Mực ống chiên xù giòn tan - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Mực ống chiên xù giòn tan - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+---- Diễn đàn: Bí quyết nấu ăn ngon (https://uhm.vn/forum/Forum-B%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-n%E1%BA%A5u-%C4%83n-ngon)
+---- Chủ đề: Mực ống chiên xù giòn tan (/Thread-M%E1%BB%B1c-%E1%BB%91ng-chi%C3%AAn-x%C3%B9-gi%C3%B2n-tan)



Mực ống chiên xù giòn tan - tuongvi1992 - 04-02-2014

Mực ống cắt khoanh đều nhau,phủ bên ngoài là lớp bột chiên vàng rụm vàng ươm,món mực chiên giòn không những đẹp mắt bởi cách trang trí mà còn hấp dẫn người ăn bởi hương vị tuyệt vời

Nguyên liệu:

Mực ống tươi 2 con(khoảng 0.5 kg)

Bột mì

2 quả trứng gà

Bột chiên xù

Bột canh,hành tím băm

Cách làm:

_Mực mua về làm sạch phần bên trong,lấy hết ruột,bóc hết phần da bên ngoài,rửa sạch,để ráo,cắt khoanh tròn 1.5 cm

[Image: m%E1%BB%B1c-%E1%BB%91ng-c%E1%BA%AFt-khoanh.jpg]
_Ướp mực với hành tím và bột canh

_Chuẩn bị ba cái tô:

+Tô 1:đập trứng ra và đánh đều

+Tô 2:đựng bột mì

+Tô 3:đựng bột xù

_Gắp từng khoanh mực vào bột mì,rồi trứng gà,cuối cùng là bột xù(lần 1)

_Nhúng theo thứ tự như vậy lần 2

_Đặt chảo lên bếp, cho ½ chảo dầu, đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng mực vào chiên vàng

Chú ý:không nên để lửa quá to mực sẽ cháy. Chiên mực chín vàng đều là được, không cần chiên quá kỹ.

_Mực chín vớt ra để ráo

_Trang trí cà chua và rau tùy thích

[Image: m%E1%BB%B1c-%E1%BB%91ng-chi%C3%AAn-gi%C3%B2n.jpg]

_Ăn kèm với tương xí muội hoặc tương ớt

_Mực ống chiên giòn ăn nóng mới ngon.

[Image: t%C6%B0%C6%A1ng-%C4%83n-k%C3%A8m-m%E1%BB%B1c.jpg]
Xem thêm các món ăn ngon tại đây


Mực ống chiên xù giòn tan - skypeseo - 04-02-2014

món hải sản khoái khẩu của mình


Mực ống chiên xù giòn tan - baonam2013 - 07-22-2014

Chẹp chẹp mình thích hải sản lém lém...


Mực ống chiên xù giòn tan - Heracare - 12-18-2014

Khi thấy miếng mực được ngâm trong hỗn hợp sền sệt thì bạn gắp ra từng miếng và lần lượt thả vào bát bột chiên xù, lật đi, lật lại để miếng mực thấm hút hạt bột chiên xù bám đều trên thân miếng mực đó, gắp để riêng ra 1 chiếc đĩa khác. Làm như vậy cho đến khi hết những miếng mực đã tẩm ướp trước đó.


Mực ống chiên xù giòn tan - TakaVietnam - 12-23-2014

Mực cùng với một vài nguyên liệu đơn giản cộng với chút thời gian là bạn có thể làm thành công món mực chiên xù để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Mực chiên xù sau khi hoàn thành có lớp vỏ giòn tan thịt mực ngọt, giòn dai dai rất tuyệt vời.


Mực ống chiên xù giòn tan - Nhatcuongmobile - 03-16-2015

Với cách làm mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon này tuy có cách chế biến đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm và thường sẵn có nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn, đặc biệt là các bé yêu một món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn