Tp HCM Gà Đông Tảo Đặc Sản Hưng Yên Quà Đặc Sản Biếu Sếp, Quà Biếu Tết Được Ưa Chuộng Năm 2015

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tp HCM Gà Đông Tảo Đặc Sản Hưng Yên Quà Đặc Sản Biếu Sếp, Quà Biếu Tết Được Ưa Chuộng Năm 2015
#1
GÀ ĐÔNG TẢO LÀ QUÀ ĐẶC SẢN BIẾU SẾP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT MÙA TẾT NĂM 2014 – 2015
Gà Đông Tảo Tiến Vua có nguồn gốc từ Hưng Yên từ xưa đã được biết đến như một giống gà quí hiếm chỉ có duy nhất tại Việt Nam dùng để cúng tế hội hè hoặc tiến Vua, nhưng chỉ vài năm gần đây, khi được ngày càng nhiều người dân biết đến, giống gà này mới bắt đầu được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường đồng thời là món ăn được ưa chuộng của những gia đình có điều kiện kinh tế trong dịp lễ tết. Điển hình là đã có những cặp gà có giá lên tới hàng chục triệu đồng.
Thời điểm giáp tết trại gà Đông Tảo thuầnchủng luônnhộn nhịp bởi những lượt khách cả trong nước và nước ngoài đến tham quan mua hàng. Dịp này, những chú gà trống đẹp mã được chọn mua đem biếu là nhiều hơn cả. Nhiều khách hàng sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu để mua được những con gà trống đẹp đang ở thời kỳ đạp mái với đôi chân to khỏe, xù xì như món hàng “hiếm” biếu sếp, quà đặc sản biếu tết.
Người Việt Nam ta có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” nên việc lựa chọn được món quà tết quý hiếm và độc đáo, đối với nhiều khách hàng, giá cả không còn quá quan trọng. Hầu như những người mua gà quen thì tết năm nào cũng đặt hàng để mua gà về để gia đình dùng trong dịp tết hoặc để biếu sếp và khách hàng quan trọng. Một khách hàng quen đã nhiều năm mua gà ở trại gà Đông Tảo Hưng Yên cho biết: “Tôi lựa Gà Đông Tảo vì đây là giống gà đặc sản thượng hạng, rất phù hợp để tiếp đãi khách quý trong ngày Tết. Giống gà này thịt giòn, thơm ngon hơn các giống gà khác. Tôi không quan tâm đến giá, đắt hay rẻ miễn nó ngon và thích hợp làm quà biếu”.
GIÁ GÀ ĐÔNG TẢO THỜI ĐIỂM NĂM 2014
Năm 2014 nhiều người dân thắt chặt chi tiêu nên việc mua bán những đồ đắt tiền cũng giảm nhiều. Tuy nhiên đối với gà Đông Tảo chính gốc Hưng Yên thì lại hầu như không có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông P – chủ trang trại gà Đông Tảo TpHCM cho biết, trong khi các loại gà thịt khác thường xuyên biến động hay mất giá, gà thịt Đông Tảo Sài Gòn vẫn ổn định ở mức 350 - 400.000 đồng/kg. Gà Đông Tảo đắt hàng vì mã ngoài đẹp, thịt thơm ngon, giòn và một phần là do tỷ lệ sinh nở tự nhiên ở giống gà này thấp, trung bình 2 đến 3 tháng một con gà mái mới đẻ khoảng 9 đến 10 quả trứng và tỷ lệ nở chỉ đạt 40 đến 50%. Vì vậy, trứng và gà con cũng được bán với giá rất cao. Hiện, một quả trứng gà Đông Tảo có giá 50.000 đồng, gà con mới nở giá 100.000 đồng, gà giống từ 20 ngày đến 1 tuổi tháng cũng được bán với giá 250 - 300.000 đồng/con. Có thời điểm, một quả trứng gà Đông Tảo được bán tới 200.000 đồng nhưng cũng không đủ hàng để bán.
Gà Đông Tảo chế biến được nhiều món như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc, …
Liên hệ: 0933 789 011 – 0937 900 390
Facebook: gadongtaotphcm
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách