Bông Lan Cuộn - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Bông Lan Cuộn - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+---- Diễn đàn: Món tráng miệng (https://uhm.vn/forum/Forum-M%C3%B3n-tr%C3%A1ng-mi%E1%BB%87ng)
+---- Chủ đề: Bông Lan Cuộn (/Thread-B%C3%B4ng-Lan-Cu%E1%BB%99n)



Bông Lan Cuộn - kfoodcery - 06-09-2011

Nguyên liệu

- Trứng gà : 6 trứng
- Bột mì : 100gr
- Đường xay : 150 gr
- Dầu ăn : 150 gr
- Ca cao đắng : 1 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 100 gr
- Bột nỗi : 1 muỗng cà phê

Chế biến

Tách riêng lòng đỏ và trắng


  1. * Lòng đỏ + 1/2 lượng đường => đánh sệt (7')
  2. * Lòng trắng + 1/2 đường còn lại => đánh bông lên (10')
  3. * Trộn lòng trắng vào lòng đỏ, xới đều=> rây bột=> cho sữa tươi + dầu ăn =>trộn đều.
    Khuôn thoa bơ, cho bột vào khuôn nướng 150C_ 15'.
    Bánh bông lan ổ nhỏ, bóp tơi cho ra mâm => sấy khô.
    Bánh chín ,để nguội cuộn bánh=> trét kem=> rắc bánh bông lan đã sấy khô để lên ray cho rớt xuống bánh kem như hình trên. Trang trí bắng thơm cắt lát và chery.

[Image: img20110517_001.jpg]