Kỹ năng yêu thương cha mẹ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kỹ năng yêu thương cha mẹ
#1
Có một câu nói rất hay mà hôm nay tôi mới đọc được: Không có người cha nào hoàn hảo, chỉ có những người cha yêu thương con bằng tình thương hoàn hảo!
[Image: ky-nang-yeu-thuong-cha-me-300x221.jpg] Dường như tuổi trẻ khiến cho không ít người luôn than phiền về cha mẹ của mình, chưa lúc nào tôi hài lòng về cách mà cha đối xử với tôi, thường xuyên cãi vả và xung đột, tôi tìm kiếm sự thỏa thuận từ cha và con nhưng dường như đó là điều không thể xảy ra! Thế nên mâu thuẫn ngày càng nhiều, điều đó làm cha con ngày càng xa cách!
Tôi để ý thấy rằng: cha và con cái đó là mối quan hệ chứa quá nhiều ảo tưởng, và sự ảo tưởng đó đẩy cha mẹ và con cái ngày càng rời xa nhau! Tại sao lại như vậy? Khi cha không muốn lắng nghe và chỉ biết yêu cầu con cái tuân theo khiến cho rất nhiều người cảm thấy bức bối khi bị thúc ép và quản lý!
Nhiều người không ý thức được điều đó xuất phát từ tình thương mà cha mẹ dành cho mình nên cứ lãng tránh, lãng tránh và ngày ngày khoảng cách đó càng thêm rộng ra. Khá nhiều bạn trẻ không muốn cha mẹ mình thể hiện sự quan tâm và luôn tìm cách chối bỏ sự quan tâm đó. Bạn không đế ý thấy rằng: Cha mẹ chỉ sống với mình nhiều nhát cho đến khi mình thực sự làm cha mẹ! Và khi đó, bạn chỉ biết chăm lo cho cuộc sống của gia đình nhỏ mà quên đi cha mẹ của mình!
Rất nhiều người đã hối hận suốt đời vì không dành nhiều thời gian nói chuyện với cha mẹ, không quan tâm và an ủi khi họ về già! Cha mẹ đâu thể nào sống cùng bạn suốt đời được đâu, thế nên đừng bao giờ tìm cách lãng tránh tình yêu thương mà cha mẹ dành cho bạn! Thay vì lúc nào cũng cau có khí cha mẹ hỏi: Đi đâu? Làm gì? Đi với ai ? Mà hãy trấn an cha mẹ bằng những lời hứa và hành động chín chắn! Chỉ có cha mẹ mới yêu thương bạn vô bờ bến! Dù sau này bạn có người yêu bạn đến mức từ bỏ cuộc sống vì bạn thì hãy luôn ghi nhớ rằng: cha mẹ mới là người hi sinh tất cả cho bạn! Người dám từ bỏ mạng sống vì bạn? Sẽ không bao giờ bạn tìm thấy được người như thế giữa cuộc đời này! Bạn chỉ nhìn thấy những người si tình như thế trong tiểu thuyết và phim ảnh mà thôi! Chỉ duy nhất cha mẹ mới có thể hi sinh cho bạn mà thôi! Nếu có người như thế, chắc hẳn đó không phải là người tốt nhất dành cho bạn, bởi mạng sống của họ họ còn không quý trọng thì làm sao họ yêu thương bạn hết lòng!
Đừng bao giờ để đến lúc nào đó mới nhận ra rằng: cha mẹ thật đáng quý biết bao! Có bao nhiêu người trên thế gian không có cha mẹ! Có bao nhiêu người trên thế gian khao khát cha mẹ sống lâu dài với mình để phụng dưỡng và chăm sóc nhưng không có cơ hội! Khi cha mẹ còn bên bạn, hãy yêu thương và chăm sóc họ! Nếu bạn không thể hiện tình yêu thương của mình đến lúc nào đó bạn sẽ hối hận vì điều đó!
Source: KỸ NĂNG YÊU THƯƠNG CHA MẸ
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách