Bạn có phù hợp để đi aupair?  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bạn có phù hợp để đi aupair?
#1
Ngoài những câu hỏi về thủ tục giấy tờchi phí khi tham gia chương trình Aupair; chúng mình cũng nhận được rất nhiều thắc mắc từ các bạn về những kỹ năng cần thiết để đi Aupair. Vậy thì ngay bây giờ, hãy cùng theo chân My Aupair khám phá đó là những kỹ năng nào, để giúp cho chuyến hành trình dài sắp tới của các bạn diễn ra suôn sẻ nhé!


1. Yêu quý và có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em.
Không phải nghiễm nhiên mà các bạn tham gia chương trình Aupair đa phần đều là nữ giới, bởi lẽ hầu hết các nhà host đều có suy nghĩ rằng nữ giới thường có kỹ năng chăm sóc trẻ tốt hơn rất nhiều so với nam giới. Thêm vào đó, việc chăm sóc trẻ em sẽ là công việc chiếm phần lớn quỹ thời gian của bạn trong chuyến đi sắp tới, vì vậy việc có kinh nghiệm cũng như kỹ năng chăm sóc trẻ là thực sự cần thiết.  
Đặc biệt với chương trình Aupair Mỹ, bạn cần có 3 giấy giới thiệu về chăm sóc trẻ nhỏ; thể hiện rằng bạn phải có kinh nghiệm, có khả năng chăm sóc chúng trong thời gian tham gia chương trình
[img=558x0]http://myaupair.vn/wp-content/uploads/2019/08/z-300x222.jpg[/img]
 
Một thực tế chỉ ra rằng những bạn đã có kinh nghiệm chăm sóc trẻ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những gia đình nhà host, thay vì những bạn chưa có kinh nghiệm. Nhưng cũng đừng lo lắng, một lời khuyên dành cho bạn nếu bạn còn chưa vững vàng trong việc chăm sóc trẻ là hãy tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người đang làm công việc trông trẻ, hay thậm chí chính từ người mẹ của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải rèn luyện tính kiên trì, và nhẫn nại, bởi công việc này sẽ dễ khiến bạn chán nản. Ngoài ra, My Aupair cũng có khoá đào tạo cơ bản có kèm thực tập về Chăm sóc trẻ nhỏ cũng như sơ cứu y tế để bạn tự tin hơn khi đăng kí trở thành Aupair.
Theo ông Kirsten Lawton, giám đốc cơ quan Pipelettes chuyên đóng vai trò trung gian giữa các gia đình và các bạn Aupair chia sẻ thẳng thắn: “Đây không đơn thuần là một chuyến đi để cải thiện ngôn ngữ”.

2. Có trách nhiệm
Nếu bạn vẫn chưa chủ động sắp xếp thời gian biểu, có khả năng cân bằng giữa việc học và việc đi làm,… thì hiện tại bạn chưa phù hợp với chương trình Aupair
[img=550x0]http://myaupair.vn/wp-content/uploads/2019/08/x-300x222.jpg[/img]
 
Với một môi trường hoàn toàn mới, buộc bạn phải có trách nhiệm với những việc mình phải hoàn thành. Sẽ không có ai nhắc nhở bạn mỗi ngày, bạn phải tự điều chỉnh và đốc thúc bản thân tốt hơn. Với gia đình nuôi, họ yêu cầu bạn phải có trách nhiệm chăm sóc tốt cho đứa trẻ của họ và những công việc nhà họ giao. Bạn phải cho họ thấy sự tin cậy, hết mình với công việc; khi đó mối quan hệ giữa gia đình nuôi và các bạn Aupair sẽ ngày càng gần gũi, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày sẽ nhẹ nhàng.

3. Tính ham học hỏi, và thích trải nghiệm
Bạn thích khám phá nhiều môi trường khác nhau, gặp gỡ những người bạn mới, tham gia nhiều khóa học bổ ích, thì chương trình Aupair là dành cho bạn. Với tâm thế sẵn sàng, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay “sock” văn hóa khi sang một đất nước khác, giúp bạn chủ động xử lý những tình huống khó khăn.
 
[img=554x0]http://myaupair.vn/wp-content/uploads/2019/08/c-300x222.jpg[/img]
Nếu còn nhiều điều ngỡ ngàng về nền văn hoá mới tại nơi đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm từ bố mẹ nuôi của bạn. Chắc chắn rằng họ sẽ thấy rất vui khi truyền cảm hứng về các nền văn hoá cho thành viên mới trong gia đình họ. Không dừng lại ở đó, trong suốt chặng hành trình của bạn, bạn sẽ được tận hưởng những kì nghỉ cùng với gia đình nhà chủ. Vậy nên đừng lo lắng gì cả, hãy chuẩn bị vali cho chuyến đi dài sắp tới.
Bạn không cần nhất thiết phải ở nhà cả ngày để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với gia đình nhà host. Thay vào đó, bạn cũng nên ra ngoài trải nghiệm cuộc sống dưới một nền văn hoá mới. Khi bạn tham gia các khoá học, hay các sự kiện dành cho Aupair tại đây, bạn có thể gặp gỡ thêm các người bạn đến từ mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để tìm kiếm những người bạn mới, đặc biệt là những người bạn bản địa. Khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tiến bộ hơn và giúp bạn có phản xạ xử lý khi gặp tình huống bất ngờ.
Với bất kỳ một chương trình trao đổi văn hóa nào, việc trau dồi kỹ năng luôn là điều cần thiết. Đặc biệt với các bạn Aupair, rèn luyện ý chí, trau dồi kiến thức, có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh là điều quan trọng. Cuộc sống khi sang môi trường mới sẽ dễ dàng thích ứng và hòa nhập hơn khi bạn mở lòng đón nhận chúng. Mong rằng mỗi bạn Aupair sẽ trang bị đủ hành trang trước mỗi bước đi sau này!
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách