Từ điển ngữ pháp tiếng Nhật  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Từ điển ngữ pháp tiếng Nhật
#1
Từ điển ngũ pháp và từ điển từ vựng tiếng Nhật là những người bạn đồng hành cần thiết trong quá trình học và ôn luyện tiếng Nhật. Ngoài ra, những cuốn tài liệu và giáo trình cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những bạn đề cao yếu tố tự học.

Trong quá trình đào tạo, bất cứ giảng viên nào cũng ít nhất yêu cầu bạn học bài và tự chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Đây là một phần của quá trình tự học, đặc biệt rất cần thiết khi học ngôn ngữ. Một người thầy cho dù giỏi đến đâu cũng không thể có đủ thời gian để dạy cho bạn toàn bộ kiến thức. Đừng ỷ lại vào bài học và giảng viên trên lớp. Nhất là khi bạn đã đầu tư tiền của và công sức cho một khóa học ngắn hạn, bạn nên đầu tư thêm việc tự học ở nhà để nhận được kết quả báo đáp cao nhất.

Với công cuộc tự học ngữ pháp, ban không thể chỉ mở sách giáo trình ra đọc là đủ. Hãy cố gắng tìm tòi và ứng dụng, luyện tập thêm với các sách tham khảo, sách ngữ pháp tiếng Nhật. Các cuốn sách ngày nay được viết khá chi tiết, bạn có thể đọc trước, đọc thêm, rồi thử làm bài tập. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, nhớ ghi lại để được giải đáp khi lên lớp.


Ngoài sách, bạn cũng có thể học tập trên internet. Rất thú vị, nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cũng có thể lựa chọn xem film, nghe nhạc, đọc truyện để học từ vựng và ngữ pháp. Cách học này không những xóa bỏ sự khô khan của kiến thức, tạo cho bạn hứng thú học tập, mà còn trực tiếp liên hệ ngữ pháp trong từng bối cảnh nói và viết, giúp bạn hiểu rõ hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Học ngôn ngữ còn cần một người bạn đồng hành nữa, đó là từ điển. Các bạn có thể download từ điển tiếng Nhật để tiện sử dung trên cả máy tính và điện thoại. App từ điển tiếng Nhật được dùng phổ biến hiện nay có thể kể đến: Jisho for Mac 4.1.4, N1 đến N5 JLPT for iOS,...

Trong khi học, với các từ vựng hoặc phần ngũ pháp bạn chưa biết hoặc học rồi mà không hiểu kỹ, đừng ngại tra từ điển mà tự hiểu hoặc bịa ra cách hiểu rồi bỏ qua. Điều này thực sử j nguy hiểm khi tạo ra thói quen lệch lạc về ngữ pháp mà không chỉ học viên tiếng Nhật phạm phải, mà cả những bạn học tiếng khác như Anh, Pháp cũng vậy. Việc tự tra từ điển và học mà không phải hỏi ai khác sẽ giúp bạn hủ động ghi nhớ từ đó lâu hơn.

Thông tin được cung cấp bởi
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách