Chế biến món Rau cần xào bao tử - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Chế biến món Rau cần xào bao tử - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+---- Diễn đàn: Món tráng miệng (https://uhm.vn/forum/Forum-M%C3%B3n-tr%C3%A1ng-mi%E1%BB%87ng)
+---- Chủ đề: Chế biến món Rau cần xào bao tử (/Thread-Ch%E1%BA%BF-bi%E1%BA%BFn-m%C3%B3n-Rau-c%E1%BA%A7n-x%C3%A0o-bao-t%E1%BB%AD)



Chế biến món Rau cần xào bao tử - Boysmile888 - 06-10-2011

Nguyên liệu:

[Image: baotuxao_intro_tapchiamthuc.vn.jpg]150g bao tử lợn
2 bó rau cần nước (300g)
3 tép tỏi.
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bao tử lợn xát muối, rửa sạch, để ráo. Thái bao tử thành miếng vừa ăn dày khoảng 0,3cm, dài 4cm. Ướp với 2 thìa cà phê nước mắm và 1/3 thìa cà phê tiêRau cần bỏ rễ, cắt bỏ bớt lá, rửa sạch, thái khúc dài 6-7cm. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho bao tử vào xào thơm. Bao tử chín, cho rau cần nước vào xào, nêm 1/2 thìa súp hạt nêm. Cho đồ xào ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà phê tiêu. Dùng nóng, chấm nước mắm nguyên chất pha ớt thái khoanh.
Nếu có thời gian, bạn nên trụng sơ bao tử với nước sôi, sau đó ngâm vào nước lạnh để trắng, giòn.