Apple có thể chuyển sang chế tạo... ô tô  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Apple có thể chuyển sang chế tạo... ô tô
#1
Theo thông tin mới đây nhất, Apple sẽ kết hợp cùng các hãng sản xuất ô tô để tạo nên xe hơi tích hợp các tính năng iOS.
Sự chờ đợi của người dùng đối với bản đồ Apple Maps có vẻ như sắp tới giới hạn, tuy nhiên những gì Apple đang cố gắng sửa chữa bản đồ này lại cho thấy một dấu hiệu hoàn toàn khác khi hãng sản xuất này không có ý định dừng lại ở các thiết bị di động.
[Image: 121121tekicar1-d02d7.jpg]
Ford với tính năng Ford SYNC - kết nối thiết bị di động với ô tô đã sớm ra mắt năm ngoái.
Mới đây, theo trang thông tin công nghệ Phonearena thì có vẻ như Apple sẽ lên kế hoạch sản xuất... ô tô. Sau khi Scott Forstall chuyên phụ trách phần mềm trên iOS bị buộc thôi việc, Apple chứng kiến sự góp mặt của Eddy Cue. Tình cờ thay khi Eddy Cue trước đó lại là một lão làng tại hãng xe ô tô nổi tiếng Ferrari và có vẻ như Eddy đang “móc nối” với một số công ty sản xuất ô tô để cho ra sản phẩm xe điện mới điều khiển bằng giọng nói qua Siri và đồng thời sẽ tích hợp tính năng đồng bộ, điều khiển từ xa qua các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS khác như iPhone, iPod và iPad.
[Image: 121121tekicar2-d02d7.jpg]
Rất nhiều xe hơi sang trọng đã tích hợp sẵn iPad cùng các thiết bị di động khác như công cụ điều khiển trong "xế hộp".
Mặc dù đây chỉ là một thông tin được rất nhiều người dùng phỏng đoán, tuy nhiên đó chính là cái đích mà rất nhiều hãng sản xuất mong muốn. Ý tưởng này trước đó đã được thực hiện trên khá nhiều bộ phim Hollywood khi nhân vật bấm nút trên thiết bị di động và xe... tự chạy đến.
Chiếc Rolls Royce Phantom được điều khiển bằng giọng nói trong bộ phim Johnny English Reborn.
[Image: 121121tekicar4-d02d7.jpg]
Thêm vào đó, thị trường ô tô cũng đang khá ảm đạm với doanh số thua lỗ tới từ rất nhiều hãng sản xuất. Nếu như Apple thật sự lấn sâu vào thị trường này đây có thể là một điểm mới trong ngành công nghệ và có thể sẽ vực dậy ngành công nghiệp ô tô đang liên tục xuống dốc.
Nhìn lại khoảng thời gian trước đó khi tính năng Ford SYNC có thể kết nối với các thiết bị Android cũng như iPhone để gọi điện thoại, nhắn tin cũng như chuyển các file âm nhạc từ thiết bị vào một số xe ô tô của Ford. Người dùng đã manh nha về một kỉ nguyên mới với sự kết hợp của ô tô và thiết bị di động.
[Image: 121121tekicar3-d02d7.jpg]
Liệu đây có phải là chiếc xe hơi trong tương lai mà chúng ta vẫn chờ đợi?
Một nguồn thông tin không chính thức cho hay, Apple đang lên kế hoạch đồng bộ iOS vào xe của một số hãng sản xuất như BMW, GM, Land Rover, Jaguar, Audi, Toyota, Mercedes Benz, Honda và cả Chrysler với dòng xe “cơ bắp” điển hình. Trên những chiếc xe này, thiết bị âm thanh sẽ được hoạt động giống như trên Ford SYNC, trên vô lăng điều khiển sẽ sở hữu một nút để kích hoạt tính năng nhận diện giọng nói Siri và với giọng nói bạn có thể điều khiển qua lại giữa các bài hát, gọi điện thoại thậm chí là gửi tin nhắn qua kết nối Bluetooth với iPhone.
Tính năng bản đồ Apple cần được cải thiện hơn nữa do có lợi thế dẫn đường qua giọng nói. Nếu thực sự lấn chân vào thị trường ô tô, Apple chắc chắn sẽ đánh bật phần lớn các hãng sản xuất định vị GPS cho ô tô do sự tiện dụng của Siri và chúng ta hãy chờ đợi trong tương lai gần để xem liệu Apple có thể làm được những gì khiến người dùng phải “ồ” lên vì thán phục.
[URL="http://ovita.vn/tay-duoc-tri-benh/glucosamine.html’’] thuốc xương khớp [/URL], [URL="http://ovita.vn/tay-duoc-tri-benh/glucosamine.html’’] thuốc bổ khớp [/URL], [URL="http://ovita.vn/instant-slim-vien-giup-lam-tan-mo-bung-eo-mong.html’’] thuốc tan mỡ bụng [/URL], [URL="http://ovita.vn/vitamin-tong-hop.html’’] vitamin mỹ [/URL], [URL="http://ovita.vn/vitamin-tong-hop/vitamin-tre-em.html’’] vitamin trẻ em [/URL], [URL="http://ovita.vn/lam-dep/collagen.html’’] collagen nhật [/URL],[URL="http://ovita.vn/lam-dep/giam-can.html’’] viên uống giảm cân [/URL], [URL="http://ovita.vn/vitamin-tong-hop/vitamin-tre-em.html’’] vitamin tổng hợp cho trẻ [/URL], [URL=" http://ovita.vn/vitamin-tong-hop.html’’] cao linh chi vàng [/URL], [URL="http://ovita.vn/cao-sam-hoang-de.html’’] cao sâm hoàng đế [/URL]
  Trả lời
#2
MỘt ngày nào đó trên bản đồ sản xuất ô tô của thế giới có xuất hiện 2 chữ apple
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách