nào, chiếu theo khóe mắt nơi có nốt rùi lệ lóe lên một tia phức tạp.

Nhưng mà, không phải những điều phức tạp thường có trong cuộc sống tốt đẹp sao?

Sau khi sắp xếp tốt cho Duy Nhất, tôi trở về nhà, vừa mở điện thoại di động lập tức có 1 cuộc gọi nhỡ, là Đường Tống.

Tuy chỉ có một cuộc gọi, nhưng đối với quan hệ vợ chồng chúng tôi mà nói, thì anh ta làm như vậy cũng là hoàn thành trách nhiệm rồi.

Dù sao vẫn còn say rượu, đầu hơi choáng váng, sau khi về đến nhà cái gì cũng không làm, đi thẳng đến cái giường nằm luôn.

Lúc này, ngủ cũng không ngon, là nằm mơ, lại là giấc mơ quen thuộc đầy cảm giác hoang mang_ trong rừng cây dày đặc sương mù, tuy có ánh mặt trời nhưng không chiếu tới đáy, tôi đi về phía trước theo một bóng người, ngoan cường, không biết đúng sai.

Vẫn như cũ, chưa đi ra khỏi thì đã tỉnh lại, giấc mộng này đã bắt đầu theo tôi từ năm mười tuổi, chẳng biết lúc nào mới có kết quả.

Vừa mở mắt ra phát hiện bên giường có ly nước lọc và thuốc aspirin.

Chẳng quan tâm là ai đem tới, uống thuốc trước rồi tính sau, cảm thấy thuốc trong người có tác dụng, nên thấy thoải mái hơn nhiều.

Bước xuống lầu, thấy Đường Tống ngồi trên ghế salon dứơi lầu đọc sách, chân tôi vừa bước trên bậc thang, anh ta phát giác ngay, lấy mắt kiếng từ trên sống mũi xuống, đồng thời nhẹ nhàng đặt quyển sách qua một bên, đứng lên nói: “Có cháo, có muốn ăn ngay bây giờ không?”

Cả ngày hôm nay, trong bụng ngoại trừ thuốc aspirin thì không có một cái gì vào bụng, dĩ nhiên là muốn ăn rồi.

Không bao lâu, cháo nóng được bưng lên, cháo và hạt sen ngân nhỉ ăn vào cực kỳ mát mẻ, hương vị ngọt ngào.

“Là anh làm hả?” Tôi hỏi.

“Mua.” Bạn học Đường Tống rất thành thật.

Anh ta ở một bên lặng lẽ đợi, chờ tôi ăn xong, vẫn không hỏi tối hôm qua tôi đã đi đâu. Mà tôi cũng không muốn nói.

“Hôm nay, ba gọi điện thoại đến kêu chúng ta tối nay về nhà ăn cơm.” Đường Tống nói.

“À.” Tôi đáp một tiếng, bỗng nhiên nghĩ đến cái gì, lập tức hỏi: “Ba anh hay là ba tôi?”

Kết quả sau khi kết hôn thật phiền toái, ba mẹ đều tăng lên gấp đôi.Nếu cha mẹ hai bên chăm chỉ tái hôn ly hôn vài lần không chừng còn nhiều gấp ba bốn lần đấy.

“Trở về làm gì?” Tôi không nổi lên một chút hứng thú nào, có thể do rượu cồn tối hôm qua vẫn còn trong người tôi.

“Sau khi kết hôn, lần đầu tiên về nhà mẹ đẻ cũng cần có lý do à?” Ý nghĩ của Đường Tống với tôi không giống nhau.

Nhà mẹ? Tôi vừa múc một muỗng cháo hạt sen ngân nhỉ bỏ vào miệng vừa từ từ lặp lại hai chữ này.

Mặc kệ như thế nào, vẫn muốn tuân theo tục lệ cũ, lúc cơm tối Đường Tống mang theo bao lớn bao nhỏ về nhà mẹ đẻ của tôi.

Tần Lệ ra mở cửa, nhìn thấy tôi và Đường Tống, liền cười khanh khách, khanh khách, nhận lấy quà tặng, rồi đẩy chúng tôi vào trong nhà.

Tất cả quà tặng đều do Đường Tống chuẩn bị, trong đó có bộ cờ vây được làm từ cẩm thạch và ngọc mực tàu.

Cha tôi vừa nhìn thấy Đường Tống lập tức kéo anh ta qua hạ tượng ( ý là chơi cờ), còn Tần Lệ thì kéo tôi lên gian phòng trên lầu nói nhỏ.

Sát vách phòng Tần Lệ chính là phòng của tôi trước khi gả đi, đưa tay đẩy cửa chuẩn bị hoài niệm về thời gian trước đã qua, chợt phát hiện những đồ vật thuộc về tôi ở trong phòng không thấy nữa, ngược lại chỉ thấy chất đầy máy tập thể hình.

Tần Lệ nói nhỏ: “Mẹ nói em đã gả đi rồi, từ nay về sau sẽ không trở lại ở nữa, cho nên…..”

Tôi hiểu. Tôi chỉ mỉm cười.

Tôi nhanh chóng hiểu muốn một người xóa đi tính mạng mình là cảm giác gì, hai mươi mấy năm qua tôi đã hiểu rõ từ lâu.

Khi chúng tôi tới hình như đã muộn, chỉ mấy phút sau thì bắt đầu ăn cơm rồi.

Xuống cầu thang tôi nhìn thấy ở bậc thứ ba có một cái lỗ nhỏ cũ kỹ, chân trái chợt thấy ẩn ẩn đau. Vội vàng dời mắt đi, không dám nhìn nữa.

Chỉ là có rất nhiều chuyện, không phải vì mình trốn tránh mà nó không trở lại gây phiền não cho mình.

Mặc dù Đường Tống không thích nói chuyện, nhưng từ nhỏ đã đi theo cha mẹ xã giao, ứng đối một cách thỏa đáng, có thể nhìn ra, người nhà của tôi hết sức hài lòng với anh.

Qua ba lần mời rượu, cha tôi dặn dò Đường Tống: “con bé Tiểu Khinh này hay xấu hổ, mặc dù miệng lưỡi không ngọt nhưng tâm tính tốt lại hiếu thuận, từ nay về sau con nhường nó một chút, nếu nó có gì không đúng thì nói cho ba biết, ba sẽ tới phê bình nó.”

“Ba nói quá lời rồi, Có thể lấy được Tần Khinh đó là phúc của con.” Đường Tống bắt đầu cho tôi mang mũ cao ( ý nói đề cao bả lên đó).

Cha tôi nghe xong cười ha hả, nhìn qua mẹ tôi đang im lặng ngồi bên cạnh một cái, khẽ đẩy bà, nói: “Em cũng nói một vài câu đi, lần đầu tiên con gái về nhà mẹ đẻ đó.”

Lúc này, mẹ tôi đang lột vỏ con tôm, thịt tôm tươi mới cùng với bàn tay trắng noãn của bà hòa làm một, chấm thịt tôm với loại tương ngon bỏ vào trong chén của Tần Lệ, đầu cũng không ngẩng, nói: “Đường Tống à, xung quanh con có những thanh niên ưu tú nào không, lưu ý giúp tiểu Lệ nhà chúng ta với.”

“Bây giờ chúng ta đang nói là tiểu Khinh.” Cha tôi ho một tiếng.

“Bây giờ tôi đang nói, là tiểu Lệ còn lại.” giọng nói uyển chuyển nhưng lạnh lùng.

“Chung quanh con có một vài đứa con trai rất tốt, nhưng chỉ sợ tiểu Lệ nhìn không vừa mắt thôi ạ.” Chẳng biết từ lúc nào, Đường Tống lột vỏ con tôm bỏ vào trong chén của tôi.

Cảm giác này không nói được là cảm giác gì, bởi vì từ lúc chào đời tới giờ đây là lần đầu tiên có người lột vỏ tôm giúp tôi.

Nghĩ như vậy, chợt hơi cảm thấy hương vị hiu quạnh.

Con bà nó, cả đời bà chị này đần độn đến thế sao.

Con gái đã gả đi như tát nước ra ngoài, cơm nước xong nên tranh thủ thời gian rời đi là tốt hơn, tôi vội chạy như một làn khói nhảy lên chiếc Đại Chúng chói mắt của Đường Tống.

“Làm gì giống như đang lẫn trốn vậy?” Trên đường, Đường Tống hỏi.

“Bởi vì……….có quỷ.” Tôi cong cong khóe môi.

“Không sao, nhà của tụi mình không có quỷ.” Đừơng Tống nói.

Dựa vào sự thông minh của Đường Tống, tôi dám dùng mười đầu ngón chân Nha Nha để cược, nhhất định anh ta đã cảm thấy xảy ra chuyện gì, nhưng không có hỏi.

Chỉ có những ngườicó quan hệ thân mật nhất mới không chút kiêng kỵ thám thính bí mật của đối phương.

Quan hệ của tôi và anh ta cũng không phải là như vậy.

Về đến nhà cũng đã chin giờ, ngày mai còn phải đi làm, tôi cũng chuẩn bị tắm rửa lên giường đọc sách liền ngủ.

“Em ngủ trước đi, tôi xem TV một chút.” Như thường lệ, Đường Tống không có ý định cùng với tôi ở chung một nhà, ngủ chung một giường, không, phải nói là không muốn.

Tại bậc thang cuối cùng, tôi xoay người nhìn Đường Tống, ánh mắt bình tĩnh. Thật ra ý định ban đầu của tôi chính là muốn nói với Đường Tống, “ Tống à, anh thật sự không muốn biết chuyện trong nhà tôi trên dưới như thế nào sao?”

Dĩ nhiên, thời điểm cuối cùng tôi còn do dự, chỉ đứng ngây ngốc trên cầu thang.

Nhưng đúng là vợ chồng, Đường Tống rất nhanh phát hiện tôi cường đại tiểu vũ trụ (*), nhướng mắt lên cười khẽ, hỏi tôi: “Sao vậy?”

(*) : sự bộc phát mạnh mẽ từ trong con người

Tần Đại khinh, tôi, quả thật không phải loại người dùng hai chữ hình tượng để miêu tả tâm lý , chính xác hơn là miêu tả tâm lý của tôi. Cho nên đến cuối cùng, mặc dù có rất nhiều lời muốn nói, nhưng tôi vẫn lại là hiền thê rất lương thiện dặn dò một câu: “ Anh cũng ngủ sớm một chút, đừng ngủ trễ quá.”

Tôn trọng nhau như khách, kính trọng nhưng lạnh lùng, những người ở hội cư ủy này, nếu bác gái không đem chuyện nhà của chúng tôi thành mái ấm hài hòa làm mẫu, tôi sẽ lập tức gấp gáp cùng mấy cô.

Tuy đã kết hôn nhưng tôi và Đường Tống không có đi hưởng tuần trăng mật, dù sao hai vợ chồng mới cưới lại cứ ở trong phòng khách thì thật là căng tròn ( tác giả sử dụng căng tròn chứ không căng thẳng nha pà kon, tui pó tay với bà này). Mặc dù vậy, đối với bên ngoài tuyên bố vẫn còn trong thời gian tuần trăng mật, cho nên để giả vờ trong đơn vị, tôi phải phát huy 12 vạn trí tưởng tượng ngay để ứng phó với một đám phụ nữ kia, so với tôi còn nhiều chuyện hơn.

Trăng mật à? Là đi Maldives.

Cảnh sắc ở đó à? Phải nói là đẹp, thật xinh đẹp.

Nước biển à? Là màu xanh da trời đó.

Có lãng mạn không à? Vậy thì không cần phải nói.

Thật vất vả đem chuyện xưa biên soạn xong rồi, tôi ngồi xem báo một chút uống trà tiêu chuẩn, chuẩn bị tan làm, ai ngờ chủ nhiệm Hồ gọi điện thoại tới: “Tiểu Tần à, cô hãy tới phòng làm việc của tôi, giáo ủy có một nhiệm vụ cần người phụ giúp một tay để hoàn thành.”

Lãnh đạo đã gọi thì ai dám chậm trễ, vội vàng hai chân bốn cẳng chạy nhanh tới xem, không xong, chủ nhiệm đang cười, vả lại cười rất tươi rất rạng rỡ.

Khi Chủ nhiệm Hồ giao nhiệm vụ cho ai thì sẽ cười, mà cấp độ ông ấy cười so với độ khó của nhiệm vụ là kính trình chỉnh sửa.

Nhiệm vụ dễ dàng thì ông già ấy cười như đóa Daisy.

Nhiệm vụ không khó không dệ thì ông già ấy cười như đóa hàng bạch cúc.

Nhiệm vụ mà khó thì ông già ấy cười như đóa hoa tư cúc.

Mà bây giờ đóa hoa tư cúc đó đang ở trước mặt tôi đón gió Trương Dương, làm cho hai chân của tôi run lên cầm cập.

Xem ra những ngày nhàn nhã đã hết rồi.
Ồn ào nhỏ - doc-truyen - 03-29-2014

Ồn ào nhỏ
chương 07-08

CHƯƠNG 7

Quả nhiên giao nhiệm vụ không đơn giản, gần đây, lần đầu tiên Giáo Hội muốn tổ chức hoạt động bán hàng từ thiện, toàn bộ tiền bán được dùng để ủng hộ người khuyết tật và học sinh nghèo, cần một người chủ trì và một điều hành, là hai người, dĩ nhiên, tôi chính là người chủ trì.

Thật ra, lúc mới vừa bắt đầu, Giáo Hội đã mời người chủ trì chuyên nghiệp hơn, nào có thể đoán được, người đó rõ ràng lên tiếng đồng ý, còn nói toàn là người nhà, tỏ ra rất thành ý, kết quả, cách hoạt động đâu chừng bốn ngày, dưới tình huống tôi được tiến cử.

Bốn ngày, muốn hiểu rõ quá trình, học thuộc lòng bản thảo, chỉnh sửa phát âm, tôi cảm thấy đây quả thực là nhiệm vụ khó hoàn thành.

Nhưng trên mặt chủ nhiệm Hồ tung bay một đóa hoa cúc Ba Tư thật lớn, lại vỗ vỗ bả vai của tôi:

“Tiểu Tần à, mặc dù nhiệm vụ rất khó khăn, nhưng Đảng hoàn toàn tin tưởng cô, tổ chức cũng hoàn toàn tin tưởng cô, tôi lại càng thêm hoàn toàn tin tưởng cô.”

Kéo ra Đảng và tổ chức, tôi dám nói không sao? Liên tục, không ngừng nhận lấy bản thảo

Thời gian đi làm đeo trên lưng, thời gian tan tầm cũng đeo trên lưng, lưng tôi có lúc cũng hỏng a, tôi chính là thích ở trên giường dựng ngược, khiến máu toàn bộ tràn vào não, xưa giờ dùng cái này để kích thích một chút. Hôm nay cũng không ngoại lệ, đang lúc say mê chống lưng, cửa khép hờ bị đẩy ra, giọng Đường Tống truyền đến

“Tần quý, kiện hàng chuyển phát nhanh này là của cô….”

Không thể không nói, trường hợp này có chút xấu hổ, tôi mặc cái quần ngủ ngắn tới đùi, hiện tại lại đứng chổng ngược, nháy mắt có mùi vị lộ ra cảnh xuân a.

Con người Đường Tống đúng là quân tử, lịch sự không nhìn, giọng nói áy náy, vội vàng xoay người chạy ra ngoài cửa chờ.

Tôi vội vàng đứng dậy, động tác cũng gấp gáp, đầu có chút choáng váng, lảo đảo chạy ra, nhận lấy kiện hàng, đồ trong kiện hàng là mua ở gian hàng nghệ thuật Tiểu Nghệ.

“Cô dùng làm gì đấy?” – Đường Tống tò mò hỏi

Tôi đem bản thảo cùng nhiệm vụ của Đảng và tổ chức bàn giao sáng nay thuận tiện một lượt nói rõ cho hắn.

“Làm sao lại giao cho cô chứ?”

“Bởi vì giọng đọc tiếng Trung của tôi so với họ tốt hơn một chút” - tôi rất khiêm tốn nói

“Trước kia có học qua phát thanh à?”

“Không có, là khi còn nhỏ không ai chơi chung, cả ngày đều xem tivi, nghe một chút, thế là bắt đầu học”

“Khi còn nhỏ, không phải còn có Tần Lệ sao?”

“Tần Lệ đi theo ba mẹ, lúc tôi còn nhỏ nhờ ông bà ngoại nuôi. Tôi rũ mắt, mở kiện hàng ra, ừ, thật không tệ, lần hàng này tốt hơn rồi, so với hàng lần trước giống miếng giẻ, dùng làm khăn lau còn không thấm nước, đã tốt hơn nhiều.

“Cô….”

Đường Tống nghe xong như muốn nói thêm cái gì, nhưng ngừng một chút, cuối cùng lại nói ra một câu khác:

“Lần trước không phải nói mỗi lần mùa hè đến da rất dễ dị ứng sao? Bà nội tôi gửi cho cô gói thuốc trong túi xách, nghe nói trị bệnh này rất tốt.”

Bà nội Đường Tống là một quý bà có chút của cải, sườn sám vòng ngọc không rời người, cũng không biết sao, tôi cùng bà lão rất hợp ý, gặp qua ba lần, lần nào cũng đều vui vẻ

“Được, đợi lát nữa tôi đi lấy” - mặc dù không thích vị đắng thuốc Bắc, nhưng dù sao cũng không thể phụ lòng bà nội Đường Tống đã cho thuốc a.

“Mở ra gói giấy bao cẩn thận thuốc bên trong, một mùi vị quen thuộc xộc đến, giống như khi còn nhỏ - bà ngoại cũng chỉ dùng thuốc bắc, trên người luôn quanh quẩn một mùi thuốc nhàn nhạt.

Thanh nhĩ tử, địa da tử, sông cung, hoa hồng, bạch anh – trị phong, lưu thông máu, trị bệnh, hết ngứa. (hix, ta ko biết mấy cái loại vị thuốc bắc --- nếu có sai mí pạn chỉ giúp ta nhé)

Nhớ lúc trước, bị bệnh uống thuốc bắc, riết rồi quen, sau đó cũng không còn thấy khổ sở.

“Cô đi ngủ sớm đi, tôi đi ra ngoài gặp bạn một chút.” – bình thường, Đường Tống hay đi ra ngoài vào buổi tối.

“Được rồi” – tôi đem thuốc bắc để vào trong hộp, hơi khó chịu với mùi thuốc nháy mắt bay trong không khí. Ngáp một cái, bên chịu đựng mùi thuốc, bên đeo theo bản thảo.

Bốn ngày này bằng như sống một năm, mấy chữ trên bản thảo giống như là khối chì, cứng rắn nhồi nhét vào đầu tôi, đầu như muốn căng nứt ra. May mà hợp tác cùng anh chàng có vẻ như không tệ, hình như tên Chính Thái, họ Lý, tiếng Trung rõ ràng, nhỏ hơn tôi ba tháng, trực tiếp gọi chị Tần.

Không việc gì, tôi và mấy nữ đồng nghiệp cùng nhau đùa giỡn gọi hắn là “Tiểu Lý Tử”

“Tiểu Lý Tử a, chị đây làm mai cho em nha!” – ban ngày luyện tập, lúc nghỉ giữa giờ, ta uống một hớp nước suối, nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của Chính Thái, nói như vậy.

Nghe xong, gương mặt Tiểu Lý Tử nháy mắt đỏ au như hoa loa kèn. Thật lâu, mới thẹn thùng nói: “Dạ được”

Tôi nói làm mai, cũng không phải nói giỡn, có một người bạn thời trung học đang làm cô giáo dạy Ngữ Văn ở trường Nhất Trung, dịu dàng hiền hậu, rất là không tệ, tôi xem cùng Tiểu Lý Tử rất xứng, lập tức có ý định hẹn hai người ra ngoài uống trà.

Tiểu Lý Tử cảm kích tôi vì đại sự cả đời của hắn mà vất vả, rất vui vẻ, vội vàng chạy ra tiệm nước bên cạnh, mua 2 hộp kem, vừa ăn vừa nói chuyện.

Không biết thế nào, cuối cùng nói đến chuyện của tôi.

“Chị Tần, nghe nói chồng chị có công ty rất nổi tiếng nha, lần bán hàng từ thiện này có tới hay không?”

Một muỗng kem còn nghẹn trong cổ họng tôi, lạnh đến khó chịu.

Công ty nổi tiếng, nghe giống như sản xuất thức ăn gia súc cho heo hay sao?

“Anh ấy à, không nhất định” – Tôi khẩn cấp đem kem trong cổ họng làm cho tan ra, lúc này mới cỏ vẻ thoải mái.

Đường Tống à? Hắn làm sao sẽ quan tâm đến loại chuyện này?

“Chị Tần, nghe nói chồng chị với chị là môn đăng hộ đối, vừa đẹp trai, vừa có tiền, chị thật là có phúc nha” – Tiểu Lý Tử than thở tự đáy lòng

“Ha ha ha, đâu có đâu có” – ta cười

“Eh, không phải người đó là chồng chị chứ? Nãy đến giờ vẫn cứ nhìn chị” - Tiểu Lý Tử chợt chỉ vào một người phía trước nói.

Tôi giật mình một cái, kem lần nữa nghẹn lại cổ họng, Đường Tống, chắc không phải đi, hắn làm gì mà nghĩ quẩn đến thăm tôi? Vội vàng lấy tay làm mái che hướng ánh nắng mặt trời chói chang, nhìn lại, vừa nhìn cũng không còn khẩn trương, kem trong nháy mắt lắp đầy cổ họng.

Vóc người cao, dáng người cứng rắn, nghiêm túc, mặt mày lạnh lùng, quanh thân vẫn phát ra lạnh nhạt như xưa giờ, nhìn xem ánh mắt nho nhỏ lạnh lùng kia.

Không phải Đường Tống

Là anh của Đàm Duy Nhất, Đàm Vĩ Vĩ.

Tôi dùng sức vuốt vuốt cổ họng bị Đàm Vĩ Vĩ làm cho kem ứ đông đến lạnh, gò má cứng ngắc, nhảy xuống bàn, hai ba bước chạy về phía hắn, như không có chuyện gì xảy ra, thoải mái mà cười:

“Vĩ Vĩ, trở về rồi sao?

Đàm Vĩ Vĩ là tiến sĩ phân tử Sinh vật học, đang làm việc ở Sở nghiên cứu, nửa năm trước đi thủ đô học tập nghiên cứu.

Đàm Vĩ Vĩ không nói lời nào, chỉ nhìn tôi, thấy vậy gương mặt tôi lạnh, tâm lạnh, dạ dày cũng lạnh.

“Sao không nghe Duy Nhất nói anh về?” – Anh không nói lời nào, chị đây tự mình nói vậy.

Đàm Vĩ Vĩ vẫn nhìn ta, mắt màu xanh sâu thẳm như biển rộng, mặt ngoài tôi bình tĩnh, nhưng trong lòng như bị kiến cắn.

Trước khi trái tim nhỏ sắp sửa đông thành khối băng lạnh, hắn lên tiếng:

“Anh vừa xuống máy bay, người trong nhà còn chưa biết anh đã trở về.”

Nói cách khác, người ta mới vừa xuống máy bay liền chạy tới gặp tôi, đối xử yêu thương ngần ấy thật là không chịu nổi a, giống như được ăn thịt vậy.

Dĩ nhiên, là thịt vịt a, không phải thịt tôi.

Lập tức làm chủ, mời Vĩ Vĩ đến Lý Ký nổi tiếng ở chợ đông ăn vịt nướng.

Vịt nướng Lý Ký ăn không tệ, màu sắc vàng óng ánh kích thích người ta thèm muốn ăn, vỏ da vàng giòn, thịt dầy tươi non, nước sốt thơm phức, bao lấy mặt da cùng gia vị phù hợp, một ngụm nuốt xuống, bánh rán dầu đầy đủ, nồi canh nước luộc thịt cùng rau dưa, mùi thơm thơm ngát cả phòng. (èo, đọc tới đây ta thèm nhỏ dãi – tối nay chắc rủ ai đó đi ăn quá)

Dù sao tôi cũng là người đã kết hôn, bị người ta nhìn thấy một mình cùng trai đẹp ở chung một chỗ ăn cơm, sẽ ảnh hưởng không tốt, vì thế chỉ lấy 1 gian trong phòng. (nghĩa là phòng có nhiều gian, ngăn bởi vách ngăn thấp, chị ấy lấy một gian á)

Con vịt rất nhanh được bưng lên, ta cũng đói bụng, một bên chào hỏi, một bên cúi đầu ăn

“Nào, ăn đi nào, đừng khách khí.”

Vĩ Vĩ bên kia không ăn, ta cũng không có cách nào.

“Em cứ như vậy gả cho anh ta sao?” - Ăn được một nửa, Vĩ Vĩ cũng lên tiếng, giọng nói sâu như biển, ánh mặt trời có chói đi nữa, tự nhiên vẫn có chút lạnh.

“Mặc dù thời gian có chút vội vàng, nhưng sính lễ cùng hình thức cũng thật lớn, yên tâm em thật sự không có thua thiệt, ly hôn, nhất định là có lời.” - Tôi cười.

“Nếu anh ở đây, nhất định em và anh ta không thể cưới.” – Vĩ Vĩ mắt xanh như ngọc yên lặng nhìn tôi.

Vĩ Vĩ và Duy Nhất là anh em cùng cha khác mẹ, mẹ Vĩ Vĩ là một phụ nữ người Anh, cùng cha Đàm bởi vì văn hóa khác biệt mà ly hôn. Tuy nói là con lai, nhưng trừ một đôi mắt xanh như ngọc cùng với vóc người có vẻ sâu sắc, tướng mạo Vĩ Vĩ vẫn thiên về Đông Phương.

Tôi chính là thừa dịp ‘lão nhân gia’ ngươi không có ở đây mới vội vàng kết hôn a. Những lời này tôi không dám nói ra ngoài a, chỉ là nghĩ nghĩ trong lòng thôi a. (lão nhân gia: ông già)

Nhớ lần đầu tiên Duy Nhất dẫn tôi về nhà cô nàng chơi, cô nàng này không có ý tốt, chỉ chỉ vào anh trai mình, nói, “Đây là anh trai mình, gọi là Vĩ Vĩ, tên giống như con gái, chúng mình liền như ý nguyện của anh ấy, gọi là Vĩ tỷ đi”

Nghe vậy, Vĩ Vĩ mặt xanh, có chút nhàn nhạt chỉ uống nước trà.

Cho dù là bạn của Duy Nhất, cũng không thể theo cô nàng đùa giỡn anh trai, lúc này tôi gọi, giọng còn rất là dịu dàng, rất giống con gái văn vẻ, “Vĩ ca, xin chào”

Nghe vậy, Vĩ Vĩ mặt xanh như xác chết.

Tôi cảm thấy, mình và Vĩ Vĩ kết thù chính là lúc này đi, nhưng trời đất chứng giám, tôi rất trong sạch a, ý của tôi là, khi đó tôi rất trong sạch, cái câu “Vĩ ca” kia không hề chứa ý nghĩa gì đặc biệt nha.

“Đường Tống nghe nói Phạm Vận đính hôn, mới cầu hôn với em” - dù sao cũng học khoa học, năng lực tư duy logic thật tốt, một cái liền chỉ ra trọng điểm.

“Nếu xét ở thời điểm đó, quả thật là không sai đi.” - Tôi không thể không thừa nhận điểm này.

Vĩ Vĩ cuốn một cuốn thịt vịt, đưa cho tôi, tôi nói cảm ơn, mới vừa nhét vào trong miệng, hắn lại đặt tiếp một câu hỏi:

“Nếu như anh xuất hiện trước Đường Tống, có phải hay không em cũng sẽ cho anh cơ hội?”

Thịt vịt có ngon hơn nữa, cũng không vào được dạ dày rồi.

Trong đầu xuất hiện trục thời gian:

Năm 16 tuổi, tôi gặp Đường Tống.

Năm 17 tuổi, Vĩ Vĩ gặp tôi.

Năm 18 tuổi, Vĩ Vĩ nói cho tôi biết, có thể hắn thích tôi.

Năm 19 tuổi, tôi nói với Vĩ Vĩ, tôi yêu một người đã hơn ba năm, có lẽ dùng thêm thời gian ba năm nữa cũng không quên được hắn.

“Là Đường Tống sao?” - Tôi nhớ được, ngay lúc đó, Vĩ Vĩ hỏi như thế.

“Đúng vậy.” - Cũng nhớ đến, lúc ấy, tôi rất thành thực trả lời.

“Anh chờ em, ba năm, có thể em sẽ quên hắn” - Vĩ Vĩ nói.

Nhưng là không có, 5 năm, tôi cũng chưa từng quên hắn.

Từ 16 đến 24, toàn bộ 8 năm, người ta kháng Nhật cũng kết thúc, tôi lại không dám đối với chồng mình nói một tiếng “em yêu anh”.

Đại Khinh tôi thật đúng là đáng sợ.

CHƯƠNG 8

Đừng nhắc tới những việc này, ăn cơm quan trọng hơn, ta vội nói “Dân Dĩ Thực Vi Thiên” mà.

**Dân dĩ thực vi thiên: người dân lúc ăn uống là trời

Để chuộc tội, tôi gói cuốn thịt vịt bỏ vào trong chén Vĩ Vĩ, nào có thể đoán được đưa tay ra dễ dàng, thu lại khó, Vĩ Vĩ cầm lấy cổ tay tôi.

Ban ngày ban mặt… ban ngày ban mặt, một cô gái đã kết hôn ở cùng một chàng trai xinh đẹp, hơn nữa động tác thật là mập mờ, hẳn là đủ có tin tức làm cho xã hội dèm pha đi

Thấy tình trạng này, ta sợ hãi, sửng sốt.

Sự tình thay đổi, lúc này, cửa phòng được mở ra, cô phục vụ bưng một mâm thịt vịt nướng cắt miếng có tẩm một ít muối tiêu, nói tiếng phổ thông

“Đã để chờ lâu, quý khách gọi con vịt cắt miếng, đã tới đây”

Thấy tình trạng này, cô phục vụ như bị hù dọa, sửng sốt.

Chuyện còn tệ hơn, đúng lúc này, tôi nhìn thấy cửa phòng mở rộng, có một người đứng ngoài cửa, toàn thân mang một chút tà khí, không phải là Hoa Nhất thì là ai?

(tà khí: hơi thở gian, tà, hung dữ)

Thấy tình này trạng, hắn yên tĩnh, sửng sốt, trong đôi mắt kia, mang theo một phần tư tìm tòi nghiên cứu, mang theo một phần tư mê hoặc, mang theo một phần tư suy đoán, mang theo một phần tư khôn khéo, còn mang theo một phần tư hứng thú.

Lập tức, trong óc tôi chỉ có hai ý nghĩ.

Một: Đại Khinh tôi, xác suất toán học là trúng lớn.

Hai: giang hồ, cái gì là giang hồ, khắp nơi đều là người quen, đó chính là giang hồ.

Một phần tư cứ như vậy nhìn tôi, không né cũng không tránh, hai tay khoanh trước ngực, rất an nhàn, cũng khó trách, dù sao gian phu, ỡ giữa mấy chữ này, con người một chút cũng không thể gặp may.

Thật may là cửa rất nhanh liền được người phục vụ đóng lại, giảm nhiều lúng túng cho tôi.

“Em biết người kia? Vĩ Vĩ hỏi.

“Bạn của Đường Tống” - Tôi thành thật.

“Em cảm thấy hắn sẽ nói với Đường Tống chuyện này?

Nói thật, tôi không rõ lắm.

“Vậy em cảm thấy, sau khi Đường Tống biết, sẽ quan tâm sao?

Nếu như dùng vũ khí để hình dung Vĩ Vĩ, anh ấy nhất định là súng ngắm bắn xm109, tốc độ kia, vô cùng chính xác, hạng nhất trên thế giới đi, trực tiếp bắn trúng huyệt của tôi.

Tôi không lên tiếng, hai người cứ thế vây quanh nồi nước đang nấu, miệng nhét vịt nướng.

Ăn thật lâu, Vĩ Vĩ lần nữa lên tiếng

“Ba năm, tiểu Khinh, anh đã chờ em ba năm.”

“Đáng giá không?” - Tôi ngẩng đầu nhìn hắn - “Nhiều người lui tới như vậy, tại sao nhất định phải chờ em.”

Vĩ Vĩ gương mặt kiên cường, viền môi có hình dáng giống như thần tình ái.

(Thần tình ái: là chú bé lưng đeo cung tên á – gặp hai người yêu nhau sẽ bắn tên nối kết hai trai tim của họ)

“Còn em thì sao? Người lui tới nhiều như vậy, tại sao nhất định phải chờ hắn?”

Tôi á khẩu.

Nếu xem Vĩ Vĩ và tôi là chơi một trò chơi, thì tôi và Đường Tống ngay cả trò chơi cũng không bằng —— hắn thậm chí còn không có tham gia, từ đầu đến cuối, chỉ có mình tôi.

Vĩnh viễn im lặng, vĩnh viễn nhốt tình cảm của mình.

Vĩ Vĩ không giống tôi là một người rỗi rãnh, ăn cơm xong lập tức trở về Sở nghiên cứu.

Tôi quay đầu lại, lập tức gọi điện thoại cho Duy Nhất thông báo chuyện này, nhưng bên đầu điện thoại Duy Nhất chỉ nghe chi chi - ô ô - rầm rì, rất không rõ ràng, giống như cho là đeo mũ xanh gì đó. (mũ xanh: ngoại tình)

Tôi suy nghĩ một hồi, lập tức xuất mồ hôi, có năng lực làm cho Duy Nhất, người từ nhỏ chỉ một tay bóp chết sâu róm trở nên giống như bị sâu róm bắt, chỉ có một, hồ ly Đoạn Hựu Hồng thôi.

Vội vàng phóng tới nhà Duy Nhất, cửa phòng khóa, không cần gấp gáp, lấy ra cái chìa khóa dự bị, mở cửa, vừa nhìn, hắc hồ ly Đoạn Hựu Hồng cùng hồng hồ ly Duy Nhất quả nhiên ở bên trong, nhìn dáng vẻ drap giường, cũng không biết đã lăn qua bao nhiêu lần rồi.

“Thế nào? Yêu đương vụng trộm sao? Còn là tình cũ không rũ cũng tới chứ?” - Tôi đặt mông ngồi xuống ghế sofa bên cạnh, đi thẳng vào vấn đề, nghiêm túc nói.

Duy Nhất không nói gì, mặc áo ngủ Lace màu đen khêu gợi, ngồi ở đó gặm gặm hạnh nhân, răng nanh trân châu sáng bóng va chạm nhau, phát ra tiếng vang cách cách.

Hắc hồ ly lên tiếng

“Chị Khinh, tôi có mang từ Pháp về cho cô đôi giày Christian Louboutin mà cô thích”.

Giọng tôi nhàn nhạt

“Cám ơn, thích cũng không phải là muốn có. Hơn nữa, mang giày của người, người phàm tôi đây khó mà đứng vững”

“Nếu thích, sẽ phải muốn có, người ta sống cả đời, đừng gò bó mình, không phải là nhàm chán sao?” - Hắc hồ ly giống như tôi, lời nói chứa đầy hàm ý.

Duy Nhất cũng không ngu, cũng nghe rõ, không ngẩng đầu nhìn hai chúng tôi, trực tiếp cắn hạnh nhân, kiêu ngạo nói

“Tôi mệt, đều ra ngoài hết đi”

Cũng tốt, có lời này, tôi trực tiếp lôi kéo Đoạn Hựu Hồng ra ngoài.

“Chị Khinh, chúng tôi không sao, cô đừng lo lắng” - Đoạn Hựu Hồng cười ha ha, cười một tiếng, sáng rõ nổi bật, hút hết đen tối, nếu hắn muốn hướng người nào phát điện, đoán chừng rất ít cô có thể cản được.

Có một ít đàn ông mặc dù không đẹp trai, nhưng lại có sức hấp dẫn vô cùng, giống như Đoạn Hưu Hồng này vậy.

“Vị hôn thê của cậu biết chuyện ngày hôm nay không?” - Tôi hỏi, có chút mùi vị ‘khua núi dọa hổ’

Đáng tiếc không dọa được hổ, Đoạn Hựu Hồng nhẹ nhàng cười một tiếng

"Chị Khinh, chuyện nam nữ, điều thú vị nhất không phải là ngươi tình ta nguyện sao, tôi chưa bao giờ cưỡng bách bất kỳ ai, cô nên biết”

Một câu ‘ngươi tình ta nguyện’ liền hoàn toàn đè bẹp tôi.

“Duy Nhất cam tâm tình nguyện, tôi cũng không có tư cách bàn đến. Nhưng có một số lời, tôi không thể không nói, tính tình Duy Nhất không được tốt lắm, lại tùy hứng, tính cách lại khô khan, nhưng ít ra, cô ấy là thật lòng thích cậu. Thật ra tình cảm của chính tôi cũng chưa xử lý tốt, cho nên không có tư cách nói các cậu. Nhưng có một chuyện, nếu như cậu cùng cô gái khác kết hôn, không nên liên lạc lại với Duy Nhất, cậu không thể lại hại cô ấy”

Trong ấn tượng, đây là lần đầu tiên tôi nói với Đoạn Hựu Hồng nhiều lời như vậy.

“Chị Khinh, tôi chỉ biết hại kẻ thù, không động vào người phụ nữ của mình”

Đoạn Hựu Hồng bề ngoài giống như người Anh nho nhã, bên trong lại là cướp biển Tây Ban Nha.

Đều là người ngay thẳng, nhiều lời cũng vậy mà thôi, chuyện Duy Nhất đến đây chấm dứt.

Vốn nghĩ là mình sẽ đón xe trở về, nhưng Đoạn Hưu Hồng không cho, một mực đòi đưa tôi về, Vì vậy tôi liền làm phiền hắn đưa tôi đến tiệm bánh ngọt.

Lúc xuống xe, Đoạn Hưu Hồng thay tôi mở cửa xe, đem túi giày cao gót nhét vào tay tôi, cuối cùng còn ôm một cái mới rời đi.

Cùng hắc hồ ly nói chuyện giống như là mất đi hết sức lực vậy, tôi thở dài, đang chuẩn bị đi vào bên trong tiệm bánh mua cái bánh da lợn, nhìn lên, phát hiện ‘Tiểu Tà’ đứng đó.

Hắn tựa vào bên cạnh xe, áo sơ mi đen, nốt ruồi đen ở khóe mắt, nhìn kỹ, hắn có chút giống Vampire, mảnh khảnh, gian tà, trắng bạch, sang trọng.

(Vampire: ma cà rồng chuyên hút máu người)

Nhưng bây giờ cũng không phải là lúc háo sắc a, người này đến chắc là có ý không tốt.

Trong vòng một ngày, hai lần liên tiếp bắt gặp, không cần sử dụng chữ “khéo” để giải thích đi.

Trực tiếp đi vào trong tiệm bánh ngọt, mua đồ, vừa ăn vừa chờ hắn đi vào.

Người theo dõi là Hoa Nhất, nên giải thích cũng là hắn đi.

Đúng như dự đoán, lúc tôi múc muỗng thứ ba bánh da lợn thì hắn cũng vừa vào đến, vả lại còn ngồi xuống đối diện với tôi.

Câu đầu tiên thế nào cũng không tới phiên tôi nói đi.

Vì vậy cúi xuống cái bánh da lợn tiếp tục phấn đấu.

“Cô không cần hỏi tôi vì sao lại theo dõi cô sao?” – Hoa Nhất là tiểu tử thông minh, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề.

“Anh sẽ đem chuyện ngày hôm nay nói cho Đường Tống sao?” - Tôi không trả lời hắn, mà là hỏi một vấn đề khác.

“Cô hy vọng thế nào, tôi sẽ làm như thế đó” – Hoa Nhất vừa nhìn, chính là tướng mạo sang trọng, khuôn mặt trắng nõn, ngồi trước cái bánh da lợn của tôi thật là nổi bật, mà cũng rất là hài hòa.

“Tôi hy vọng anh——”

Hy vọng như thế nào, sẽ làm như thế đó – Lời nói cũng bị nghẹn lại, một hồi lâu mà cũng không nói ra được.

Bánh da lợn còn lại một miếng nhỏ, tôi rất nhanh cũng đã ăn xong, nghiêng đầu nhìn ngoài cửa sổ, trên miếng thủy tinh bóng loáng in bóng dáng nhàn nhạt của tôi và Hoa Nhất.

“Anh sợ tôi sẽ làm ra chuyện gì gây thương tổn cho Đường Tống sao?” - Tôi nhìn bóng dáng Hoa Nhất hỏi.

“Sẽ không, ý của tôi là, cô không phải người phụ nữ có thể làm cho hắn bị thương” – Hoa Nhất giọng bình tĩnh, hắn cũng không phải là muốn thương tổn tôi, mà chỉ nói sự thật.

Trên thực tế, đàn ông chỉ bị chính người phụ nữ mình yêu làm tổn thương, vả lại, đối với Đường Tống mà nói, người phụ nữ đó chỉ có một.

Phạm Vận, chứ không phải là Tần Khinh.

“Đã như vậy, anh lo lắng cái gì?” - Tôi dùng muỗng nhẹ nhàng cạo cạo dĩa sứ trắng bên cạnh, cái muỗng từ từ tụ tập lại một tầng bọt béo trắng.

“Tôi cũng không có lo lắng, chẳng qua chỉ cảm thấy cuộc sống gần đây rất nhàm chán” – Hoa Nhất đỡ má, hai mắt chớp chớp, có một loại tà ma lành lạnh.

“Cho nên đem tôi làm gia vị?” - Tôi rất ngạc nhiên. Này anh chàng đẹp trai, phương diện này quá mức phong phú đi, làm cho tinh thần quá mức hao tổn, điên cuồng hơn, chuyện này chỉ là phán đoán, còn nói gì là theo dõi tân hôn a?

“Tôi chỉ cảm thấy tò mò” – Hoa Nhất nói.

“Tò mò cái gì?” - Tôi hỏi.

“Tò mò. . . . . . Khi có một người ưu tú hơn cạnh tranh, người phụ nữ có thể hay không vẫn kiên trì như lúc ban đầu . . . . . . phần cảm tình kia của mình.”

Lời Hoa Nhất giống như cái chùy nhỏ, đột nhiên giã vào trái tim tôi, cùn cùn, lành lạnh.

Hắn, nhất định là biết cái gì, buổi tối hôm đó, chính là buổi tối tôi say rượu, tôi nhất định là… đã thổ lộ bí mật gì.

Chẳng qua, nếu hắn không nói, tôi cũng không tự mình nói ra.

Hai người cứ như vậy, bên cửa kính thủy tinh, ngồi đối diện, nhìn nhau, trong lòng mỗi người một suy nghĩ.

Ngày này, Đoạn Hựu Hồng đem tôi từ nhà Duy Nhất đưa đến tiệm bánh ngọt, mà Hoa Nhất lại từ tiệm bánh ngọt đưa tôi về nhà, dọc theo đường đi, tôi và hắn cũng không nói lời nào.

Tôi, là không thèm nói, mà hắn, là bắt chước mèo bắt chuột, không phải là ăn, mà là quá trình bắt, chuyện về sau, còn rất nhiều.
Ồn ào nhỏ - sstruyen - 03-29-2014

Ồn ào nhỏ
chương 09

CHƯƠNG 9

Bất kể có hỗn loạn thế nào, công việc vẫn tiếp tục, hoạt động cử hành vào ngày thứ sáu, sáng sớm tôi liền chạy tới địa điểm đã định trước, hóa trang, làm tóc, thay quần áo.

Sau khi hóa trang xong, nhìn vào trong gương, tôi sợ tới mức trong lòng run rẩy, mặt kia, má quá hồng, mặt trắng bệch, mí mắt một màu phấn xanh biếc, lông mi giả căn căn rõ ràng, tôi mà cứ như vậy đi ra ngoài, sống có thể hù dọa thành chết, cha có thể hù dọa thành mẹ luôn a.

Quay đầu nhìn lại Tiểu Lý Tử, trong lòng cảm thấy công bằng một chút, Tiểu Chính Thái hiển nhiên được hóa trang thành một tiểu thái giám, cái môi kia, giống như mới vừa uống máu người.

Chủ nhiệm Hồ nhìn hai chúng tôi trang điểm xong, hoa cúc trên mặt giống như bón phân hơi nhiều một chút, rực rỡ kinh người, nhưng trong miệng lại nói

“Rất tốt, thể hiện được tư thái cùng tinh thần tuổi trẻ ngành giáo dục của chúng ta”

Trong lòng tôi âm thầm hoài nghi, chủ nhiệm Hồ kiên quyết mang chúng tôi tới tiệm này hóa trang, nhất định là cùng. . . . . . bà chủ mập kia có gì léng phéng đi, Tiểu Lý Tử khẳng định là chủ nhiệm Hồ đúng là ông chủ gầy teo, cùng bà chủ mập mạp, vô cùng xứng đôi, nháy mắt tôi cảm thấy mình cũng thật là thông minh đi.

Mặc kệ hóa trang ở đâu đi nữa, cuối cùng cũng giống như con vịt bị đẩy lên sân khấu

Tôi và Tiểu Lý Tử hít sâu một cái, ổn định thanh âm bắt đầu dẫn chương trình.

Tất cả đều rất thuận lợi, cho đến lúc bắt đầu quá trình quyên tiền, bởi vì quyên tiền là tiến hành tại hiện trường, lúc trước không biết những công ty, đơn vị quyên tặng với số tiền nhiều hay ít, cho nên làm hình thức là ghi lên tờ giấy nhỏ, sau đó đưa tới tay người dẫn chương trình.

Lúc đứng ở trên sân khấu, đọc đến tên Hoa Nhất thì tim run lên một cái, đọc tiếp đến tên Vĩ Vĩ, trong lòng lại thịch xuống một cái, cuối cùng đọc đến tên Đường Tống thì trái tim nhỏ bé của tôi đã không chịu nổi.

Thật vất vả mới bình tĩnh đi xuống sân khấu, hướng nhìn một vòng, ánh mặt trời rực rỡ, có ánh mắt tiểu gian tà Hoa Nhất kia, có tròng mắt xanh thẳm của Vĩ Vĩ kia, chỉ riêng không có Đường Tống.

Duy chỉ muốn gặp một người, người kia lại không có đến, chuyện này giống như là …đi vệ sinh xong thì phát hiện bên cạnh không có giấy vệ sinh, chỉ có dùng nước để rửa sạch. (ta bó tay kiểu so sánh….dịch ko nổi ah)

Sau khi chương trình xong, Vĩ Vĩ trực tiếp rời đi, hắn chờ đợi cũng giống như tròng mắt của hắn, biển cả trầm tĩnh, sẽ không cho ai gây ra bất kỳ ồn ào, huyên náo, cùng phiền nhiễu.

Là phụ nữ, tôi rất may mắn, bởi vì có một người như hắn chờ đợi.

Đồng thời cũng hiểu rõ, là phụ nữ, tôi rất bi ai, bởi vì thân thể không cách nào phản bội lại lòng mình, vĩnh viễn cần là người yêu một đời, vả lại, duy nhất chỉ là người kia.

Vĩ Vĩ trêu đùa, Hoa Nhất khó trị, sau khi hoạt động xong, người dẫn chương trình, lãnh đạo cùng mấy công ty quyên tiền tương đối lớn, tất cả đều đi qua Lâm Viên bên cạnh ăn cơm.

Không biết là cố ý hay là ý trời, Hoa Nhất lại là ngồi bên cạnh tôi.

Trên loại bàn tiệc này, mọi người nói đều chuyện quan trường, tôi một người bình dân, chỉ lo cúi đầu ăn.

Ăn ăn, đề tài lại không biết làm sao tới đến trên đầu tôi.

Một vị lãnh đạo mở đầu, bảo: “hôm nay hai vị dẫn chương trình biểu hiện rất tốt”

Một vị lãnh đạo khác nói tiếp “điều đó là đương nhiên, vị này là Đại Thiên kim nhà Tần Phó Chủ Nhiệm, ‘hổ phụ vô khuyển nữ’ mà.

***’hổ phụ vô khuyển nữ: cha hổ sinh con gái không phải là chó a ((haha: thật ra câu này đồng nghĩa với: hổ phụ sinh hổ tử: cha hổ sinh con cũng là hổ: cha giỏi sinh con giỏi))

Có một vị lãnh đạo còn khoa trương hơn, nhìn mặt của tôi, nhìn một hồi lâu, cuối cùng ép mình nói:

“Tiểu Tần ‘chất lượng tốt, hình ảnh đẹp’, không hổ là con gái Tần Phó Chủ Nhiệm”

Vừa nói như thế, chúng lãnh đạo không thể không có phản ứng, chỉ nhìn cái mặt hỗn hợp màu trắng đỏ của tôi, cũng ép mình nói

“Đúng vậy, ‘chất lượng tốt, hình ảnh đẹp’, ‘chất lượng tốt, hình ảnh đẹp’”

Tôi cầu nguyện, đem mấy cái từ ‘chất lượng tốt, hình ảnh đẹp’ này hoàn toàn hủy diệt.

Đang cầu nguyện, lại nghe thấy Hoa Nhất ngồi kế bên cười khẽ, như thế nào đi nữa tôi cũng là con gái nha, không phải nam nhi, không dễ dàng tha thứ đàn ông đối với dung mạo mình có ý kiến, liền nhỏ giọng giải thích

“Chỉ là trang điểm thôi mà, anh cũng biết đúng không”

“Đâu có gì, trang điểm như vậy, rất ấn tượng” – Hoa Nhất tiếp tục cười khẽ.

Xong rồi, ấn tượng, từ này cũng bị Hoa Nhất làm hại.

Tuy nói văn hóa Trung Quốc nền móng vững chắc, từ ngữ mênh mông như biển, nhưng cũng không chịu nổi bị chà đạp như vậy, tôi suy nghĩ cho đại cục, quyết định tạm ngừng bàn luận cùng Hoa Nhất.

Nhưng hòa cùng chí hướng giác ngộ Đảng, chỉ có tôi đây hoàn toàn không đủ, thừa dịp mọi người không chú ý, bên tai tôi vang lên giọng nói âm u:

“Đàm Vĩ Vĩ và cô, rốt cục là quan hệ gì?”

Mới mấy ngày, đã đem lý lịch Vĩ Vĩ nắm rõ, Hoa Nhất này thật đúng là yêu tinh

“Lời của tôi nói, anh sẽ tin sao?” - Ta hỏi ngược lại.

Hắn không trực tiếp trả lời, tiếp tục hỏi – “Cô giống như không thích hắn”

“Thích, nhưng, là một loại thích khác” - Tôi nói.

“Tối nay có rãnh không?” – Hoa Nhất chuyển đề tài, tốc độ thật nhanh.

“Có rãnh, nhưng về nhà và đọc sách” – Tôi nói thật.

“Chờ Đường Tống? Tối nay nếu không có bất ngờ xảy ra, hắn sẽ không trở về” – Hoa Nhất cũng là nói thật.

Thấy tôi nửa ngày không có phản ứng, Hoa Nhất cảm nhận ra có vẻ gì đó

“Cô. . . . . . biết nguyên nhân sao …”.

Tôi ngừng một hồi lâu, cuối cùng gật đầu.

Hoa Nhất nhìn tôi một hồi lâu, cuối cùng cũng không nói gì.

Bữa cơm, đến khi kết thúc thì trời đã tối hẳn, Hoa Nhất nhận một cuộc điện thoại, đi ra ngoài.

Uống rượu cũng nhiều, các vị lãnh đạo đều muốn rút lui, tôi dĩ nhiên là đi theo đường của tổ chức, nhưng không cẩn thận, bị Hoa Nhất chặn ở cửa, chiếc Jaguar ngăn lại trước mặt tôi, vừa mở cửa xe, liền ra lệnh

“Lên xe”

(Jaguar: xe có logo hình con báo đốm, của Mỹ, nhãn hiệu nổi tiếng của Sawllow Sidecar)

“Không dám làm phiền” - Mặc dù không phải ban ngày ban mặt, nhưng dù sao cũng là cô nam quả nữ, bị người khác nhìn thấy thật là không tốt, vì vậy tôi cự tuyệt.

Nhưng vẻ mặt Hoa Nhất rất nghiêm túc, hiếm thấy nghiêm túc.

“Tôi đưa cô đi bệnh viện, Đường Tống. . . . . bị tai nạn xe cộ”

Tôi ngồi lên xe Hoa Nhất, đầu óc trống không, trong lòng giống như là xuất hiện rất nhiều lỗ nhỏ, từng chút từng chút rơi xuống.

Hai người cũng không nói chuyện, chỉ còn lại ánh đèn nê ông tràn đầy trong mắt.

Quá yên tĩnh, Hoa Nhất mở radio, radio đang phát một ca khúc rất xưa, thanh âm lã lướt, nhẹ nhàng ngâm nga :

Nếu như không gặp em

Anh sẽ ở nơi nào

Những ngày sau này sẽ ra sao

Cuộc sống có được quý trọng hay không

Có lẽ chỉ một người biết

Cuộc sống thật bình thường

Không biết có hay không

Một tình yêu như mật

Mặc thời gian trôi mau

Anh chỉ quan tâm em

Cam tâm tình nguyện vì em cảm hóa

Cuộc sống bao nhiêu

Có thể có được tri kỷ

Mất đi sinh mạng cũng không tiếc

Cho nên anh van cầu em

Đừng rời khỏi anh

Trừ em ra

Anh không thể cảm thấy

Một tia tình ý

Có lẽ có một ngày

Em nói sẽ phải rời đi

Anh sẽ bị lạc phương hướng

Đi vào biển người vô biên

Không cần lời hứa

Chỉ cần ngày ngày được ở cùng một chỗ

Anh không thể chỉ dựa vào

Từng mảnh ký ức để sống

Mặc cho thời gian trôi mau

Anh chỉ quan tâm em

Cam tâm tình nguyện vì em cảm hóa

Cuộc sống bao nhiêu

Có thể có được tri kỷ

Mất đi sinh mạng cũng không tiếc

Cho nên anh van cầu em

Đừng rời khỏi anh

Trừ em ra

Anh không thể cảm thấy

Một tia tình ý

Thật sự là, ca khúc xưa.

Đến bệnh viện mới biết, tôi và Hoa Nhất tới muộn, Dương Dương, a Vane và cả đám bạn tốt đã chờ ở đây rất lâu.

Thấy tôi cùng Hoa Nhất đồng thời xuất hiện, trong mắt a Vane thoáng hiện một vẻ hoài nghi, nhưng tình trạng đặc biệt, trường hợp đặc thù, cũng không có thời gian để cho cô ta suy nghĩ nhiều.

