Bánh bông lan nho khô thơm ngọt với trà chiều
1. Nguyên liệu
160g bột mì đa dụng
4 trứng gà
100g đường cát
60ml sữa
60ml dầu ăn
2 muỗng canh nước chanh
½ muỗng cà phê bột nở
Nho khô hay các loại mứt khô tùy thích, cắt nhỏ.
2. Thực hiện
Bột mì + bột bắp + bột nổi trộn cho nhuyễn mịn.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng trứng đường.
Từ từ cho lòng đỏ vào đánh tan đều. Tắt máy.
Từ từ cho bột + nước chanh + sữa + dầu ăn vào trộn đều tay.
Cho hỗn hợp nho khô vào. Nhẹ tay trộn đều lên.
Cho bột vào khuôn có lót giấy chống dính, cho vào lò nướng khoảng 25 đến 30 phút nhiệt độ 180 độ C.
Bánh chín lấy ra chờ nguội.
Cắt từng lát nhỏ và
thưởng thức với trà hay cà phê tùy thích.
Chú ý :
- Có thể thêm 40g bột bắp và bớt ra 40g bột mì cho bánh được nhẹ hơn.
- Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn nếu thích béo.
- Dùng tăm tre ghim bào bánh lấy ra, nếu bột không còn dính tăm tre là bánh đã chín.
- Có thể bỏ qua bột nổi nếu mẹ nào đang mang thai hay cho trẻ con ăn.
Chúc các bạn thành công nhé !