Scan tài liệu thành tập tin có thể chỉnh sửa



  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Scan tài liệu thành tập tin có thể chỉnh sửa
#1
Các loại máy scan thông dụng thường chỉ quét giấy tờ thành một tập tin hình ảnh dạng số hóa, nhờ đó người dùng có thể tiếp tục biên tập bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa một tập tin văn bản ở dạng hình ảnh thường rất khó khăn.

Và mới đây, hãng Brother của Nhật Bản đã cho ra đời một số dòng máy in tích hợp tính năng "Scan to OCR", giúp scan giấy tờ thành tập tin dữ liệu có thể chỉnh sửa dễ dàng như văn bản Microsoft Office Word. Để thực hiện công việc này, người dùng cần cài đặt thêm phần mềm Optical Character Recognition (OCR).

Theo Brother, OCR là phần mềm chuyển đổi dữ liệu hình ảnh thành văn bản. Tính năng này cho phép người dùng scan một tài liệu vào máy tính và có khả năng chỉnh sửa tập tin này với các chương trình như Microsoft Word, NotePad hay WordPerfect.

Đầu tiên, người dùng chỉ cần đặt tài liệu cần quét vào máy từ khay nạp tài liệu tự động hoặc đặt trực tiếp trên mặt kính quét. Sau đó, khởi động chương trình Control Center (sử dụng driver kèm theo máy để cài đặt). Cuối cùng, vào phần Scan, chọn OCR để quét tài liệu thành tập tin Word.

Người dùng cũng có thể truy cập tính năng này trực tiếp từ máy in, máy quét và gửi tập tin đến máy tính thông qua cổng USB, kết nối mạng có dây/không dây.

Tuy nhiên, hiện tính năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt
  Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
Scan tài liệu thành tập tin có thể chỉnh sửa - by lequan2601 - 12-11-2014, 09:00 AM

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách