Tròn xinh những quả kem đậu đỏ
Khi
thưởng thức những "quả" kem đậu đỏ tròn xinh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy của kem hòa với vị ngọt bùi lép bép của những hạt đậu đỏ tan chảy trong khoang miệng rất thú vị. Nguyên liệu:
Đường 300 gr
Đậu đỏ 200 gr
Trứng gà 2 quả
Kem tươi 1 lít
Cách làm:
Đậu đỏ dãi sạch, để ráo. Cho đậu đỏ vào nồi cùng với 100 ml nước lạnh, đun sôi, vặn nhỏ lửa, ninh đến khi đậu đỏ chín mềm, cho toàn bộ số đường vào đun sôi lại. Tắt bếp.
Rót kem tươi ra tô, cho vào máy đánh bông lên. Đập trứng gà ra tô, tách bỏ lòng trắng, dùn phới đánh bông lên. Từ từ cho kem tươi, lòng đỏ trứng gà vào tô đậu đỏ.
Trộn đều cho các hỗn hợp quyện với nhau. Cho âu kem vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 2 - 3 giờ, lấy ra đánh đều lên thêm một lần nữa, bỏ lại tủ lạnh, khi ăn mới múc ra.