Cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+---- Diễn đàn: Món tráng miệng (https://uhm.vn/forum/Forum-M%C3%B3n-tr%C3%A1ng-mi%E1%BB%87ng)
+---- Chủ đề: Cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào (/Thread-C%C3%A1ch-l%C3%A0m-b%C3%A1nh-mousse-chocolate-ng%E1%BB%8Dt-ng%C3%A0o--77469)



Cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào - banhdashophn - 07-16-2014

Nối tiếp các bài chủ đề hướng dẫn cách làm bánh ngon và đơn giản của Gato Baking Space Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mousse chococolate ngon lịm. Cách làm bánh mousse siêu đơn giản với 3 bước. Trong thời tiết ngày hè, thưởng thức một ly bánh mousse thì thật sảng khoái. Bạn đã sẵn sang học cách làm bánh mousse đơn giản cùng Gato chưa nào!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh mousse chocolate
Công thức làm bánh mousse toàn những nguyên liệu dễ tìm đó^^
-80g chocolate đen
-1 lòng trắng trứng
-155ml kem tươi (whipping cream)
-30ml sữa tươi không đường
-một ít muối
-50 gram đường
Cùng Gato học cách làm bánh mousse chocolate nhé!
Bước 1: Đun chảy chocolate và sữa tươi làm bánh mousse
-Cho sữa tươi vào nồi, đun sôi.
[Image: FWLGKK9FX23VUJF.MEDIUM-500x370.jpg]
Một chút sữa- cách làm bánh ngon thơm ngậy
-Sau đó, cho chocolate vào. Đun đến khi chocolate chảy hết và được hỗn hợp mịn, chảy. Bạn nên cắt nhỏ chocolate trước để chocolate dễ chảy hơn
Để sữa sôi hoàn toàn rồi cho chocolate vào thì chocolate sẽ chảy nhanh hơn. Lưu ý quấy đều tay để chocolate không bị cháy.
[Image: F3HS0XLFWYHTB14.MEDIUM-500x409.jpg]
Cách làm bánh mousse chocolate đơn giản không cần lò nướng
Ngoài ra, bạn có thể làm chảy socola bằng cách đun cách thủy. Cho sữa và chocolate vào 1 cái bát rồi đặt trong nồi nước đun sôi.
Đun cách thủy chocolate sẽ chảy chậm hơn nhưng sẽ tránh được “sự cố” chocolate bị cháy.
[Image: c25801ffea86ba721ab86e9bfde41251.jpg]
Cách làm mousse chocolate bằng đun cách thủy

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng và đường làm kem tươi
-Tách riêng lòng trắng trứng vào 1 âu lớn. Nếu lòng đỏ còn dính lại thì khi đánh lòng trắng sẽ không bông được. Nên bạn hãy làm thật cẩn thận nhé!
Nếu không tự tin vào tài tách lòng trắng trứng của mình, bạn có thể dùng cách tách trứng bằng chai siêu hay tại đây.
[Image: FFH8V1LFWYHTB11.MEDIUM-500x459.jpg]
Tách lòng trắng làm kem tươi
-Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Đánh ở tốc độ thấp nhất.
[Image: FYS5Y8VFWYHW5MU.MEDIUM-500x441.jpg]
Đánh bông lòng trắng trứng làm kem tươi
-Đánh đến khi hỗn hợp mềm, mịn thì cho đường vào. Đánh ở tốc độ trung bình.
Bí quyết làm bánh ngon là chia đường thành từng phần nhỏ, cho từ từ vào để hỗn hợp dễ đánh hơn.
[Image: F4TCX4HFWYHRVBC.MEDIUM-500x392.jpg]
Thêm một chút đường khi hỗn hợp đã mịn
-Đánh đến khi hỗn hợp quá bông mềm. Khi nhấc que lên thấy tạo chóp quặt xuống thì dừng lại.
[Image: F1LI581FX23VULE.MEDIUM-500x396.jpg]
Hoàn thành phần kem tười làm bánh ngon rồi
Bạn có thể tham khảo cách làm kem bánh gato bằng Whipping cream cực dễ.
Bước 3: Trộn chocolate và kem tươi – hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate
Trộn từng phần kem tươi vào hỗn hợp chocolate. Trộn từ từ, đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn là được.
Cho ra cốc là ta đã hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate rồi đó!
[Image: F2G26W0FWYHW5MV.LARGE_-500x422.jpg]
Trộn 2 hỗn hợp với nhau và hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào rồi
Cách làm bánh mousse khi ăn ngậy và ngon hơn là để trong tủ lạnh khoảng 15’. Để trong tủ lạnh sẽ làm bánh ngon mát rất hợp để giải khát đó.
[Image: chocolate-mousse-500x332.jpg]
Bạn đã hoàn thành cách làm bánh mousse chỉ với 20′ đó
Với cách làm bánh mousse chocolate này, bạn cũng có thể thay chocolate bằng dâu tây, hoặc chanh leo… Chỉ cần đun sữa với dâu tây, chanh leo… là bạn đã có ngay một chiếc bánh mousse đúng ý giải khát cho ngày hè.
[Image: DSC_0360.jpg]
Cách làm mousse dâu tây ngọt lịm
Một chút sáng tạo là cách làm bánh mousse của bạn trở nên “độc nhất vô nhị” ^^
Làm bánh mousse kết hợp “2 trong 1” chocolate và dâu tây. Thật tuyệt!
[Image: chocolate-cheese-and-strawberry-mousse-duet-500x223.jpg]
Cách làm món ăn ngon theo sáng tạo riêng
Hay kết hợp mousse và caramen thì sao nhỉ! Nhìn thôi đã thấy…no rồi!
[Image: P6300021-500x375.jpg]
Kết hợp caramen và mousse làm bánh ngon lạ
Cách làm bánh mousse “đúng chất” mùa hè trong hình dáng của cây kem mát lạnh. Thật sáng tạo nhỉ!
[Image: Untitled2.png]
Cách làm bánh mousse độc đáo trong ngày hè
Chỉ với 20’ là bạn đã hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào. Cách làm bánh ngon đơn giản lại không cần dùng đến lò. Quá tuyệt phải không? Một cốc mousse mát lạnh xua tan mọi căng thẳng. Với những ưu điểm đó đã làm bạn muốn làm bánh mousse chưa nào! Hãy bổ sung cách làm bánh mousse này vào bộ sưu tập các món ăn ngon của mình nhé!
Nguồn: http://gato.com.vn/cach-lam-banh-mousse-chocolate/