Các cơ hội và khó khăn cho thí sinh ở trong kỳ tuyển sinh 2017  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Các cơ hội và khó khăn cho thí sinh ở trong kỳ tuyển sinh 2017
#1
Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 ngay sau lúc được ban hành đã có rất nhiều ý kiến về những điểm mới trong quy chế. Cả giáo viên và học sinh đều đang thấy thắc mắc bài thi tổ hợp sẽ được tổ chức ra sao, cách tính điểm liệt như thế nào...

thí sinh là học sinh trung học phổ thông thi 4 bài để xét chứng nhận tốt nghiệp theo quy chế thi THPT quốc gia năm nay. Để tăng thêm cơ hội xét tuyển sinh đại học, thí sinh có thể thi cả 2 bài tổ hợp bao gồm KHTN và khoa học xã hội, lúc đó kết quả bài thi nào cao hơn được tính điểm xét tốt nghiệp

>> Xem tiếp các tin tức tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2017 mới nhất tại đây

PGS Văn Như Cương cho rằng: “Với quy định này, đảm bảo nhiều học sinh sẽ lựa chọn cách thức thi hai bài tổ hợp để kiếm tìm sự may rủi, nhất là các học sinh trung bình. điều ấy cũng sẽ dẫn đến sự mất định hướng nghề nghiệp ban đầu của các học sinh, vì cứ môn thi nào đc điểm cao các học sinh sẽ chọn lựa ngành nghề tương ứng, cho dù không đúng ngành yêu thích. Vì vậy ngay cả trường trung cấp, dạy nghề sẽ càng trở nên khó khăn hơn trong việc tuyển sinh. Bộ cứ tự đưa ra biện luận để quyết định thực hiện chứ không dựa theo bất kỳ cơ sở nào cả”.

“Quan điểm của tôi là khi vào cấp 3 mỗi em đều có lựa chọn nghề nghiệp của riêng bản thân và nó tương ứng với mỗi môn học. kết quả chắc sẽ không tốt nếu các em chọn nhiều môn, ôn thi dàn trải, ko học sâu được. hai bài tổ hợp là hai ngành hoàn toàn riêng biệt vì vậy ko nên chọn lựa thi cả hai bài tổ hợp này. các học sinh chỉ nên tập trung học môn học chuyên ngành phục vụ cho lĩnh vực học, trường mà mình mong muốn để có thể đạt đc kết quả như ý vì học sinh cứ cố kiếm tìm sự may rủi thì tuy có đỗ nhưng không đúng lĩnh vực yêu thích thì kết quả học cũng ko tốt đc” - thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (Hà Nội), đưa ra lời khuyên đến học sinh.

thí sinh là học sinh phổ thông buộc phải thi hết cả 3 môn thành phần của bài tổ hợp chứ ko đc quyền tham gia thi từng môn lẻ cũng gây nên nhiều tranh cãi bên cạnh quy định để tăng cơ hội xét tuyển đại học. Bởi vì, học sinh sẽ cực kỳ căng thẳng khi ở trong bài thi tổ hợp thì 3 môn vẫn hoàn toàn tách biệt mà bắt các em chỉ vì lấy điểm 1 môn mà phải thi cả ba môn. ko chỉ thế, ở trong bài thi tổng hợp nếu 1 trong 3 môn mắc điểm liệt thì sẽ rất thiệt thòi cho thí sinh.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách