Một vài mẹo nhỏ với món thịt - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Một vài mẹo nhỏ với món thịt - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+---- Diễn đàn: Bí quyết nấu ăn ngon (https://uhm.vn/forum/Forum-B%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-n%E1%BA%A5u-%C4%83n-ngon)
+---- Chủ đề: Một vài mẹo nhỏ với món thịt (/Thread-M%E1%BB%99t-v%C3%A0i-m%E1%BA%B9o-nh%E1%BB%8F-v%E1%BB%9Bi-m%C3%B3n-th%E1%BB%8Bt)



Một vài mẹo nhỏ với món thịt - smslove - 06-20-2011

Dưới đây là một vài mẹo vặt mà chúng tôi muốn giới thiệu để các bà nội trợ tham khảo.
Để chế biến các món thịt ngon, tiết kiệm thời gian tưởng rằng đơn giản nhưng thực ra cũng cần những bí quyết, những mẹo vặt riêng. Dưới đây là một vài mẹo vặt mà chúng tôi muốn giới thiệu để các bà nội trợ tham khảo.
1. Chọn thịt
Thịt bò
+ Đối với các món xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
+ Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia...) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
+ Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.
Thịt lợn
+ Thịt vai: Thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.
+ Đùi trước: Luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh đa nem.
+ Chân giò: Dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món luộc, canh, bún, cháo...
+ Mỡ lưng: Dùng để thắng tép mỡ, mỡ nước để làm món mỡ hành hay cho vào thịt kho, cá kho...
+ Thăn chuột: Thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.
+ Sườn non: Ngon nhất là nướng. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.
+ Ba rọi: Có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, rang mặn, xào...
+ Đùi sau: Dùng thích hợp để kho tàu, kho măng.
2. Rửa thịt
Khi thịt bị dính chút xăng dầu

Muốn rửa sạch, tẩy mùi thì bạn nên ngâm vào trong nước trà đỏ chừng 30 phút rồi hãy tiến hành rửa sạch, để ráo nước rồi chế biến bình thờng. Khi đó mùi hôi xăng dầu sẽ không còn trong miếng thịt nữa.
Thịt dính rất nhiều bụi bẩn
Muốn rửa sạch các bụi bẩn đó, nên dùng nớc vo gạo ấm để rửa thì mau sạch hơn. Dùng nước lã rửa thì rất lâu và khó sạch bởi lượng bụi được bám rất chặt vào lớp mỡ trên miếng thịt.
3. Hầm thịt mau nhừ
Hầm thịt gà

Trước khi cắt tiết gà, bạn hãy cho gà uống một thìa xì dầu hoặc giấm.
Hầm thịt vịt
Bạn cho vài con ốc vặn vào hầm cùng, đảm bảo vịt dù già mấy cũng sẽ nhừ mềm.


Theo Tạp chí món ngon