Bánh flan là một loại bánh ngon và rất quen thuộc với chúng ta. Ngày hôn nay bạn hãy tự tay đổi vị cho món bánh flan truyền thống với món bánh flan đậu nành.
Đây là món bánh khá lạ và hấp dẫn bởi bánh flan sữa đậu nành khi ăn bạn vẫn cảm thấy được sự mền mịn và không ngán. Quan trọng hơn là thành phần bánh flan đậu nành rất tốt cho sức khỏe, và làn da của chị em nữa nhé.
Cùng học
cách làm bánh flan đậu nành thơm mát cho cả nhà thưởng thức nhé!
Cách làm bánh flan sữa dậu nành thơm mát
Nguyên liệu làm bánh flan sữa đậu nành
Phần sữa đậu nành
- 300g đậu nành hạt
- 1,5 lít nước
- 1 xíu muối
- Đường cho theo khẩu vị
Phần bánh flan
- 400ml sữa đậu nành không đường
- 3 trứng gà
- 30-60g đường tùy vào khẩu vị
- 30g đường để chưng caramel
(Xem thêm:
Các món ăn ngon ngày Tết )
Cách làm bánh flan sữa đậu nành
Bạn có thể làm bánh flan sữa đậu nành bằng cách sử dụng sữa đóng hộp. Nhưng hương vị sẽ không ngon bằng sữa đậu nành bạn làm nguyên chất đâu.
1. Làm sữa đậu nành
- Ngâm đậu nành qua một đêm, nếu có thời gian, thì bạn bóc vỏ đậu, còn không thì bóp qua cho tuột vỏ rồi đãi sẽ nhanh hơn nhưng vẫn còn vỏ dính ở hạt chứ cũng không hết vỏ hoàn toàn.
- Cho đậu và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (tùy vào lượng đậu này mà bạn chia thành một hay nhiều lần xay.
- Nước đậu xay xong lọc qua một tấm vải rồi bắc lên bếp đun và cho thêm một chút muối vào. Đun nước đậu cho đến khi sôi bùng lên thì tắt bếp.
Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu nành vừa có thể uống vừa có thể dùng làm bánh flan sửa đậu nành rất nhanh chỉ khoảng 30 nếu không tính thời gian ngâm đậu nhé.
2. Làm bánh flan
- Đánh tan trứng với đường trong tô lớn. Rồi rót sữa đậu nành vào, quậy đều.
Sau đó, lược hỗn hợp qua rây nhiều lần để loại bỏ những lớp cặn.
Chưng đường thành caramen: bạn cho đường vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi khi đường chuyển màu nâu vàng, nhanh tay trút sang khuôn làm flan, nghiêng và xoay khuôn để lớp caramen láng kín mặt khuôn. Lúc này phải làm nhanh tay vì caramen rất nhanh cứng nếu quá nhiệt và bị biến vị.
Lưu ý: khi chưng đường thành caramen bạn không dùng đũa đểu đảo đường chống cháy mà chỉ nghiêng chảo qua các bên. Làm như vậy, đường sẽ không bị cháy và sau khi thành caramen nó cũng không bị vón thành cục đường.
- Sau khi cho caramen vào khuôn thì bạn nhẹ tay rót hỗn hợp trứng – sữa đậu nành vào khuôn phía trên lớp caramen
- Dùng một khuôn đường kính lớn, rót nước sôi vào khoảng 3-4cm. Đặt khuôn flan vào bên trong. Nướng cách thủy ở 130 độ, trong 40 phút là bánh chín.
Flan sau khi nướng cách thủy, lấy ra để nguội rồi cất tủ lạnh qua một đêm cho ổn định. Khi lấy ra đĩa, dùng dao mỏng lách một vòng xung quanh thành bánh rồi úp ra.
Bánh flan sữa đậu nành thơm mát và mịn đẹp
Bánh Flan sữa đậu nành mát lạnh, béo ngậy, lại có vị rất đặc biệt của đậu tương rất thơm và ngon. Đặc biệt là tốt cho sức khỏe nữa nhé.
Biết đâu nó lại là món bánh bạn lựa chọn làm tráng miệng trong bữa tiệc đầu xuân của cả gia đình với đầy ắp tiếng cười và
lời chúc năm mới thật hạnh phúc và an khang.
Chúc các bạn có một món bánh tráng miệng sau bữa ăn hoặc các bữa tiệc nhé!.