Bùi bùi man mát bánh Mousse khoai lang tím
Món bánh có vị khoai bùi bùi mát mát cùng vị cheese béo ngậy, vừa ngon lại vừa rất tốt cho dạ dày! Nguyên liệu:
- 125gr cream cheese
- 130g kem whipping
- 50gr đường
- 200gr khoai lang tím
- 1 lá gelatine
- 80ml sữa
Cách làm:
- Luộc chín khoai, nghiền nhỏ ¾ còn ¼ sẽ cắt thành miếng nhỏ!
- Với lá gelatine thì ngâm vào nước lạnh cho nở rồi đun cách thủy hoặc vi sóng. Sau đó, cho cream cheese và đường vào đánh nhuyễn.
- Cho thêm cả khoai lang đã nghiền mịn vào và trộn cho hỗn hợp thật mịn.
- Tiếp theo, cho thêm cả whipping cream nữa!
- Sau đó, đổ một nửa hỗn hợp này ra khuôn và rải đều khoai lang tím đã thái nhỏ.
- Tiếp theo, cho nốt hỗn hợp khoai còn lại lên trên bề mặt và để trong tủ lạnh 4 tiếng.
- Giờ thì lấy bánh ra và trang trí kem bông trên mặt bánh.
- Cuối cùng, cắt nhỏ bánh và thưởng thức.
Vị khoai bùi bùi cùng vị cheese béo ngậy...
Lại còn đẹp mắt nữa... Mát lành vị khoai