Vì sao cùng học chung mà vẫn có bé này "giỏi" hơn bé kia?  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vì sao cùng học chung mà vẫn có bé này "giỏi" hơn bé kia?
#1
"Bé nhà mình học lớp chồi, chơi thân với 1 bạn cùng lớp (2 đứa đều là con gái). Hôm trước trường tổ chức cho các bé đi học làm bánh mới thấy con gái của mình có vẻ nhỉnh hơn cô bạn thân ở cái khoản tự lập, và giao tiếp với các bạn. Mình để ý thấy con mình vừa vào lớp đã nhào vô là nói chuyện với bạn, còn cô bé kia chỉ đứng bên mẹ, không bắt chuyện với bạn nào. Khi cô giảo bảo xếp hàng đi ra xe cô bé cũng có vẻ lúng túng trước khi nối đuôi các bạn cùng đi.
Cùng 1 môi trường học, cùng tuổi mà sao các bé cũng cư xử khác nhau quá các chị nhỉ. Có phải trong cách chăm sóc, nuôi dạy khác nhau thì sẽ khác nhau không? Các chị thấy thế nào?"
  Trả lời
#2
do tố chất của từng người thôi
  Trả lời
#3
kimdotcom Đã viết:"Bé nhà mình học lớp chồi, chơi thân với 1 bạn cùng lớp (2 đứa đều là con gái). Hôm trước trường tổ chức cho các bé đi học làm bánh mới thấy con gái của mình có vẻ nhỉnh hơn cô bạn thân ở cái khoản tự lập, và giao tiếp với các bạn. Mình để ý thấy con mình vừa vào lớp đã nhào vô là nói chuyện với bạn, còn cô bé kia chỉ đứng bên mẹ, không bắt chuyện với bạn nào. Khi cô giảo bảo xếp hàng đi ra xe cô bé cũng có vẻ lúng túng trước khi nối đuôi các bạn cùng đi.
Cùng 1 môi trường học, cùng tuổi mà sao các bé cũng cư xử khác nhau quá các chị nhỉ. Có phải trong cách chăm sóc, nuôi dạy khác nhau thì sẽ khác nhau không? Các chị thấy thế nào?"

Đúng rồi chị ơi, tuy tố chất mỗi bé khác nhau nhưng cách dạy dỗ của mẹ cũng rất quan trọng nữa nha, rồi còn trong chế độ ăn hằng ngày cũng ảnh hưởng đến tư duy và tâm lý và sức khỏe của bé. Bé còn bé thì thực phẩm bổ sung nhiều chất sắt, DHA, ARA và Lutein. Chị có thể do bé ăn rau xanh và các loại cá như cá thu, cá ngừ, cá basa hoặc trứng sữa Big Grin Tuy nhiên chị cũng ko nên lạm dụng nhé
  Trả lời
#4
Em cho là sự thông minh của bé tùy thuộc vào dinh dưỡng và vận động. Chị xem lại chế độ dinh dưỡng của bé xem có đủ các chất như DHA, ARA, vitamin các loại, và bé có được vận động vui chơi thường xuyên không?
  Trả lời
#5
sữa là nhiều DHA/ARA nhất đó mẹ. nếu bé còn quá nhỏ thì massage cho bé và cho uống sữa, nghe nhạc thính phòng nữa. Bé lớn hơn nên cho bé ra ngoài chơi với thiên nhiên, tắm nắng, đọc truyện cho bé nghe và vẫn duy trì uống sữa nha mẹ nhưng với hàm lượng DHA/ARA cao hơn
  Trả lời
#6
Do tố chất từng bé thôi chị, đó là lý do vì sao mà có bé sinh ra lại thông minh lanh lợi, bé thì trầm cảm tự kỉ. Nhưng nếu bé chị sinh ra bình thường thì nguồn dinh dưỡng và phương pháp dạy con lại là yếu tố quan trọng nhất. Chị chịu khó tìm hiểu trên mạng và hệ thống hóa lại và áp dụng vào con mình là đc mà chị Big Grin
Trên bầu trời ta là vì sao lẻ
Dưới mặt đất ta là kẻ cô đơn ...


  Trả lời
#7
Đúng là do cách chăm sóc và nuôi dạy đó mẹ chủ topic. Em để ý thấy mẹ nào cứ giữ con như giữ của quý thì con khó mà lanh lợi được vì cái gì cũng sợ, cũng lo lắng, không cho con tiếp xúc với những thứ xung quanh, sợ nguy hiểm,... đủ kiểu. Như vậy cho dù mẹ có bổ sung gấp đôi lượng DHA hay ARA mà bé cần thì bé vẫn cứ thụ động, ù lì ra thôi. Chăm sóc bé thì phải chăm sóc toàn diện mẹ nhé!
  Trả lời
#8
Do tổ chất, do dinh dưỡng và do chính bản thân nữa. nhiều yếu tốt quyết đinh lắm.
  Trả lời
#9
Thì cũng giống có người thấp có người cao thế thôi
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách