Nấm ngọc cẩu có thể được sử dụng bằng nhiều cách như cách sử dụng
nam ngoc cau tốt nhất có thể là ngâm rượu nấm ngọc cẩu. Đối với một số người không thể sử dụng nấm ngọc cẩu bằng rượu nhưng đa số quý ông thường rất thích sử dụng ngâm rượu nấm ngọc cẩu.
2 cách ngâm rượu rượu nấm ngọc cẩu tươi và khô
Vậy ngâm rượu nấm ngọc cẩu như thế nào ?
- Cách 1 – Ngâm nấm ngọc cẩu tươi
- Chia tỷ lê: Cứ 5 lít rượu thì tương ứng 1kg nấm ngọc cẩu
- Không nên sử dụng các loại rượu thị trường nếu không biết rỏ, nên sử dụng rượu nếp được nấu và độ cồn từ 38 đến 40 độ là vừa.
- Sử dụng một chiếc keo bỏ nấm và đổ rượu vào, thời gian ngâm tâm 2 – 3 tháng là có thể sử dụng được.
Lưu ý: Trong quá trình xử lý nấm ngọc cẩu cần cẩn thận vì nấm rất dễ đổi màu khi bị oxi hóa.
- Cách 2 – Ngâm nấm ngọc cẩu khô
– Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của nấm ngọc cẩu khi ngâm với rượu thì ngâm khô là thích hợp, vì tôi đã thử ngâm khô với rượu thì cảm nhận được hương vị nấm ngọc cẩu tỏa hương và vị nồng và thơm hơn, mang đến cảm giác trọn vẹn hương vị nấm khi dùng.
Thành phẩm: Sau khi ngâm khoảng 1 – 2 tháng là bắt đầu có thể sử dụng được, khi nấm đã hòa quyện với rượu thì có bình rượu sẽ chuyển sang màu sẩm, khi uống có vị chát, có thể dùng thêm mật ong cho dễ uống.
———————
Liên hệ mua nấm ngọc cẩu:
Ngoài ra, Bảo Kim Long chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thảo dược quý như
Sam ngoc linh, Xáo Tam Phân, Nấm Lim Xanh, Linh Chi Hàn Quốc…