"Chảy nước miếng" cánh gà sốt nấm "Chảy nước miếng" cánh gà sốt nấm

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
"Chảy nước miếng" cánh gà sốt nấm "Chảy nước miếng" cánh gà sốt nấm
#1
Thứ Tư, ngày 28/09/2011, 10:55
Nghĩ tới cánh gà nóng hổi đã thấy "chảy nước miếng" rồi !
Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H






Nguyên liệu:
- 10 chiếc cánh gà
- 10 cây nấm hương
- Mùi tàu, hành lá
- Dầu mè, nước tương, rượu trắng, gừng, muối, đường, hạt tiêu đen

Cách làm:
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam1.jpg]
- Làm sạch cánh gà và dùng tăm chọc những lỗ nhỏ mặt cánh nhé!
Chọc như vậy sẽ giúp cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn!
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam2.jpg]
- Ướp cánh gà với dầu mè, rượu, gừng, muối và hạt tiêu.
Tùy vào khẩu vị mà các bạn nêm cho vừa.
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam3.jpg]
- Để cho thịt gà ngấm thật đều gia vị trong khoảng 30 phút.
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam4.jpg]
- Sau đó, đun nóng dầu ăn và cho tỏi, mùi tàu, hành lá vào phi cho thật thơm.
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam5.jpg]
- Tiếp theo, cho thịt gà vào chiên cùng.
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam6.jpg]
- Khi một mặt thịt gà đã săn lại, lật mặt kia để thịt chín đều nhé!
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam7.jpg]
- Pha loãng nước tương (xì dầu), đường rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa.
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam8.jpg]
- Cuối cùng, cho nấm vào và đun tiếp 15 phút.
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam9.jpg]

Cánh gà nóng sốt "ra lò" đây!
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam10.jpg]
Ăn thử một miếng là đã cảm nhận được vị thơm ngọt của cánh gà và nấm!

[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam11.jpg]
Món này măm kèm cơm hay salad đều rất hợp
[Image: 1317179558-canh-ga-sot-nam12.jpg]


TAGS: am thuc, canh ga sot nam, mon ngon, mon ngon de lam, thit ga
[Image: 12345.gif]
Trả lời


Bookmarks

Tin nhắn trong chủ đề này
"Chảy nước miếng" cánh gà sốt nấm "Chảy nước miếng" cánh gà sốt nấm - by Kẹo Xjnh - 09-28-2011, 11:53 AM

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách