Hướng dẫn làm món bánh Doremon Nhật Bản - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Hướng dẫn làm món bánh Doremon Nhật Bản - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (https://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống (https://uhm.vn/forum/Forum-H%E1%BB%8Fi-%C4%91%C3%A1p-Chia-s%E1%BA%BB-ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c-Kinh-nghi%E1%BB%87m-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng)
+--- Diễn đàn: Nữ công gia chánh (https://uhm.vn/forum/Forum-N%E1%BB%AF-c%C3%B4ng-gia-ch%C3%A1nh)
+--- Chủ đề: Hướng dẫn làm món bánh Doremon Nhật Bản (/Thread-H%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-l%C3%A0m-m%C3%B3n-b%C3%A1nh-Doremon-Nh%E1%BA%ADt-B%E1%BA%A3n)



Hướng dẫn làm món bánh Doremon Nhật Bản - trieugiatai - 10-14-2014

Ẩm thực Nhật Bản luôn được thế giới đánh giá cao về tính đa dạng, độc đáo, kể từ những món ăn sang trọng tới những món ăn đường phố hoặc những món ăn vặt hàng ngày. Trong đó có thể kể đến món ăn vô cùng nổi tiếng đó là món bánh rán Doremon, một món ăn ưa thích của chú mèo máy Doremon tốt bụng trong truyện tranh Nhật Bản. Đây là một món ăn ngon và hấp dẫn nhưng lại vô cùng dễ làm. Sau đây, mình xin hướng dẫn cách làm món bánh ránh Doremon

[Image: 7172408.jpg]

1 Nguyên liệu làm bánh
*Nguyên liệu đề làm bánh có 2 phần chính đó là vỏ bánh và nhân bánh
- Phần vỏ bánh gồm các nguyên liệu sau
150g bột bông lan ( nếu không có bạn thay thế bằng bột mì pha với bột ngô )
2 quả trứng gà
50g đường
25ml mật ong
15ml dầu ăn
5g bột nở
15ml rượu trắng (rượu Nhật thì tốt)
50ml nước
- Phần nhân bánh gồm các nguyên liệu sau:
100g đậu đỏ
80g đường

2. các bước tiến hành

Bước 1:
- Chúng ta đãi sạch đậu đỏ, tiếp theo nhặt và loại bỏ các hạt mốc, hỏng… sau đó ngâm vào nước khoảng 6-7h
- Rửa đậu lại lần nữa thật sạch rồi đem đun sôi trong nước tới khi hạt đậu mềm, trên mặt nước xuất hiện bọt thì tắt bếp

Bước 2:

- Khi đậu đã mềm, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố để xay hạt đậu. Nên cho thêm một chút nước hầm đậu để tránh cháy máy. Bạn xay tới khi nào hạt đậu tơi ra thì thôi

Bước 3:

- Cho đậu vào chảo, bỏ thêm chút đường, khuấy đểu ở mức lửa nhỏ, tới khi thấy hạt đậu khô và bớt nước thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào trong tủ lạnh

Bước 4:

- Trộn lẫn muối, bột nở, bột làm bánh vào tô lớn, ray bột thật mịn.

Bước 5:

- Để trứng vào tô, bỏ thêm đường và đánh tan trứng trong đường


Bước 6:
- Đổ từ từ mật ong , dầu ăn vào khuấy theo một chiều để hỗn hợp dầu ăn hòa lẫn với hỗn hợp trứng.
Bước 7:
- Trộn hỗn hợp ta đã làm ở bước 4 vào với hỗn hợp trứng, khuấy nhẹ
Bước 8:
- Đổ thêm nước lọc vào hỗn hợp trứng, trộn đều đến khi đặc, dùng dụng cụ đánh trứng nhích bột lên chảy xuống thành từng dòng liên tục là được. Thêm ống vani vào, trộn đều. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
- Dùng màng thực phẩm, bọc kín khoảng 30 phút.
Bước 9:

- Cho dầu ăn vào chảo ( nên dùng chảo chống dính ). cho một chút dầu ăn vào chảo và bật bếp lên, cháng đều khắp mặt. Tiếp đó dùng giấy ăn hay cây cọ phết lau qua qua bề mặt chảo, sao cho lượng dầu ăn ở mặt chảo chỉ còn lại một lớp mỏng. Làm như vậy bánh sẽ chín vàng đều


Bước 10:
- Để lửa nhỏ, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.
Bước 11:
- Chúng ta rán mặt trước của bánh tới khi thấy mặt bánh se lại, có màu vàng và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau của bánh lên để rán. Qúa trình rán 2 mặt khoảng 7-8 phút
- Tiếp tục rán nốt chỗ bột còn lại. Lưu ý từ lần sau rán thì bạn vặn lửa nhỏ và không cần phết dầu vào nữa
Bươc 12:

- Sau khi rán xong xếp bánh rán lên vỉ

Bước 13:
- Phết đậu đỏ lên bề mặt bánh
Bước 14

- Lấy một miếng bánh khác ấp nhẹ lên

[Image: images.jpg]

Và như vậy chúng ta đã có món bánh rán Doremon hoàn chỉnh, chúc các bạn thành công !


Hướng dẫn làm món bánh Doremon Nhật Bản - minhxuantran - 04-18-2016

up up up up up up