Cách làm bánh Cheese Soufle cực ngon, cực đơn giản
bunnyfufu > 05-23-2014, 03:10 AM
Cách làm bánh Cheese Soufle cực ngon, cực đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Cheese Soufle
Nguyên liệu làm bánh Cheese Soufle gồm:
1 muỗng muối
Nửa muỗng bột ớt
2 lòng đỏ trứng
3 lòng trắng trứng
60g phô mai
15g bột mì
10g bơ ít béo
125ml sữa tươi không đường
Dụng cụ làm bánh Chesse Soufle
3 chiếc Cốc sứ (loại uống trà)
Máy đánh trứng
Các bước làm bánh Cheese Soufle
Bước 1: Các bạn bào nhỏ Phô Mai sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng trứng
Bước 2: Đun chảy bơ sau đó các bạn cho bột mì vào đánh đều, tiếp đến cho sữa tươi và đun cho đến khi sủi lăn tăn, quấy đều tay – tiếp theo các bạn cho Phô Mai vào quấy
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng lên – Nếu các bạn ko có máy đánh trứng thì đánh bằng tay, trong khoảng 5p – 10p
Bước 4: Tiếp theo các bạn cho bột ớt, muối, cùng 2 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp, phô mai- sữa, bơ- bột mì ban đầu! đánh đều
Bước 5: Các bạn cho tiếp phần lòng trắng trừng vừa đánh vào hỗn hợp, đảo nhẹ tay! Lưu ý mỗi lần chúng ta chỉ cho 1 phần lòng trứng trứng vào đảo thật nhẹ tay!
Bước 6: Đến khi nào thành một hỗn hợp đồng nhất là được
Bước 7: Các bạn đun chảy bơ và phết lên thành cốc sứ đã chuẩn bị
Bước 8: Đổ hỗn hợp bột vào cốc, lưu ý là chỉ đổ đầy 2/3 cốc thôi các bạn nhé
Bước 9: Các bạn làm nóng lò ở 180độ trong 5 phút rồi mới đặt bánh vào! nướng trong vòng từ 8-10p
Vậy là mình đã giới thiệu xong các công đoạn làm bánh Cheese Soufle rồi đó. Bánh Cheese Soufle có phần trên xốp nhưng phần dưới lại mềm, dẻo và đặc biệt rắt thơm
Mong rằng với cách làm bánh cheese Soufle đơn giản này, bạn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng