Vị ngọt mát của đậu hũ non, mềm thơm của thịt bằm kết hợp với chút vị chua nhẹ của cà chua khiến món này rất dễ ăn; các mẹ cùng thử nhé!
[FONT=Times New Roman]Nguyên liệu:[/FONT] - 1 - 2 cây đậu hũ non - 100g thịt bò xay - ½ củ hành tây - 1 củ cà rốt nhỏ - 1 trái cà chua - Gia vị. [FONT=Times New Roman]Bước 1:[/FONT] Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. [FONT=Times New Roman]
[/FONT]
Hành tây, cà chua thái hạt lựu. [FONT=Times New Roman]Bước 2:[/FONT] Ướp thịt bò với tỏi và 1 muỗng café hạt nêm. [FONT=Times New Roman]Bước 3:[/FONT] Đậu hũ non cắt miếng dày khoảng 1.5cm. Trụng đậu hũ qua nước sôi rồi để ráo. [FONT=Times New Roman]Bước 4:[/FONT] Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín thì trút ra đĩa, để riêng. [FONT=Times New Roman]Bước 5:[/FONT] Vẫn trong chảo đã xào thịt bò, bạn phi thơm hành tây. Thêm cà rốt vào xào cùng khoảng 3-4 phút cho cà rốt mềm. Cho chỗ cà chua vào xào đến khi cà chua mềm thành dạng sốt thì đổ thịt bò lại vào chảo, nêm nếm với gia vị và chút hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Khi ăn bạn xếp các miếng đậu hũ lên đĩa, múc thịt lên trên đậu ăn kèm. Đậu hũ nói chung và đậu hũ non ăn vừa mát lại rất tốt cho sức khỏe, cả nhà cùng thử món đậu hũ sốt thịt bằm này nhé! Vị ngọt mát của đậu hũ non và vị mềm thơm của thịt bằm kết hợp với chút vị chua nhẹ của cà chua khiến món này rất dễ ăn đấy!