Phong cách thiết kế sân vườn cho biệt thự hiện đại - Phiên bản có thể in
Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam
Phong cách thiết kế sân vườn cho biệt thự hiện đại - Phiên bản có thể in

+- Diễn đàn tuổi trẻ Uhm Vietnam (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=14)
+--- Diễn đàn: Sân vườn - cây cối (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=324)
+--- Chủ đề: Phong cách thiết kế sân vườn cho biệt thự hiện đại (/showthread.php?tid=85064)Phong cách thiết kế sân vườn cho biệt thự hiện đại - luaviet123 - 08-29-2014

Dưới đây là những lưu ý khi bạn chọn thiết kế sân vườn cho biệt thự.
- Vật liệu theo phong cách hiện đại
Vườn theo phong cách hiện đại có thể sử dụng các vật liệu cũ như gạch, đá, sởi kết hợp với vật liệu cũ như kính, thép, nhôm ốp gây ấn tượng mạnh và “đẹp lạ” cho khu vườn. Hình khối và đường nét vừa mang tính mềm mại, vừa dứt khoát, cô động. Màu sắc của vườn thường tạo cảm giác thanh thoát, sạch sẽ.
- Thiết kế cảnh quan sân vườn
Một khu vườn hiện đại có thể sử dụng hầu hết các loại cây tự nhiên. Trồng cây gì không quan trọng bằng chúng được kết hợp với nhau như thế nào để tạo ra một khu vườn đẹp.
Đôi khi, chỉ một loại cây cũng có thể tạo ra khu vườn đẹp nếu biết cách tạo hình cho khu vườn. Có những biệt thự trồng toàn hồng leo, từ tường rào, cổng đến mái nhà, ban công đến những ô cửa sổ… Mùa hoa nở, toàn bộ khu biệt thự có một mùi thơm đặc trưng của hàng trăm bông hoa cùng nở một lúc.
Không chỉ đơn thuần là một lối đi hay lối về mà còn là cách tạo hình cho khuôn viên vườn trở nên hấp dẫn hơn. Những đường cong uốn lượn, tròn trịa với đường nét khỏe khoắn được cách điệu tạo nên giao thông đẹp trong khu vườn hiện đại.
Chiều rộng của đường dạo tùy thuộc vào diện tích vườn biệt thự lớn hay nhỏ, có thể dao động từ 0,9 đến 1,5 m. Trồng cây bo viền sẽ là yếu tố phân vị trong vườn. Còn nếu không, theo ý đồ của người thiết kế, bạn có thể không cần đến cây bo viền vẫn tạo được những ranh giới, chuyển giao một cách nhịp nhàng.


Phong cách thiết kế sân vườn cho biệt thự hiện đại - myna - 08-30-2014

Quan trọng là có diện tích nhiều đủ để thiết kế không thôi, mình cũng muốn mà khu đất nhà mình hẹp quá


Phong cách thiết kế sân vườn cho biệt thự hiện đại - Good.sale1man - 09-03-2014

nhà có sân vườn là 1 mơ ước đối với dân thành thị.