Google và OnePlus chạy theo iPhone thiết kế smartphone không có jack cắm tai nghe  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Google và OnePlus chạy theo iPhone thiết kế smartphone không có jack cắm tai nghe
#1
OnePlus vừa xuất hiện dòng flagship mới nhất của mình là OnePlus 6T, với một số nâng cấp so với OnePlus 6 như cảm biến vân tay dưới màn hình, màn hình giọt nước hay dung lượng pin khổng lồ hơn. Tuy nhiên, OnePlus 6T lại với một điểm "cải lùi" so với toàn thể các người tiền nhiệm của mình: OnePlus đã cái bỏ jack cắm tai nghe trên OnePlus 6T.
Chuyện các nhà chế tạo loại bỏ jack cắm tai nghe ko còn là điều gì đó quá đỗi xa lạ: nhắc từ lúc Apple khiến cho điều này trên iPhone 7, chúng ta đã được thấy một làn sóng tương đương xảy ra ở toàn cầu Android lúc các nhà chế tạo như HTC, Xiaomi, Huawei, Oppo, Sony... Lần lượt "bắt chước". Vậy lần này với OnePlus thì phần lớn trang bị có gì khác?
OnePlus (và Google) từng chế giễu Apple về việc dòng bỏ jack cắm tai nghe, thế nhưng rồi...
nếu như các nhà cấp dưỡng khác cứ thế lặng lẽ mẫu bỏ jack cắm tai nghe trên trang bị của mình mà ko nhắc quá nhiều lựa chọn tới nó (vì minh bạch đây không phải là 1 sản phẩm công nghệ đáng để "khoe" có người dùng), thì OnePlus, sở hữu việc vẫn giữ jack cắm này trên các loại trang bị trước, lại coi đó là 1 điểm mạnh của riêng mình.
>>>>Dịch vụ Thay màn hình Iphone XS chính hãng của chúng tôi cung cấp.
Tròn 1 năm trước tại buổi lễ xây dựng thương hiệu cái OnePlus 5, trong phần mô tả về mẫu mã, kỹ sư Diego Heinz của OnePlus nói: "Ở cạnh dưới, người trải nghiệm có thể thấy rằng bên tôi đã gỡ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Điều này giúp cho sự sang trọng trong mẫu mã toàn bô được tăng cường. Và ai yêu cầu jack cắm tai nghe nữa? Đấy là nguyên nhân mà Bluetooth tồn tại phải không?" tất nhiên ấy là hình ảnh cạnh dưới của OnePlus 5 thiếu vắng jack cắm tai nghe xây dựng thương hiệu trên màn hình.

[Image: vlcsnap-2017-06-21-03h26m28s558-14979904...396618.png]
Tưởng rằng đến đây OnePlus 5 đã chính thức được chấp thuận sẽ không với jack cắm tai nghe, thì anh này lại đề cập tiếp: "Đùa thôi. Đương nhiên là OnePlus 5 sở hữu jack cắm tai nghe." và jack cắm 3.5mm xuất hiện trở lại trên màn hình.
Hay đối sở hữu OnePlus 5T, CEO OnePlus Pete Lau cũng đăng tải một bài viết dài trên diễn đàn của mình kể về việc tại sao hãng sẽ ko loại bỏ jack cắm tai nghe. Ông khẳng định: "Đôi khi, các hướng phát triển của ngành kỹ thuật đi ngược lại các giá trị cốt lõi của tôi. Đây là các lúc mà bên tôi kể không với cái gọi là "dũng cảm"". Giải mê thích thêm một chút, "dũng cảm" là từ được Apple tiêu dùng để giải mê thích cho việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 - và Pete đã dùng nó như một biện pháp để chế giễu địch thủ của mình.
Trên Twitter, 1 người đồng sáng lập khác của OnePlus là ông Carl Pei nhiều loại lần ra đời bình tìm "Bạn có thích jack cắm tai nghe không?" để lắng nghe ý kiến của người trải nghiệm về sự nhu cầu cần thiết của cổng kết nối này lúc mà hướng phát triển mẫu bỏ nó đang nở rộ.
Sở dĩ đề cập "nhiều lần" là vì nói từ khi Apple bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone năm 2016, cứ mỗi năm trôi qua, Carl lại tạo 1 cuộc bình mua giống như. Sở hữu việc có tới sắp 90% người được hỏi lựa sắm "Có" trong cả 3 lần bầu sắm, ko cạnh tranh để thấy đây lại là một biện pháp để OnePlus chế giễu các người cạnh tranh và quảng bá cho máy mới. Lần cuối Carl tạo 1 cuộc bầu mua vì thế là vào đầu tháng 3/2018, hai tháng trước lúc OnePlus 6 tạo nên.
Mặc cho phong phú lần khẳng định sự trọng yếu của jack cắm tai nghe, chế giễu những địch thủ cũng như cam kết sẽ không đi theo xu thế, OnePlus vẫn quyết định cái bỏ jack cắm tai nghe trên OnePlus 6T.
OnePlus ko phải là mẫu tên duy nhất từng mắc buộc phải vấn đề này. Trên thế hệ Pixel thứ nhất xuất hiện vào tháng 10/2016, Google vẫn thiết bị cho loại trang bị này jack cắm tai nghe 3.5mm. Hãng với vẻ siêu tự hào về điều này, đến độ cũng phải "đá xoáy" Apple trong quảng bá của mình hệt như cách OnePlus đã làm. Nhưng rồi, chỉ 1 năm sau, Pixel 2 và Pixel 2 XL có mặt trên thị trường mà không phải sở hữu jack cắm tai nghe. Và nay, Pixel 3 và Pixel 3 XL cũng bởi thế.
quý khách cảm thấy thất vọng vì siêu thị mình tin tưởng ko mang
Quyết định này của OnePlus đã khiến được quan tâm người tỏ ra thất vọng. Trên những diễn đàn quốc tế, nhiều lựa chọn người khẳng định sẽ không tậu OnePlus 6T mà thay vào ấy là thế hệ OnePlus 6 trước đấy hoặc lắp thêm đến từ người cạnh tranh khác.
nguyên nhân họ làm vậy không chỉ đơn giản là vì OnePlus 6T ko còn jack cắm tai nghe, mà còn là vì họ cảm thấy mất niềm tin vào OnePlus, hay nói 1 biện pháp khác là "phản bội". Người dùng cảm thấy OnePlus (và cả Google) dường như ko có tầm nhìn dài hạn về thiết bị của mình.
lúc Apple gỡ bỏ jack cắm tai nghe, hãng đã chuẩn bị gần như máy để giai đoạn chuyển đổi của người sử dụng, mặc dù đầy trở ngại, nhưng vẫn vươn lên là dễ dàng nhất sở hữu thể: chuyển sang sử dụng cổng kết nối Lightning trên EarPods, tặng kèm máy adapter chuyển sang cổng 3.5mm, và trọng yếu nhất là có mặt trên thị trường AirPods - chiếc tai nghe ko dây được giới thiệu thông tin cao bởi độ lợi ích. Nhiều người sử dụng sau lúc trải nghiệm AirPods đã bắt buộc bằng lòng rằng những hiểu biết không dây thật sự tuyệt vời, và việc Apple cái bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone mặc dù ko phải là điều thấp, nhưng gần như có cơ sở.
[Image: apple-airpods-pairing-15416687851321719689383.jpg]
Trong khi đấy, các nhà cung cấp Android thì không khiến được điều này. Google phát triển ra Pixel Buds cùng thế hệ Pixel 2, tuy nhiên nó nhận được phong phú lời chỉ trích từ giới kỹ thuật vì giá cao mà chất lượng lại ko thể sánh bằng AirPods. OnePlus có phần tương đối khẩm hơn lúc trình làng tai nghe Bullets Wireless mang giá chỉ 69 USD, nhưng nó cũng chỉ là 1 dòng tai nghe bluetooth thường thì như bao sản phẩm công nghệ trước đó, chẳng hề "true wireless" và cũng ko kết nối dễ dàng có đồ vật như AirPods. Được quan tâm máy còn trở thành rắc rối hơn khi người trải nghiệm muốn dùng tai nghe chuẩn USB-C, khi đây là 1 chuẩn kết nối rắc rối và phát triển ra phổ biến vấn đề về tương thích hợp. Như 1 bài viết trước đây, tôi từng nói: "Bỏ cổng tai nghe trên iPhone thì ko sao, nhưng có Android thì quả đúng là thảm họa."
>>>>Xem thêm dịch vụ Thay mặt kính Iphone XS Max ở đâu khác.
Và tự dưng với tầm nhìn dài hạn và cứng cáp, một nhà tiếp tế sẽ liên tục bị "lung lay" bởi những trào lưu trên cuộc sống mà không có thể rằng nó sở hữu say mê với mình hay ko. Ví dụ điển hình nhất chính là "thảm họa tai thỏ" trên Pixel 3 XL. Khởi đầu bằng việc "ăn theo trào lưu" gỡ bỏ jack cắm tai nghe mang Pixel 2 năm 2017, chỉ 1 năm sau, Google đã quyết định copy mẫu mã của iPhone mang Pixel 3 XL. Tiếc rằng, Google chẳng hề Apple. Cũng như Pixel Buds thua sút chủ yếu đối chiếu AirPods, tai thỏ của Pixel 3 XL trông thật xấu xí đến mức thô thiển, trong tự nhiên mang lại tính năng gì nổi trội - trái ngược tất cả mang iPhone.
nếu như Google trong tình cảnh mông lung, chẳng biết bắt buộc làm cho gì và cuối cùng cũng chỉ biết chạy theo Apple, thì OnePlus lại bị chi phối bởi Oppo. Trường hợp như bạn chưa biết, OnePlus là 1 phần của Oppo và phải theo phận "trên bảo gì, dưới nghe nấy". Đấy cũng chính là nguyên nhân tại sao mẫu thiết kế của đồ vật OnePlus rất giống có Oppo. Năm nay, lúc mà Oppo quyết định cái bỏ jack cắm tai nghe khỏi dòng R17 Pro, OnePlus cũng chẳng còn biết đường nào khác bên cạnh xác định.
lúc mà bạn biết rằng một liên doanh ko thể tự quyết định được số phận của chính mình mà nên bám víu vào 1 liên doanh khác, có lẽ sức hút của các sản phẩm mà công ty đó xây dựng thương hiệu cũng không còn nữa. Liệu thế hệ Pixel 4 sẽ ra sao? Mang lẽ sẽ trông cực kỳ giống iPhone. Còn OnePlus 7 thì sao? Dĩ nhiên là lại "y xì đúc" như Oppo rồi.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách