Đơn hàng ngành xây dựng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018.  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đơn hàng ngành xây dựng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018.
#1
Đơn hàng ngành xây dựng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018.
Trong những năm gần đây, cơ hội để có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc không còn quá xa vời đối với nhiều bạn trẻ. Mà nó đã thực sự là một lựa chọn, một hướng đi mới cho tương lai. Bởi thị trường xuất khẩu lao động Nhật đã và đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các bạn trẻ.
Do tính chất đặc thù của ngành là có thể làm việc ngoài trời. Chính vì thế, mà nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu dành cho bạn như: Chiều cao bạn phải đạt 162cm trở lên, có sức khỏe tốt, không sợ độ cao. Bên cạnh đó, ngoài những yêu cầu khắt khe đó thì họ lại tạo cơ hội việc làm cho khá nhiều đối tượng. Bởi họ đặt ra những tiêu chí liên quan đơn giản hơn, để cho các bạn ở vùng quê nghèo có nhiều cơ hội tham gia hơn. Vậy các tiêu chí đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn nếu bạn muốn đi xuất khẩu ngành xây dựng tại Nhật Bản.
 
1. Trình độ không yêu cầu cao
 
Sau khi thi xong tốt nghiệp, bạn đang lúng túng để lựa chọn. Nếu bạn chọn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngành xây dựng, Thì bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, bạn có thể đăng ký tham gia thi tuyển hầu hết các đơn hàng liên quan đến xây dựng. Nhưng nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp từ hệ cao đẳng trở lên, bạn chọn đi xuất khẩu lao động. Thì đấy chính là một lợi thế dành cho bạn. Bạn có thế được làm quản lý, vận hành máy xây dựng, đọc bản vẽ… Đương nhiên, mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn.
 
2. Công việc yêu cầu cao nhất là dàn giáo
 
Ở các đơn vị tuyển dụng tại Việt Nam, luôn nhận được đơn hàng dàn giáo từ phía Nhật Bản. Chính vì thế, mà khi tuyển dụng lao động ngành xây dựng, thì xí nghiệp Nhật yêu cầu các bạn thi tuyển dàn giáo. Bởi đây là công việc đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận, bạn có thể làm được ở độ cao. Còn đối với các công việc khác như: Ốp lát, xây trát, thì có thể học một đến hai tháng là bạn đã làm tốt. Do đó, bạn đừng nghĩ là thì dàn giáo là mình chỉ làm dàn giáo đâu nhé. Mà có thế bạn sẽ làm những việc liên quan đến dàn giáo như: Dựng giáo, dỡ giáo…
 
3. Việc làm thêm
 
Vấn đề mà các bạn đi xuất khẩu lao động không riêng ngành xây dựng, đó là: Việc làm thêm. Nhiều bạn bạn nghĩ rằng ngành xây dựng không có việc làm thêm, nên không muốn tham gia thi tuyển các ngành liên quan đến xây dựng. Các bạn nghĩ rằng, công việc của ngành xây dựng là không làm được vào buổi tối.
 
Điều này cũng lý giải, có nhiều xí nghiệp xây dựng nhỏ khi trời tối công việc khó khăn nên họ thường ít hoặc không có việc làm thêm. Nhưng xin thưa với các bạn rằng, hầu hết các xí nghiệp tuyển dụng nhận người lao động đều là xí nghiệp lớn. Do đó, việc làm thêm dành cho các bạn là rất nhiều chỉ cần các bạn có đủ sức khỏe mà thôi.
 
4. Gặp khó khăn từ thời tiết
 
Do tính chất công việc làm ngoài trời, mà ngành xây dựng sẽ gặp khó khăn nhất đó là về thời tiết. Nếu như mưa to, bão… Thì chắc chắn công việc gần như là nghỉ hẳn. Làm thế nào để không ảnh hưởng tới thu nhập của người lao động, đã có nhiều xí nghiệp có cơ chế khá mở cho người lao động. Điều này, chính là hình thức đảm bảo thu nhập cho người lao động như: Công nhân xây dựng được hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn, lương, thưởng không thay đổi cho dù thời tiết thay đổi.
 
5. Có nhiều thời gian nghỉ ngơi
 
Nếu bạn làm trong nhà máy, xí nghiệp thì khi bắt đầu vận hành máy bạn phải làm việc liên tục, không được nghỉ ngơi. Ngược lại, nếu bạn là công nhân xây dựng thì sức ép đó bạn sẽ không phải chịu đựng. Bởi, công việc xây dựng có nhiều thời gian chết do các yếu tố về thời tiết. Chính vì thế khi đi làm xây dựng bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, nhưng vẫn không ảnh hưởng tới mức thu nhập của bạn.
 
+ Hiện nay ngoài ngành xây dựng ra thì thị trường lao động tại Nhật Bản cũng đang thiếu lao động của nhiều ngành nhề khác, các bạn muốn tham khảo thì có thể xem ở phần các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong phần này sẽ có chi tiết các đơn hàng tuyển dụng cho từng ngành nghề khác nhau.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách