Học Toán Có Gì Khó? - Phiên bản có thể in
Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN
Học Toán Có Gì Khó? - Phiên bản có thể in

+- Diễn Đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Uhm.VN (http://uhm.vn/forum)
+-- Diễn đàn: Diễn đàn Học tập - Học sinh, Sinh viên (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=12)
+--- Diễn đàn: Trung học phổ thông (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=110)
+---- Diễn đàn: Toán (http://uhm.vn/forum/forumdisplay.php?fid=344)
+---- Chủ đề: Học Toán Có Gì Khó? (/showthread.php?tid=97970)Học Toán Có Gì Khó? - HoDaTha - 11-03-2014

Toán là môn học quan trọng bậc nhất ở nhà trường và trong các kì thi đại học. Do đó, việc học tốt môn toán là nhiệm vụ bắt buộc đối với học sinh. Nhưng có rất nhiều học viên của trung tâm gia sư Biên Hòa than thở rằng toán quá khó, không thể làm bài được, khiến các bạn ngày càng chán nãn. Trung tâm gia sư Biên Hòa tin rằng các bạn cũng có cảm giác đó.

Có thật sự là toán quá khó? Xin trả lời là không. Ở mức độ học tập trên lớp, tốt nghiệp, thậm chí cả đại học, toán không quá khó đối với các bạn. Chỉ có điều, các bạn không biết cách thích nghi với môn học mà thôi. Vì vậy, trung tâm gia sư Biên Hòa chia sẻ kinh nghiệm học toán hiệu quả để giúp bạn vượt qua khó khăn này.

- Lấy lại căn bản ngay tức khắc: học toán mà không có căn bản, giống như bạn xây nóc nhà mà không xây móng. Do đó, trước khi nghĩ đến bài vở trên lớp, hãy lật lại bài tập cũ có kiến thức liên quan đến chương trình mình đang học và học lại.

- Học toán không như học văn: câu này thì gia sư Biên Hòa tìn rằng học sinh nào cũng biết, nhưng liệu các bạn có thực hiện đúng không? Trung tâm gia sư Biên Hòa nhận ra rằng, đa phần các bạn học toán thường học vẹt các công thức mà không cố gắng chứng minh, học theo dạng bài tập để rồi thay đổi một tí là các bạn làm không được. Đó chính là nguyên nhân bạn cảm thấy toán khó đấy!

- Siêng năng, kiên trì, chắc chắn thành công: học toán bạn phải chịu khó làm bài tập, bạn không làm thì dù thông minh đến mức nào cũng không thể học tốt môn toán. Hãy kiên nhẫn suy nghĩ bài tập, làm khi nào cho ra thì thôi. Đừng thấy bài không biết làm là nhìn giải, học thế chỉ mất thời gian của bạn thôi. Còn hiệu quả thì không có đâu!

- Học toán tư duy, hiệu quả: muốn học giỏi môn toán, quy chung lại chỉ cần tư duy. Vì thế, hãy tìm hiểu mọi vấn đề trong bài học và bài tập, hiểu thật sâu, suy nghĩ thật kỹ, chắc chắn bạn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhiều.

Đây là những kinh nghiệm học toán mà trung tâm gia sư Biên Hòa muốn chia sẻ với các bạn. Hãy áp dụng những kinh nghiệm trên, chắc chắn môn toán sẽ nằm trong tay bạn. Chúc bạn thành công!


Học Toán Có Gì Khó? - disneytacke - 11-08-2014

lười biếng thì học dốt


Học Toán Có Gì Khó? - nganth209 - 11-09-2014

Xét về cơ bản là nhìn mấy cái công thức rất chi là đau đầu thời đi học ko thích học Toán bao h, dễ tắc thiếu ý tưởng lém


Học Toán Có Gì Khó? - saovodanh - 12-16-2014

khó với người không chịu khó, thế thôi


Học Toán Có Gì Khó? - ndbinh - 12-16-2014

học đc hay ko còn tùy vào tâm lý người học nữa chứ


Học Toán Có Gì Khó? - vituan99 - 12-28-2014

Có ai thích toán mà bắt nguồn từ các phép tính nhẩm như mình ko nhỉ


Học Toán Có Gì Khó? - nauanngon1910 - 03-02-2017

Mình thích học toán và đam mê toán, học không bị buồn ngủ, hihih