Bánh flan và thạch rau câu là 2 món ăn rất được yêu thích không chỉ của các cô cậu bé mà cả của người lớn.
Hôm nay, các bạn có thể làm được món bánh flan rau câu có sự kết hợp cả hai món ăn này với hương vị rất tuyệt này mà
cách làm bánh thì rất dễ nhé.
Bánh có thể sử dụng làm món tráng miệng sau bữa ăn cho mọi người đặc biệt là các bé. Nếu bạn thích bạn có thể làm để mời mọi người vào bữa tiệc năm mới. Chắc chắn đây sẽ lại là một trong những
món ngon ngày Tết trong thực đơn các món tráng miệng của bạn đấy!
Cách làm Bánh flan rau câu ngon lạ
Nguyên liệu làm bánh flan rau câu
Bánh flan:
- 2 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi tiệt trùng
- 40g đường cát
- 1 ống vani
- Khuôn đổ bánh flan (khuôn đổ bánh flan nhỏ hơn một chút khuôn đổ rau câu để bánh flan nằm trong phần rau câu, khi cắt bánh ra thì mỗi phần bánh có nhân flan đều hết bánh)
Rau câu
- 1,5 thìa cà phê bột rau câu
- 250ml nước lọc
- 100g đường cát
- Khuôn đổ bánh flan rau câu
Cách làm bánh flan rau câu ngon lạ
Bước 1: Làm bánh flan
- Đường cho vào tô trộn với sữa tươi và một chút vani khấy đều tay cho đường tan và hòa với sữa và vani.
- Trứng gà rửa sạch, đập vỏ tách lấy lòng cho vào cho vào tô hỗn hợp đường, sữa vani đã đánh đều trước đó. Đánh cho trứng tan đều qua hỗn hợp. Khi đánh trứng phải đánh nhẹ tay để không tạo bọt hỗn hợp. Nếu trứng tạp nhiều bọt thì hỗn hợp bánh flan sẽ bị rỗ không ngon và đẹp mắt khi hấp chín
- Trứng đánh đều với hỗn hợp xong thị lọc qua rây cho mịn. Rồi rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa.
Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra dĩa.
Bước 2: Nấu rau câu
- Cho 100ml nước hòa với bột rau câu.
- Đun nóng trên 150ml nước khác (nên nấu trên các loại bếp không lửa như bếp từ), cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi thì nhúng đũa vào thấy rau câu không còn bám vào đũa nữa là được. Tắt bếp và giữ rau câu nóng suốt quá trình đổ rau câu
- Bạn có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc ca cao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn khác nhau.
Bước 3: Hoàn tất bánh flan rau câu
- Rót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn.
- Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn rồi trình bày ra đĩa với một chút trái cây. Hoặc trang trí tùy ý thích của bạn.
- Cho bánh vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trang trí với món bánh flan rau câu vừa mát vừa mền mà lại thơm ngon beo béo.
Đây là món bánh độc đáo với sự kết hợp tuyệt vời của flan và rau câu nhiều hương vị khác nhau.
Bánh flan rau câu ngon lạ
Chúc các bạn thành công!