“Hiện tượng da đầu rách, xương sườn đứt một đốt, lòng ngực khó thở, không giải phẩu, chỉ tịnh dưỡng thân thể” - Dương Dương lời ít mà ý nhiều, không cho chúng tôi một chút đa tình tự phán đoán. Cuối cùng, bổ sung một câu:

“Bác sĩ chỉ cho phép thân nhân vào thăm, cái đó. . . . . . Chị dâu vào đi”

Lúc này cũng không khách khí, tôi gật đầu một cái, đẩy cửa trực tiếp đi vào.

Vào cửa, nghe thấy thanh âm nghẹn ngào của mẹ Đường Tống,

“Con. . . . . . Quên cô ta đi”

Cái từ “cô ta” này, tự nhiên không phải là chỉ tôi.

Thấy tôi vào, bà lập tức dừng lại, nặn ra nụ cười tươi tắn,

“Tiểu Khinh tới sao?”

“Mẹ,” - tôi đặc biệt dịu dàng, đặc biệt hiền thục mà kêu một tiếng, ánh mắt lại không nhịn được vượt lên trước đi nhìn Đường Tống, hắn nằm ở trên giường bệnh, trên trán đeo băng trắng nhuộm ít máu, một miếng băng thạch cao cố định trước ngực. Sắc mặt có chút tái nhợt, nhưng vẫn duy trì cái loại lịch sự đạm tĩnh cùng khí chất cao quý.

Nhìn thấy tôi, hắn cười có vẻ suy yếu – “Lúc lái xe không lưu ý, đụng vào bồn hoa ven đường, không có chuyện gì lớn, đừng lo lắng”

Hắn như vậy an ủi tôi.

Tôi cắn cắn môi, cũng không nói gì.

“Kết hôn, sang năm cũng muốn có con, còn để xảy ra chuyện này, thiệt là..” Mẹ chồng làm bộ như bình thường giận trách , trong giọng nói cũng có điều ngụ ý.

“Ngã một lần khôn hơn một chút, lần sau anh ấy sẽ chú ý hơn rồi” - Tôi thay Đường Tống nói.

“Nhìn đi, cũng là con dâu tự mình đau lòng thay con” – Mẹ chồng bên giễu cợt tôi, vừa nhìn Đường Tống, nói - “Con nha, cưới một cô dâu tốt như vậy, nên thời thời khắc khắc nghĩ tới, đừng tưởng rằng mình bây giờ còn là một người, không chịu đem thân thể mình quý trọng”

Từ đầu đến cuối, Đường Tống đều mỉm cười nhìn chúng tôi.

Mẹ chồng kéo qua tay tôi, vỗ vỗ, cười nói, “hiện tại, cha chồng con mỗi lần gọi điện thoại về, đều hỏi trình trạng bụng của con có hay là không a, mẹ liền cười, sao lại nhanh như vậy”

Được rồi, ngài cười, tôi cũng vậy, chỉ có thể cười, vì vậy, tôi ha ha bắt đầu cười khúc khích.

“Chỉ là, tiểu Khinh a, thừa dịp hiện giờ còn trẻ, nên sinh con đi, vóc người cái gì, cũng dễ dàng khôi phục mà, đối với con cái cũng tốt” – Mẹ chồng chụp tay tôi, tần số tuy chậm, nhưng sức lực cũng không nhẹ nha.

Điều này rõ ràng là ám chỉ để cho tôi mau mau có thai a, thật ra thì tôi không phản đối sanh con, nhưng phiền toái là, khối ruộng đất tôi đây, tiểu tử Đường Tống căn bản không canh tác, lão nhân gia ông ta truyền bá chính là không khí, tôi nào có khả năng kéo ra bắp non a.

Cho nên, chỉ có thể cười gượng.

Người ta nói, muốn làm cũng cần phải là hai người cùng hợp tác a, cũng không thể cưỡng ép

Lần này đến phiên Đường Tống giúp tôi giải vây: “Mẹ, tiểu Khinh hôm nay bận rộn cả ngày, ngày mai còn phải báo cáo cấp trên, trước hết để cho cô ấy trở về nghỉ ngơi đã”

“Đúng, cũng đừng để mệt nhọc, tiểu Khinh, con về trước đi”

Đoán chừng Đường Tống và mẹ chồng còn có lời muốn nói, tôi cũng thức thời rời đi.

Ra cửa, chỉ nghe thấy giọng a Vane than trách “Đã quên hôm nay là sinh nhật Phạm Vận? Mấy người các ngươi ‘hổ bằng cẩu hữu’, ngày trước thường tụ tập ăn mừng, cố tình hôm nay mọi người đều có chuyện, không ai coi chừng cậu ấy! Nếu cậu ấy uống thêm nữa, liền trực tiếp lái đến Trường Giang, thậm chí ngâm mình trong nước, xem mấy người về sau tìm ai uống rượu!”

Năm trước hắn và Phạm Vận chia tay, dần dà, cũng sơ sót. Một câu "hồ bằng cẩu hữu" vì mình giải thích.

****hổ bằng cẩu hữu: bạn bè như chó

“Chuyện cũng đã xảy ra, Nói những lời này có ích gì?” Giọng Hoa Nhất tỉnh táo

Tiếp xúc mấy lần, tôi cũng quan sát được, trong đám người này hắn có một chút lực tác dụng, thường thường một câu nói liền có thể đem không khí cứng ngắc trở nên tích cực hoặc là đem cảm xúc gấp gáp làm cho ổn định.

Không muốn gặp bọn họ, tôi không đi thang máy, trực tiếp đi cầu thang bộ, xuống lầu chận một chiếc taxi.

Trên đường về nhà, tôi nói tài xế dừng lại ở cửa hàng bánh ngọt, mua một cái bánh sinh nhật nhỏ cùng với một hộp thuốc lá.

Thật ra, sáng sớm cũng biết Đường Tống tối nay sẽ không về nhà, sáng sớm cũng biết hôm nay là sinh nhật Phạm Vận. Hắn sẽ đi trường trung học, sẽ đi nhà ăn, sẽ đi những nơi hai người từng đến, để ôn lại kỷ niệm, tóm lại, hắn sẽ không về nhà.

Về đến nhà, tôi cũng không có cầm dao cắt bánh, trực tiếp sử dụng cái muỗng múc ăn, ăn chán, chùi miệng, đốt thuốc lá, đồ chơi này tôi và Duy Nhất cũng đã từng chơi, nhưng chỉ khi buồn bực mới dùng đến, giống như hiện tại.

Tôi nghĩ tôi sai rồi, trên thế giới này, chuyện kìm nén nhất, không phải đi vệ sinh xong thì phát hiện bên cạnh không có giấy vệ sinh mà chỉ có thể rửa bằng nước - không phải duy chỉ muốn gặp được một người, mà người kia lại không có tới - mà là …sinh nhật của mình cùng tình địch là cùng một ngày.

Thật ra thì, hôm nay cũng là sinh nhật của tôi.
Ồn ào nhỏ - doc-truyen - 03-29-2014

Ồn ào nhỏ
chương 10

CHƯƠNG 10(1)

Ăn xong uống xong lên giường ngủ còn muốn gì hơn nữa chứ?, Tôi đã biết rõ ràng, minh bạch sự tồn tại của Phạm Vận trước khi kết hôn như khắc sâu vào trong xương tủy, không ai lừa dối tôi, không ai ức hiếp tôi, tất cả đều là tự nguyện, tội gì làm ra bộ dạng con dâu nuôi từ bé buồn bã chứ? Con đường là do mình chọn, khóc thúc thít thì còn gì gọi là anh hung hảo hán nữa.

Vì vậy, khi tỉnh dậy ánh mặt trời vẫn rực rỡ như cũ, xin cá tiểu giả, ở nhà nấu canh cá chuối, đem đến bệnh viện, nước canh trong vắt, thịt cá thật tươi, hỗ trợ xương cốt rất tốt.

Đường Tống có một đặc điểm, cho dù có nghèo khó đi nữa thì trên người luôn có một luồng khí quý tộc, rất ung dung, thư thả giống như bất cứ cái gì cũng không thể làm cho anh hốt hoảng, đối với bất cứ cái gì cũng bao dung. Chẳng hạn như hiện tại, cho dù anh lười nhác nằm trên giường bệnh, râu ria xồm xoàm vậy mà hơi thở không gặp một chút khó khăn nào, thật đúng là hiếm thấy.

Bởi vì không đủ độ thân mật nên động tác đúc cho anh ăn bị hệ thống tạm thời nghiêm cấm tiến hành, cho nên tôi đưa cây ống hút cho anh tự giải quyết.

Mẹ chồng tôi canh giữ cả đêm không chịu đựng nổi đã về nghỉ ngơi nhưng vẫn không yên tâm cho mẹ Trần ,là bà vú trong nhà ở lại phụ trách việc chăm sóc Đường Tống.

Thấy tôi tới, mẹ Trần biết điều lập tức đi ra ngoài, dành trọn thời gian và không gian cho hai chúng tôi.

“Cám ơn, mùi vị rất ngon.” Đường Tống uống canh đến chỏng ngược đáy chén lên trời.

Kỳ thật thì từ trước đến giờ Đường Tống không thích món canh này, thường ngày trên bàn cơm ít khi động đũa đến, nhưng mà hôm nay vì nể mặt tôi hoặc là vì áy náy của mình nên đền bù cho tôi.

Thằng nhóc này, áy náy cái gì á? Tôi đâu phải bị người ta kề dao ép gả, thiệt là.

Nhưng nếu, tôi còn đứng lì ở đây như vậy, không chừng Đường Tống không được tự nhiên, tôi dọn dẹp đồ đạc xong, chuẩn bị về nhà, thì không ngờ gặp được bác sĩ tới kiểm tra phòng.

“Ôi, canh thơm quá! Ông Đường có lộc ăn không ít nha.” Tôi không nhìn kỹ vị bác sĩ kia, chỉ cảm thấy rất trẻ tuổi, còn có giọng nói rất thanh, nghe vào không có cảm giác mưu mô gì.

“Là vợ của tôi nấu cho tôi.” Đường Tống cười cười nhìn tôi nói: “Đại Khinh, em về nghỉ ngơi trước đi.”

Tôi cười đáp lại, đang chuẩn bị đồ đạc bước ra khỏi phòng bệnh,thì giọng nói thanh thanh không chút mưu mô nào đó gọi lại: “Tần Khinh? Đúng không? Cô là Tần Khinh phải không?”

Cẩn thận quan sát anh ta một hồi, trong đầu vẫn trống rỗng, trong lòng tôi ‘bịch’ một tiếng, miệng luôn nói ‘thảm rồi’, chưa già đã yếu, chưa già đã yếu, một chút ấn tượng như thế nào cũng không có?

Nhưng vị bác sĩ kia lại không để ý, chỉ vào mặt của mình nói: “Tôi là Tô Gia Minh nè, có nhớ không? Tô Gia Minh, người mà lúc trước cô thường gọi là Gia Thâu(kẻ thua cuộc). Đúng rồi, năm đó cô bao nhiêu tuổi nhỉ,… 12 tuổi đúng không, đúng, đúng rồi, tỉểu học năm lớp 6, cô té từ trên cầu thang xuống, chân trái bị gảy xương, nằm ở bệnh viện của ba tôi hai tháng, lúc tôi rãnh rỗi thì đến tìm cô chơi, nhớ không?”

Gật đầu một cái, nhớ lại, có một đứa trai có cái đầu để đuôi sam, lúc nào cũng mang giày trượt băng loanh quanh, lẫn quẫn ở bên cạnh giường bệnh của tôi, chính là đồ tiểu tử thối này, nhưng mà tôi không có ấn tượng với vẻ ngoài của nó.

“Ây da, dáng dấp của cô không khác gì hồi còn bé, tôi vừa nhìn thấy cô đã cảm thấy quen mắt rồi, cái người này, sao còn trẻ vậy đã vội kết hôn rồi?”

“Đúng vậy a.” Tôi nhìn thời gian trên điện thoại di động, lẳng lặng nói: “Tôi còn có chút việc, đi trước nha, lần sau gặp lại nói tiếp.”

Nói xong buóc nhanh ra ngoài, tôi nghĩ là mọi người có thể nhận ra tôi đang trốn tránh cái gì đó.

Dựa vào vách tường ngoài phòng bệnh, tôi nhắm mắt lại, dường như nghe thấy được âm thanh của một thằng nhóc có cái đầu đuôi sam nhỏ giọng hỏi: “Tần Khinh, cậu không phải là con ruột của mẹ cậu hả?”

“Cậu mới không phải là con ruột của mẹ cậu.” Lúc đó, tôi cảm thấy nó rất phiền, nên nói chuyện cũng tức giận.

“Vậy…” nó nhẹ nhàng lại gần lỗ tai tôi nói nhỏ: “Tại sao mẹ của cậu lại xô cậu xuống cầu thang?”

Trên hành lang người hộ sĩ đẩy giường giải phẩu đi ngang qua, tiếng bánh xe lăn trên nên đá cẩm thạch cùng với tiếng máy móc lạnh như băng xuyên thấu truyền vào trong cơ thể tôi, kích thích một trận run rẩy, lôi kéo tôi từ hồi ức trở về.

Lúc này mới giật mình, sống lưng tràn đầy mồ hôi lạnh.

Nếu không chịu nổi thì không cần nhớ lại, tôi thu hồi suy nghĩ, giọng nói của Đường Tống bên trong phòng truyền ra chui vào lỗ tai tôi: “Bác sĩ Tô, có phải anh vừa mới nói hồi còn nhỏ vợ tôi bị té gãy xương chân trái? Anh có thể nói cho tôi biết là chuyện gì xảy ra không?”

