Hấp dẫn bún xào nghệ xứ Huế - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Hấp dẫn bún xào nghệ xứ Huế - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+---- Diễn đàn: Bí quyết nấu ăn ngon (https://uhm.vn/forum/Forum-B%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-n%E1%BA%A5u-%C4%83n-ngon)
+---- Chủ đề: Hấp dẫn bún xào nghệ xứ Huế (/Thread-H%E1%BA%A5p-d%E1%BA%ABn-b%C3%BAn-x%C3%A0o-ngh%E1%BB%87-x%E1%BB%A9-Hu%E1%BA%BF)



Hấp dẫn bún xào nghệ xứ Huế - tuongvi1992 - 04-02-2014

Vị thanh ngọt của nghệ, béo béo của lòng, cay cay, thơm thơm của rau răm đã tạo nên món bún nghệ mang đậm chất cố đô.

Tên gọi đầy đủ của món ăn là bún nghệ xào lòng heo. Vài năm trở lại đây, món ăn bình dị này đã được nhiều thực khách ưa chuộng.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như nghệ, lòng heo, rau răm, bún khô... bàn tay khéo léo của người phụ nữ Huế đã tạo nên món bún nghệ ngon miệng và bổ dưỡng, làm phong phú thêm ẩm thực của vùng đất cố đô.

[Image: bun-nghe-xu-Hue.jpg]
Màu của nghệ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn


Chế biến món ăn này rất đơn giản, chỉ cần chọn các nguyên cho tươi ngon là được. Nguyên liệu quan trọng, làm nên hương vị và màu sắc cho món ăn là nghệ. Nghệ phải chọn củ có vỏ láng bóng, dùng tay cào nhẹ lên vỏ nghệ thấy có màu vàng đậm và không chảy nước là được. Nghệ sau khi mua về, gọt vỏ rồi xay hoặc giã hơi nát không quá to cũng không quá nhỏ.

Thành phần thứ hai là lòng heo, nếu không biết cách chọn thì sẽ bị đắng. Bạn phải lựa chọn loại lòng heo dày, bên trong có màu trắng, nếu là màu vàng thì sẽ dễ bị đắng và dai làm bún nghệ không ngon. Lòng heo mua về, dùng muối chà xát nhiều lần, rửa sạch với chanh hoặc giấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bún để xào là loại bún tươi. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu và phi thơm hành tỏi, tiếp đến cho lòng heo vào xào, khi vừa chín thì cho nghệ vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho bún và rau răm vào đảo nhanh tay, tắt bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể xào riêng từng loại. Khi ăn, cho các nguyên liệu vào trong bát, trộn đều với nhau và thưởng thức.

Nghệ rất tốt cho sức khỏe, nhất là phổi. Trong thời tiết se lạnh của mùa đông, thưởng thức món bún nghệ xào lòng vừa đem lại cho bạn sự ngon miệng vừa giúp bạn tránh được các bệnh liên quan đến phổi trong mùa đông.
Xem thếm các món ăn ngon tại đây nha các bạn


Hấp dẫn bún xào nghệ xứ Huế - tuananhpl1 - 04-02-2014

nhìn ngon thiệt đấy














Toyota Vios 2014Toyota Camry 2014Toyota Vios 2014


Hấp dẫn bún xào nghệ xứ Huế - nangphuongnam569 - 05-10-2014

hấp dẫn qua