“Cô ấy không có kể với anh à, là như vầy, lúc trước còn nhỏ tôi thường ỷ vào ba mình là viện trưởng, chạy khắp nơi trong khoa nhi của bệnh viện để tìm người chơi, lúc đó là mùa hè năm lớp 5 vừa lúc tôi gặp được Tần Khinh, cô ấy té từ trên cầu thang nhà mình xuống, vị gãy xương chân trái, nên nằm ở bệnh viện rất lâu, tôi rãnh rỗi thì đi trêu chọc cô ấy, nhưng mà cô ấy không thèm để ý đến tôi….. Hắc hắc, những việc này không cần phải nói rồi. Chỉ là, chậc, anh có biết chuyện gì giữa cô ấy và mẹ của cô ấy không?”

Đường Tống bày tỏ không biết.

“Là như vầy, lúc đưa cô ấy đến bệnh viện của ba tôi rất thần bí, nhà cô ấy che giấu hết tất cả người ngoài. Sau này, tôi nghe được mẹ tôi nói sau lưng, thì ra là, cô ấy té cầu thang là do…..”

“Ai da, có phải chìa khóa của tôi để quên ở trong này không?” Tôi vọt vào phòng bệnh, cắt đứt cuộc nói chuyện của bọn họ. Chuyện cho tới nước này chỉ có thể xông vào, nếu không nhất định cái tên Tô Gia Minh lắm chuyện kia còn muốn thả ra cái tin tức gì nữa đó.

Quay lại biểu diễn kỹ đế, cúi đầu nhìn xung quanh trên mặt đất, cuối cùng mở ra balô trên vai mình, cười cười: “Haiz, thật là mơ hồ, rõ ràng là ở đây, còn hại tôi quay lại tìm một vòng.”

Đường Tống nhìn tôi, yên lặng, tôi biết anh ta biết toàn bộ những việc làm của tôi.

“Đúng rồi, bác sĩ Tô, anh đi ra ngoài tôi muốn nói chuyện với anh”. Chẳng quan tâm đường đột hay không đường đột, tôi kéo cái tên con trai Tô Gia Minh miệng rộng này đi ra ngoài.

“Nè nè nè, “nam nữ thụ thụ bất thân, huống chi cô là người phụ nữ đã kết hôn rồi, phải chú ý hình tượng chút.” Tô Gia Mình cười híp mắt nói giỡn.

Tôi cũng cười híp mắt kêu tên hiệu trước đây của anh ta: “Gia Thâu, có một việc nếu như chưa có sự đồng ý của đương sự thì không thể nói, hiểu chưa?”

“Anh ta không phải là chồng của cô sao? Giữa vợ chồng với nhau có chuyện gì không thể nói?” Tô Gia Minh cãi lại tôi.

Nghe cái kiểu trả lời này, tôi chỉ chỉ vào hai mắt của mình: “Thấy gì không?”

Tô Gia Minh nuốt một ngụm nước bọt, nhỏ giọng nói: “Sát khí.”

“Biết là tốt rồi.” Tôi cười cười: “Nếu như anh nói ra chuyện gì mà tôi không muốn cho người khác biết thì đừng trách tôi lòng dạ độc ác, ra tay độc thủ đó.”

Trong ấn tượng tôi còn nhớ cái tên Tô Gia Minh này rất sợ tôi, bây giờ nghĩ lại, lúc đó anh ta không có chuyện gì làm thường chạy lại giường bệnh của tôi, còn bị tôi châm chọc.

“Không nói cũng được, nhưng cô phải đồng ý mời tôi một bữa cơm.” Tô Gia Minh trưởng thành học được cách uy hiếp của tôi rồi.

Chỉ là ăn cơm thôi mà, tôi gật đầu.

CHƯƠNG 10(2)

“Hôm nay, tôi có ca phẫu thuật sợ là không đi được, ngày mai đi ở nhà Thấm Dịch, tôi đi đặt chỗ trước.” Tô Gia Minh tiếp tục cười, khoe răng nhỏ trắng bóng.

Tôi đồng ý, nhìn thời gian cũng không còn sớm, lên tiếng nói tạm biệt anh ta chuẩn bị rời đi.

Vừa đi chưa được mấy bước Tô Gia Minh kêu tôi lại: “Tần Khinh! Cô nhất định phải tới nha.”

“Ừ.” Tôi vẩy vẩy tay chào: “Hẹn Gặp lại.”

Đi ra khỏi bệnh viện, tâm tôi buông lỏng xuống, xác định Tô Gia Minh sẽ không nói những chuyện không nên nói…… Dù sao, anh ta cũng đưa ra điều kiện để uy hiếp tôi, làm sao để điều kiện mất hiệu lực được.

Con đường về nhà phía trước đi ngang qua khu mua sắm, phát hiện có nhiều stye mới, lập tức đi vào dạo một vòng, mua một cái váy và một đôi giày, cuối cùng lấy ra tấm thẻ lúc kết hôn Đường Tống cho, tiếp tục quẹt thẻ, coi như là anh ta mua quà sinh nhật cho mình.

Đang muốn dạo thêm một chút, lại nghe tiếng nói quen thuộc gọi lại: “Ê, Vân Mi, đây chẳng phải Tiểu Khinh nhà bà sao?”

Hôm nay là ngày Hoàng Lịch, kỵ xuất hành, tôi không chịu nghe lời của lão tổ tông, nên mới gặp một đám phu nhân này.

Tất cả đều là những bà bốn mươi, năm mươi tuổi, do được chăm sóc tốt nên tất cả đều ung dung, cao quý, đẹp đẽ, đứng đầu chính là mẹ tôi.

“Mẹ, Dì Trần, Dì Lý, Dì Đỗ.” Tôi chào hỏi lần lượt.

“Đã lâu không gặp, càng lớn càng xinh đẹp.” Mẹ kiếp lão khuê mật họ Đỗ kéo tay của tôi, cười nói: “Vân Mi, bà hay nói tiểu Lệ lớn lên giống bà, nhưng tôi thấy tiểu Khinh càng giống bà lúc còn trẻ….. À, đúng rồi tiểu Khinh, dì loáng thoáng nghe được chú của cháu nói, Đường Tống nhà cháu vào bệnh viện, xảy ra chuyện gì vậy?”

“Không có gì, chỉ là lúc lái xe không cẩn thận, va quẹt thôi, đang ở bệnh viện để dưỡng thương.” Tôi hời hợt đổi đề tài: “Các dì đi mua cái gì à?”

“Ai!, không có gì, tháng sau không phải là sinh nhật của em cháu sao? Mẹ cháu đặt trước cho nó một cái túi xách, hôm nay đến cửa hàng xem thử, chúng tôi cùng đi chung.”

Tôi nhìn thấy trên tay mẹ tôi là cái túi xách lớn kia, không sai, từ nhỏ Tần Lệ đã ưa thích cái nhãn hiệu đó.

“Tiểu Khinh, khi nào thì đến sinh nhật cháu? Cháu xem, trí nhớ của dì tự nhiên lại quên.”

“Còn sớm, còn sớm. Đợi đến lúc đó, cháu nhất định đến chỗ dì Đỗ đòi quà.” Tôi pha trò.

Quả thật còn sớm, còn tới 364 ngày a.

“Tháng sau là sinh nhật của em con, nhớ về nhà đó.” Xem ra mẹ không ưa nhìn tôi và dì Đỗ hát đôi ( kẻ hát người hò), bắt đầu lên tiếng.

“Dạ, con nhớ rồi.” Tôi mỉm cười.

Sinh nhật tiểu Lệ, mỗi năm đều được tổ chức.

Hơn nữa nói chuyện nãy giờ, hình như vẻ mặt của mẹ không còn kiên nhẫn, tôi cũng thức thời chào tạm biệt.

Trước cửa khu mua sắm có một tiệm kem, tôi đi vào, kêu một phần kem rượu Rum, cho một muỗng vào, mùi rượu lan tỏa, mềm mại, vị rất phong phú, yêu hận lẫn lộn thấm vào xương tủy.

Có thể là do trong kem có rượu, hoặc cũng có thể là do vừa mới gặp những người kia, trong đầu thoáng hiện lên một đoạn ngắn âm thanh.

“Mẹ chỉ quan tâm Tần Lệ, mẹ chưa bao giờ xem con là con của mẹ.”

“Mày học hành cái gì? Ai có thể chấp thuận cho con cái gào thét với cha mẹ không?

“Cha, mẹ, được, vậy mẹ nói cho con biết cha con ở đâu?”

“Cha của tiểu Lệ sẽ là cha của mày.”

“Cha ruột con ở đâu? Nếu như mẹ không cần con thì hãy nói địa chỉ của cha con ở đâu, con sẽ đi tìm cha, con sẽ không để cho mẹ phải gặp lại con nữa.”

“Mày nghĩ cha mày sẽ gặp mày, ông ta là một người đàn ông hèn hạ nhất trong thiên hạ.”

“Không cho mẹ nói xấu cha con.”

“Nghe cho rõ, cha của mày là một người nghèo rớt mồng tơi, máu chảy trong thân thể ông ấy là loại hạ đẳng.”

“Mẹ hận cha, hận luôn con, mẹ cho là….. máu chảy trong người con cũng là loại hạ đẳng như vậy chứ gì?”

“……… Đúng vậy.”

Mắt thấy hơi chua xót, chà chà lỗ tai, cắt đứt chuỗi âm thanh kia.

Con người có khuynh hướng tự ngược đãi mình, chuyện gì càng làm mình khó chịu thì mình càng nhớ tới.

Mua một vài nguyên liệu nấu ăn, tôi đi về nhà, trên đường nhận được điện thoại của vài người.

Người thứ nhất là Duy Nhất, vừa mở miệng chính là: “Mình biết ngày sinh nhật cậu , cậu không muốn ai làm phiền, cho nên ngay cả tin nhắn mình cũng không dám gửi, nhưng quà sinh nhật chắc chắn là cậu muốn có rồi, hãy suy nghĩ đi khi nào nghĩ ra thì gọi điện cho chị đây. Còn nữa, mình đại biểu cho Trung Quốc căm phẫn nước Mỹ tiến hành hoạt động ăn mòn, tạm thời không trở về được, muốn uống rượu hay ăn mừng gì gì thì bay đến Mỹ kiếm mình.”

Người thứ hai chính là anh cô ấy: Chúc mừng sinh nhật trước, quà tặng sẽ đến ngay sau. Ngoài ra chính là, anh ta tạm thời trở lại đế đô một chuyến, xử lý vấn đề kỹ thuật ở đó, để tôi có việc gì thì có thể tìm anh ta.

Người thứ ba chính là em gái tôi, Tần Lệ, cái miệng nhỏ nhắn kia nói chuyện rất lưu loát, người khác còn chưa có lấy hơi lên nó đã nói hai câu: “Chị à, em là tiểu Lệ, biết người kia bỏ thói quen không có tổ chức sinh nhật cho chị, cho nên ngày hôm qua không dám làm phiền chị. Hôm nay chắc chắn là rãnh rỗi, buổi tối đi ra ngoài, em lái xe tới đón chị, chúng ta dạo mát một vòng cho tốt, quyết định như vậy nha.”
Ồn ào nhỏ - sstruyen - 03-29-2014

Ồn ào nhỏ
chương 11-12

CHƯƠNG 11

Thật vất vả gọi cho em gái nhà mình, dù sao cũng sĩ diện, sau khi đem cho Đường Tống canh hầm, tôi thay quần áo, trang điểm, chuẩn bị xong nhìn mình cũng ra trò.

Mới nhìn một chút, điện thoại của Tần Lệ gọi đến thúc giục như đoạt mệnh, tôi vội vàng xuống lầu mở cửa.

Vừa nhìn, thật khiếp, chiếc Jaguar xk quen thuộc

“Chị mau lên đi” - Tần Lệ ló cái đầu nhỏ từ cửa sổ kế chỗ phụ lái, kêu lên

Đều đến cục diện này rồi, tôi còn nửa đường bỏ cuộc sao? Không còn cách nào, nhắm mắt lên xe.

Vừa ngồi vào xe, ánh mắt của Tiểu tà ác Hoa Nhất và tôi chạm nhau trong kính chiếu hậu.

Quả thật không đơn giản, mới có mấy ngày hắn liền quấn lấy Tần Lệ rồi.

“Chị, chị chắc quen với Hoa Nhất đi, anh ấy là bạn của anh rễ” - Tần Lệ chỉ vào Hoa Nhất nói - “Người ta thật tốt, cố ý bỏ xuống mọi chuyện, cùng em đi đón chị”

Em gái đúng thật đơn thuần, em bị người ta bán mà còn thối tiền lại a? Tôi lắc đầu một cái

“Đại Khinh, hôm qua cô ngủ không ngon sao?” – Ánh mắt đen tối, Hoa Nhất hỏi.

Tôi móc gương ra, vừa nhìn, gì? Không có văn hóa, rõ ràng là trời nóng, hai giờ trước tôi đã trang điểm quầng thăm dưới mắt rồi mà.

“Tôi còn tưởng cô vì Đường Tống mà thức đêm đấy” – Hoa Nhất chăm chú lái xe, tôi cũng không thấy rõ vẻ mặt của hắn, nhưng từ giọng nói nghe như là ý cười châm biếm.

“Đúng rồi, nghe ba nói anh rễ bị tai nạn xe cộ, em đang suy nghĩ đi thăm một chút, nhưng lại sợ phiền. Chị, sinh nhật chị hôm qua, chắc cũng trôi qua không an lành rồi”

“Sinh nhật?” – Hoa Nhất từ trong gương chiếu hậu nhìn tôi một cái.

“Đúng vậy nha, hôm qua là sinh nhật của chị” - Tần Lệ đứa nhỏ này hận không đem được cả người và quần lót ck bán chung một lượt a.

“Thật khéo trùng hợp, đều sinh cùng một ngày” – Phía trước là đèn đỏ, Hoa Nhất thắng xe lại.

“Hôm qua còn là sinh nhật của ai sao?” - Tần Lệ tò mò.

“Hỏi chị cô đi” – Hoa Nhất như dự đoán, không có ý tốt cười cười.

“Một người bạn cũ” - Ta ngắn gọn giải thích.

Hoa Nhất vừa nghe, cũng không nói gì, đèn xanh sáng lên, hướng một đường, mang theo chúng tôi chạy băng băng.

Lần này là đi đến một quán bar mới khai trương, tên gọi theGarden of Eden.

Vườn địa đàng, tên rất hay, thuần khiết, nhưng bên trong lại che giấu nhiều dục vọng tà niệm..

Ngoài cửa đứng một hàng dài, hai người đàn ông da đen sừng sững đứng tại cửa, có thiệp mời mới được vào.

Đi theo Hoa Nhất quả thật có điểm đặc biệt, hai người da đen cung kính hô một tiếng ‘Hoa Nhất tiên sinh’, cũng để chúng tôi đi vào.

Đi vào, vừa nhìn, quả thật mở rộng tầm mắt, cái gọi là nhục dục lan tràn, cái gọi là mập mờ xa hoa lãng phí.

Bên trong có 2 tầng, tất cả đều là màu hồng đậm, trang trí theo phong cách Nam Á, khắp nơi toàn che màn lụa mỏng, người phục vụ toàn bộ y phục nước ngoài, trên mặt mang cái khăn che mỏng.

Trên sân khấu tầng một, một người phụ nữ vóc dáng nổi bật, theo âm nhạc uốn éo thân thể, một đôi mắt phượng câu hồng nhiếp phách, mỗi một tấc da thịt lóe ra hấp dẫn, sáng bóng, từng động tác giống như cổ trùng, chui vào trong cơ thể đàn ông, trêu chọc nội tâm ngứa ngái, khó nhịn.

Tầng thứ hai là khu khách VIP, cửa cầu thang có người canh chừng, đi lên trên, nhìn đến, không có cái bàn nào, tất cả đều là giường mềm mại, thấp lùn, mỗi cái giường đều có màn che ngăn cách, mập mờ bí ẩn, hai bên còn có cô gái xinh đẹp tuyệt diệu, cầm cây quạt lông vũ quạt hầu.

Tôi bắt đầu hận mình không phải là đàn ông, nếu không hàng đêm sênh ca như thế, cuộc sống tuyệt không còn gì để hối tiếc.

“Chị, đây là lần đầu tới nơi này đi, nói cho chị biết nha, nơi đây, quả thật chính là Thế Ngoại Đào Nguyên nha” - Tần Lệ ghé vào lỗ tai tôi nói nhỏ, giải thích cho tôi sản phẩm nơi đây – “Nơi này chỉ có dùng thẻ VIP mới có thể dẫn người vào, sau khi vào đây, mình muốn thứ gì bọn họ cũng đều chuẩn bị cho mình”

“Không nên đụng đừng đụng a” – Tôi giận tái mặt, cảnh cáo Tần Lệ - “Chỗ này sợ nhất chính là những đứa nhỏ không lo học, chỉ lo hít thuốc phiện”

“Yên tâm đi chị, em đang là cô gái thanh xuân như hoa còn chưa cưới, lại không thất tình, không thất thân, đi đâu lại chơi mấy loại này” – Tần Lệ coi như là có đầu óc, hiểu biết

“Em đã tới mấy lần rồi?” - Tôi hỏi.

“Đây là lần thứ hai” - Ở trước mặt tôi, bình thường Tần Lệ không nói láo.

“Tại sao lại quen biết Hoa Nhất?” - Tôi hỏi.

“Lần trước không phải mẹ muốn anh rễ giới thiệu cho em đối tượng sao?”

“Cho nên Đường Tống giới thiệu Hoa Nhất cho em?” - Tôi cau mày, Đường Tống không đến nỗi chứ, không phải mẹ tôi dùng tôi gieo họa cho hắn, hắn liền lập tức dùng Hoa Nhất gieo họa em gái tôi sao, lòng dạ thật quá nhỏ mọn đi.

“Ai da, chị, nghe em nói hết đi, anh rễ giới thiệu cho em chính là một ông ba phải, trình độ học vấn rất cao, thân thế cũng tốt, tương lai cũng là một người chồng tốt, đáng tiếc em chị không có phúc, cố tình không thích, lại đi coi trọng người khác”

Quả thật nha, giống như người kia vậy, văn nghệ lời nói tinh thông, cũng là rất tốt rất tốt, nhưng mà tôi không thích, Tần Lệ giống tôi, thích tự làm khổ mình.

“Chẳng lẽ, em coi trọng Hoa Nhất” – Lòng tôi sợ hãi, nếu đúng như vậy, thằng nhãi Hoa Nhất này không đem xương cốt Tần Lệ cấu xé đi

Tần Lệ lập tức phủ nhận, tôi thoáng yên tâm.

“Em xem trọng là hắn” – Tần Lệ đem ngón tay út hướng dưới lầu một chỉ. Tôi vừa nhìn, thiếu chút nửa ngất xỉu đi – Tần Lệ lúc này đúng thật gặp họa.

Dương Dương, lại là Dương Dương. Tôi nói hai chị em tôi, đời trước là tạo nghiệt gì a, người đàn ông mình thích, trong lòng đều chứa Phạm Vận.

“Hắn đối với em có cảm giác gì không?” – Lấy lại tinh thần, tôi hỏi.

“Hiện tại không có cảm giác, nhưng mà về sau thì có” – đứa nhỏ Tần Lệ này, nhìn lại biểu tình trên mặt không có bị đả thương, nghé con không sợ cọp.

Còn nhận thức người chị tôi đây, lại để cho hắn ta.

Tại sao.

Trong lòng hắn có người khác.

Đó là trước kia.

Hiện tại cũng như vậy.

Về sau cũng chỉ có tôi.

Tôi muốn nghĩ, thật sự là không nghĩ ra lý do ngăn trở, phụ nữ sợ nhất cắm đầu vào không phải hố bùn, không phải núi lửa, mà là tình cảm, khi đó ngươi tôn nghiêm đến mấy phù hợp như thủ tướng cũng không kéo cô ta trở về được.

Trong lòng ngược lại lo lắng, chỉ có thể tạm thời không đề cập tới chuyện này.

“Chị, em xuống dưới nói chuyện với hắn” - Tần Lệ nói xong cũng chạy xuống lầu rồi.

Trong mắt tôi, bóng dáng thon thả nho nhỏ của cô nàng tựa như một người chuẩn bị đi mổ dê con.

Lúc nhìn xuất thần, một ly rượu dính vào trên gò má tôi, lạnh băng, trên thủy tinh tất cả đều là tỏa ra khí lạnh Thủy Châu.

“Hai người các cô đời trước nhất định là đào gia tổ mộ phần Phạm Vận rồi” – chỗ tốt duy nhất của Hoa Nhất chính là lúc nào cũng nối đường ray với suy nghĩ của tôi.

Tôi nhận lấy rượu, uống một hớp, lạnh lẽo rót xuống cổ họng, đem rắc rối việc đời cho đóng băng xuống.

Lầu dưới truyền đến âm nhạc lã lướt, rót vào trong lỗ tai, giống như là thuốc mê.

Đừng than thở sắc là không sắc

Biến sắc hay không biến sắc

Cuối thời Ma Đăng Già bất khả sắc

***Ma Đăng Già: Đức Thích Già là vị tổ sáng lập ra Phật giáo

Con mẹ nó cái gì đều là không sắc, hôm nay có rượu hôm nay say, tôi một hớp, đem rượu toàn bộ uống hết.

“Rượu này tác dụng chậm nhưng rất mạnh” – Hoa Nhất cười, nói một tiếng, giọng nói của hắn cùng nhạc đồi trụy kia, nghe vào khiến lỗ tai ngứa một chút.

“Anh có phải thích tôi hay không?” - Tôi nhìn Hoa Nhất, hỏi.

Giờ phút này, hai chúng tôi nằm trên giường lớn màu tím nhung tơ, hai bên là người phục vụ người Mông, êm ái phe phẩy quạt lông vũ nhẹ nhàng, đem không khí dục niệm cổ động.

Hoa Nhất như cũ đang cười, đôi mắt đen hẹp dài, mập mờ dưới ánh đèn, ánh mắt sắt như thoáng lướt qua nước mùa thu, nhìn như dịu dàng lại vô cùng vô tình.

Tôi bằng trực giác, cảm thụ được, yêu người đàn ông như vậy, sẽ chết không có chỗ chôn.

Thế mà việc đời lại không như thế - vật càng nguy hiểm, người ta càng muốn chạm vào, giống như anh túc; càng là thức ăn làm người ta khó chịu, người ta càng muốn thưởng thức, giống như hạt tiêu; càng là đàn ông không thể yêu, phụ nữ càng muốn yêu, giống như Hoa Nhất.

Quá khứ, hiện tại, tương lai, không biết sẽ có bao nhiêu thiếu nữ vì hắn mà vỡ vụn tim mình

“Không sai, tôi thích cô, nhưng cách yêu, vẫn còn rất xa” – Hoa Nhất nói với tôi, cũng không che giấu, nốt ruồi lệ nơi khóe mắt trái của hắn như say, ở trước mắt tôi đung đưa.

Yêu người này, giống như mua bao bạch kim, đồng hồ Patek Philipe, xe Rolls Royce đắt giá, người cả đời, mấy khi mua nổi. Tôi cười, đường cong có chút lớn, Hoa Nhất nói không sai, rượu này tác dụng chậm nhưng mạnh.

“Cũng may, cô không nói đời này chỉ yêu một lần” – Hoa Nhất tựa hồ nhích tới gần một chút, ở giường lớn mềm mại có độ cong chính giữa, tôi cùng Hoa Nhất giống như lâm vào cát lắng, không tránh khỏi đụng chạm.

“Nếu không, không phải đối với tôi không công bằng sao?” – Hắn tiếp tục nói, cũng đưa tay phát nhẹ hai gò má của tôi một chút.

“Anh chỉ là thích, sẽ không yêu tôi” - Tôi nhắc nhở hắn.

“Nhưng tôi cũng không phản đối cô yêu tôi” – Hoa Nhất cũng nhắc nhở tôi.

Thật là một người đàn ông ích kỷ đáng yêu. Tôi nghĩ.

“Có lúc tôi suy nghĩ, cô đến cùng có phải thật yêu Đường Tống hay không, nếu như yêu, tại sao lại không ghen tỵ” – Hoa Nhất hỏi.

“Bởi vì tôi không có tư cách ghen tỵ” - tôi nói.

Rượu là rượu tốt, vừa quát nhiều, tôi liền thở ra, trở nên không giống bình thường. Tôi nói - “Tôi là người ngoài cuộc”

“Hợp thời thời ghen tỵ cũng tốt . Có một lần như vậy, tôi cũng muốn nhìn xem biểu tình Đường Tống một chút” – Hoa Nhất mỉm cười, nụ cười kia quá tà ác, tự nhiên tinh luyện ra tinh khiết.

Hắn ghé sát hai má của tôi, hô hấp nở rộ ở trên da thịt của tôi, tôi không say, nhưng lại mặc cho hắn hôn tôi.

Đường Tống là người đàn ông thứ nhất hôn tôi, thời gian là giữa trưa, cũng là lúc cầu hôn với tôi, trong ký ức, môi của hắn lành lạnh, giống như người tuyệt vọng bắt được một khối bè gỗ, hắn cũng không muốn cầu sinh, hắn đối với mình sống chết đã không còn quan tâm, hắn chỉ là muốn lên bờ để thân nhân nhìn, hắn vẫn còn sống, như bọn họ kỳ vọng.

Mà tôi, chỉ là khối bè gỗ kia.

Mà Hoa Nhất hôn, là nóng rực, giống như mới vừa uống xong ly rượu lạnh kia, người tưởng tượng không đủ lạnh nhưng cũng khiến nó kết xuất hạt tiểu Băng châu, cũng có thể làm cho máu cả người dần dần thiêu đốt sôi trào.

Dưới lầu, mĩ âm như lụa mỏng, quẩn quanh hai chúng tôi

Mạc Hô Lạc Già Mạc Hô Lạc Già Yết Đế Ma Ha

Mạc Hô Lạc Già Mạc Hô Lạc Già Yết Đế Ma Ha

CHƯƠNG 12

Môi Hoa Nhất lành lạnh, nhưng hôn rất nóng bỏng, hắn giống như ngọn lửa lạ kỳ, từ từ đốt cháy thân thể của tôi.

Môi cùng môi, lưỡi cùng lưỡi, cấu kết với nhau làm chuyện xấu, hắn chủ động leo lên miệng của tôi, hết sức câu dẫn, lăn lộn, trêu đùa, đụng chạm, mùi cồn của rượu trộn lẫn trong miệng, tàn sát bừa bãi, mê hoặc những tế bào thanh tĩnh và bỏ qua thế tục.

Tay của hắn ở cổ của tôi, vỗ về chơi đùa, cũng không có tiếp tục đi xuống ------- cái hắn muốn không phải là O(∩_∩)O dục vọng.

Hắn là một người đàn ông có kinh nghiệm, ngón tay mỗi một lần cũng có thể chạm được chỗ mẫn cảm của tôi, nhạy cảm thông qua động mạch truyền tới trái tim, dọc đường nhảy lên màu tím sẫm.

Hắn khẽ cắn môi dưới của tôi, cách thức tán tỉnh làm cho cả khoang miệng của tôi tê dại, giống như lạc trên cao nguyên, hô hấp cũng thành khó khăn.

Từ đầu đến cuối, tôi cũng không có động tác kháng cự, hưởng thụ rung động giữa nam và nữ, hai cỗ thân thể va chạm, giống như ở trên cao nguyên, thiếu dưỡng khí, khó thở.

Chẳng qua, toàn bộ quá trình hai mắt đều nhắm chặt.

Tôi đang suy nghĩ, rượu cồn đầu độc cùng xung quanh chuyển động, yêu hận sân si, mê luyến, điên cuồng vây bọc, tôi mất phương hướng, suy nghĩ bay đi tận phương nào.

Mùi hương hoa hồng âm u lạnh lạnh, một nửa tầm mắt ở trong ánh mắt trời, một nửa trong bóng ma, làm cho người ta trầm mê trong hơi thở đàn ông.

With this hand,I will lift your sorrows.

Your cup will never empty, for I will be your wine.

With this candle, I will light your way in darkness.

With this ring, I ask you to be mine.

Trong《 cương thi tân nương 》, Emily nói với Duy Khắc Đa , ta yêu ngươi, nhưng là ngươi cũng không thuộc về ta.

Lúc đó, ta nhìn người đàn ông kia, khuôn mặt anh tuấn, ở trong lòng nói ra một câu khác – “anh cũng không thuộc về em, nhưng mà em lại yêu anh”

Cho nên ở thời điểm kế tiếp, tôi đáp ứng lời cầu hôn của hắn

Cho dù biết rõ ràng, trong lòng hắn là đang khắc sâu hình bóng của một người phụ nữ khác.

Gả cho hắn, ý niệm bắt đầu nảy sinh từ một khắc chính mình biết là đã yêu người đàn ông kia, kiên định từ một khắc cùng người đàn ông đó xem mắt.

Lúc xem mắt, tôi không cũng không biết trước tên họ của đối phương, chỉ thuận theo lệnh của cha mẹ. Ngày đó, trời mưa, đường bùn lầy, sau khi tan việc, tôi chạy tới quán ăn đã được hẹn trước, không muốn chân dính đầy bùn đất, tôi liền lui vào một góc, cúi người lau chùi, lúc ngẩng đầu lên, liếc cửa ra vào, thấy một người đàn ông đi vào, trời mưa xối xả, lại yên tĩnh, ưu nhã, tinh tế, lịch sự, quen thuộc đến mức, khiến thịt trên hai gò má tôi thình thịch thình thịch nhảy lên

Một khắc kia, tôi biết, đời này trốn không thoát.

Môi đột nhiên lạnh, xung quanh điệu nhạc truyền vào tai tôi ----Hoa Nhất vừa buông tôi ra.

Mở mắt ra, tôi nhìn thấy, hắn nằm nghiên trên giường

“Cô ở đây nhưng lại tơ tưởng đến một người khác” – hắn chỉ trích, mỉm cười chỉ trích

“Bởi vì anh ở đây hôn vợ của người khác” – tôi cũng không xấu hổ hoặc là một cảm xúc khác

“Hắn không chịu hôn cô, cho nên cô cho tôi hôn cô, nghĩ tôi thành hắn đúng không? Tư tưởng thật độc ác” – mặc dù ánh đèn vẫn mờ nhạt, nhưng Hoa Nhất cười, lại còn suy đoán nói.

“Chủ động, cũng không phải là tôi” – Tôi nhìn hắn, cũng không có ý thức được ánh mắt mình rất lạnh lùng.

“Muốn đem hắn từ trong lòng cô nhổ đi, phải cần thời gian bao lâu?” – Hoa Nhất hỏi

“Chưa thử qua” – Tôi rất thành thật, từ lúc bắt đầu yêu, trong lòng tôi hắn chưa từng mất đi

“Tôi muốn thử nhìn một chút” – Hoa Nhất vừa nói, nốt ruồi lệ nơi khóe mắt giống kim châm, có thể hung ác ghim vào lòng người khác.

Tôi không trả lời, cũng không kịp trả lời, vì ở đại sảnh lầu dưới truyền đến một hồi tiếng ồn ào huyên náo, tôi nghe thấy trong đó có tiếng la hét chói tai của Tần Lệ

Nghe tiếng, lòng tôi giống như từ trong miệng nhảy ra, vội vàng đứng dậy, lại bởi vì hơi say mà không thể như ý nguyện, lần nữa ngã nhào lên trên giường.

Vẫn là Hoa Nhất nâng tôi dậy, hai người nhanh chóng xuống lầu

Thanh âm ẩu đả phát ra từ phía bên trong góc phải, lúc chúng tôi đi đến, mấy người mặc áo đen đã khống chế được tình hình, đi tới, vừa nhìn, thấy trên đầu Dương Dương đầy máu, còn Tần Lệ che cánh tay của mình nhíu nhíu mày.

Tôi đi qua, cẩn thận xem xét, vừa nâng cánh tay của cô ấy, lòng bàn tay liền truyền đến cảm giác ẩm ướt ---- cách tay Tần Lệ bị dao đâm thủng một lỗ lớn, máu tươi ào ạt chảy ra, ống tay áo ướt đẫm

Hoa Nhất hướng chủ quán đặc biệt dặn dò vài câu, vôi vàng giúp tôi đem hai người bị thương chạy đến bệnh viện.

Đúng lúc, bệnh viện lớn kia là nơi Đường Tống đang nằm, giờ phút này cũng không cần để ý nhiều, trước tiên đem hai người giải quyết tốt rồi nói sau.

Trên đường đi, nhận được một cuộc điện thoại, mẹ gọi tới, tôi rất kỳ lạ tại sao bà lại gọi điện cho tôi, trong ấn tượng, hai chúng tôi chưa bao giờ nói chuyện qua điện thoại.

Vừa gọi đến liền hỏi – “Tần Lệ đâu?”

Sau đó mới biết, trong lúc đánh nhau, Tận Lệ đánh rơi điện thoại, mẹ chỉ có thể gọi điện thoại di động cho tôi hỏi thăm.

Lừa gạt cũng không thể gạt được, tôi chỉ có thể nói ra sự thật, bên kia không đợi tôi nói xong liền cúp điện thoại

Vội vàng chạy đi đăng ký phòng bệnh, đóng tiền viện phí, xong hết cũng đã qua một giờ. Trên đường Hoa Nhất nhận một cuộc điện thoại, sắc mặt không biểu tình. Chờ thương thế hai người ổn định, hắn muốn chạy đi xử lý sự việc, hỏi tôi có thể một mình ở đây chăm sóc cho hai người được hay không.

Chăm sóc em gái mình, cùng với người trong lòng của em gái, có cái gì ma không được, tôi nói hắn cứ an tâm mà đi xử lý.

May mắn hai người cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng, cũng không biết Tần Lệ có bỏ tiền ra hối lộ bác sĩ hay không, cư nhiên đem hai người cho ở chung một phòng bệnh.

Đang lúc chăm sóc hai người, cửa phòng lại có một bệnh nhân khác yên lặng đi vào ------Đường Tống

“Anh sao lại biết?” – Tôi có chút hoảng hốt, cảm giác Đường Tống giống như con trai thứ 2 của Hồ Lô thần – nhị oa - Thiên Lý Nhãn, Thuận Phong nhĩ kia.

“Nghe hộ lý nói, nhìn thấy cô và Hoa Nhất cùng đỡ 2 người cả người toàn máu đi vào, tôi đoán có chuyện xảy ra, liền tới xem một chút” – nhị oa giải thích

“Anh còn đang bị gãy xương, bác sĩ không cho anh xuống giường cử động” – Tôi nhắc nhở

“Rốc cuộc đã xảy ra chuyện gì?” – Đường Tống hỏi

“Hỏi Dương Dương đi" - tôi cũng muốn nghe một chút

“Nhóm người kia mượn cơ hội xảy ra cãi vả, chưa nói mấy câu liền lấy dao chém về phía tôi, cũng may tôi có chuẩn bị, Đường Tống, chúng tôi là người bị hại” – bởi vì mất máu quá nhiều, tiểu tử Dương Dương kia mặt tái nhợt, trắng bệch, giọng nói cũng có chút suy yếu.

“Những người đó cũng lấy dao chém về em sao?” – Tôi quay đầu hỏi Tần Lệ, đôi môi nhỏ trắng phếu, cũng khó trách, lượng máu mất kia, cũng đủ “đại di mụ” của tôi đến mười lần đi

“Tần Lệ là thay tôi đỡ một dao” – Dương Dương giúp cô ấy trả lời, lúc nói chuyện, mắt hạ xuống.

À, mỹ nữ cứu anh hùng, tôi sâu sắc nhìn Tần Lệ một cái – nếu nhát dao kia không có mắt, đâm vào trong ngực, đi đời nhà ma rồi, Dương Dương cho dù vì cô cả đời không cưới, đáng yêu không phải là cô sao.

Tần Lệ hiểu được ánh mắt của tôi, cũng cúi đầu, cắn môi, không nói lời nào, một hồi lâu, lại ngầng đầu, nhìn tôi. Đôi mắt nhỏ kiên định liền biểu lộ một câu:

“Chị, em đây là tự nguyện, nếu tình huống có quay ngược lại, em cũng sẽ giúp anh cấy cản, em không thể nhìn người mình yêu ngã xuống”

Con gái Tần gia, thật là mỗi một đứa đều ngu. Tôi là trả giá bằng hôn nhân của mình, còn Tần Lệ dùng mạng của mình.

Đang than thở, nhị oa Hồ Lô mở miệng: “Tiểu Khinh, chúng ta ra ngoài đi, để cho bọn họ nghỉ ngơi”

Phụ nữ nghe chồng của mình nói lời này, là phụ nữ tốt phải nghe theo, tôi theo Đường Tống ra khỏi phòng bệnh, thật khéo, đúng lúc chạm mặt mẹ tôi đang vội vã chạy tới.

“Mẹ…” – tôi chỉ kêu nửa tiếng, bởi vì bà không có phản ứng, giống như chẳng hề nhìn thấy tôi, vọt vào bên trong phòng bệnh xem Tần Lệ rồi.

Tôi nhìn Đường Tống cười cười, có một chút ngượng ngùng.

“Tần Lệ xem ra rất thích Dương Dương” - Đường Tống giả vờ không để ý, đổi chủ đề, để cho tôi khỏi lúng túng.

“Nhìn dáng vẻ, không chỉ là thích” – Tôi lắc đầu một cái

“Dương Dương là người tốt, Tần Lệ cũng là cô gái tốt, nếu như bọn họ có duyên với nhau, đó cũng là điều tốt” – Đường Tống nói.

“Chuyện tình cảm, đáng sợ nhất là lúc nó phát triển mình không thể khống chế, đồng thời, đây cũng là thới khắc tươi đẹp nhất” – Tôi nói

“Giờ phút này, nó có thể nở ra rực rỡ diễm lệ, một khắc sau, nó có thể khô héo vùi lấp trong bùn lầy”

Đường Tống không nói gì, giống như đang trầm ngâm.

Giữa chúng tôi xuất hiện một khắc trầm mặc, hình như giữa tôi và hắn, là lần đầu tiên nói về vấn đề tình cảm.

“Tôi đi mua chút thức uống” - Đường Tống đánh vỡ trầm mặc.

“Tôi đi cho” - tôi nói – “Anh nghỉ ngơi đi”

“Đi vài bước, chắc cũng không có chuyện gì” - Đường Tống kiên trì.

Tôi đưa mắt nhìn hắn rời đi, cười khổ, anh chàng này thường mua thức uống tôi không thích..., bởi vì hắn chưa từng hỏi tôi thích uống loại nào.

Hắn cũng không phải trời sinh tính không săn sóc, chỉ là. . . . . . Không quan tâm mà thôi.

Đang mơ mộng, chợt nghe thanh âm bén nhọn của giày cao gót đi tới, cuối cùng tôi phản ứng chậm, "Pằng" một tiếng, bị xáng một bạt tai nặng nề, má phải tê dại , lỗ tai ong ong.

Kinh ngạc, quay đầu lại, nhìn thấy mẹ đang giận dữ, bà kích động đang nói cái gì, thế nhưng bạt tai quá nặng, bên tai tất cả đều là tiếng ong ong, không nghe rõ.

Qua một hồi lâu, thính lực mới từ từ khôi phục, tôi sờ sờ gương mặt, bắt đầu đau.

“Tôi biết ngay cô có dụng ý, muốn hại chết tiểu Lệ! Nó và cô đi ra ngoài một mình cùng nhau là có chuyện! Khi còn bé thiếu chút nữa làm cho nó đi lạc, lần này lại thiếu chút nữa bị người khác chém chết! Tuổi còn trẻ, cư nhiên lại ác độc như vậy, tôi lúc đầu thật không nên đem cô sinh ra!" - Vốn là giận đến mức tận cùng, thế nhưng mẹ giảm đi rất nhiều, bà nhìn ta, mắt giống như bốc lửa.

“Mẹ, mẹ làm gì đấy ! Sao mẹ có thể đánh chị?!” - Ngay sau đó là tiếng thét chói tai của Tần Lệ, cô ấy xông lại ngăn ở giữa tôi và mẹ, lớn tiếng nói – “Là tự con gây chuyện, không có liên quan đến chị?”

“Nó không phải chị con, nó là khắc tinh!” - Những lời này giống như là từ trong cổ họng chạy ra.

“Tần Lệ, chị về trước đây, ngày mai trở lại thăm em” - Chợt tôi thấy thật mệt mỏi, không muốn cùng bọn họ nói chuyện, tôi xoay người bước nhanh rời đi.

Vốn nghĩ rằng mình có thể chống đỡ về đến nhà, lại không ngờ tự đánh giá mình quá cao, ở trong vườn hoa khu nội trú, tôi liền chịu không nổi, sức lực cả người giống như bị rút hết, đặt mông ngồi lên băng ghế, toàn thân khẽ run lên.

Mệt mỏi, xưa nay chưa từng mệt mỏi.
Ồn ào nhỏ - kyniemhoctro - 03-29-2014

hay đó bạn cố gắng phát huy nhé