các bà nội trợ phải đau đầu để tìm nguồn cung cấp
thực phẩm sạch cho gia đình, trái cây tươi ngon bổ dưỡng cho các bé trong thời buổi đồng thau lẫn lộn này. Thực phẩm bẩn thì tràn lan, sạch thì khó tìm, vậy hãy tham khảo ngay 4 loại quả dưới đây giá rẻ và cực an toàn, tại bất cứ đâu cũng có thể mua được
1. Bưởi
Bưởi luôn đứng đàu trong danh sách hoa quả sạch, từ trước đến nay chưa phát hiện trường hợp nào có hóa chất độc hay chất cấm. Lớp vỏ và cùi khá dày nên các múi, tép bưởi bên trong được bảo vệ hoàn toàn. Bảo quản tự nhiên được khá lâu, vận chuyển dễ dàng nên người bán không cần phải sử dụng đến thuốc
Đặc biệt bưởi là thực phẩm chứa rất thấp chất béo bão hòa, cholesterol, natri nhưng lại là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin A, vitamin C dồi dào. Có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, chậm sự già hóa, ngăn chặn tổn thương của tế bào, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường hấp thụ chất sắt và làm lành vết thương nhanh chóng
2. Khế
Trên thị trường, giá trị của quả khế chắc chắn không bằng
quả cherry, kiwi hay nho, việt quất,… nhưng chất dinh dưỡng và độ an toàn chưa bao giờ là thua kém. Khế để trong điều kiện tự nhiên thông thường được rất lâu, có thể được trong nhiều tháng kể cả khi vỏ bên ngoài đã héo quắt nhưng phần thịt vẫn mọng nước, tươi ngon
Chưa có bất cứ loại nấm, virus nào nguy hiểm nào ở khế nên hầu như không có trường hợp người trồng phải dùng thuốc bảo vệ thực vật. Quả khế mang hương vị thanh mát, khá giàu các vitamin, muối khoáng như kali, photpho, magie, axit tartric, Oxalic nên có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sinh tâm
3. Dưa lưới
Dươi lưới một vài năm gần đây rất được người tiêu dùng yêu thích, lớp vỏ dày giúp chúng chống các sâu bệnh tấn công hay thẩm thấu chất độc hại vào sâu bên trong ruột. Là trái cây nhiệt đới giải khát cao, vị ngọt, thơm lại giàu chất xơ, kali, muối khoáng, vitamin nên rất tốt cho người già và trẻ nhỏ
4. Dứa
Dứa hay còn gọi là Thơm bên ngoài có lớp vỏ xù xì, lá lại có gai nhọn sắc nên người trồng ít khi phải dùng đến thuốc bảo vệ thực vật. Người nông dẫn sẽ thu hoạch khi quả còn xanh để kéo dài thời gian sử dụng, quả sẽ tự chín. Kể cả có bị tẩm hóa chất thì lớp vỏ dày sẽ bảo vệ không cho phần ruột bị chịu ảnh hưởng
Được bình chọn là trái cây nhiệt đới thứ 2 được yêu thích trên thế giới, sánh ngang với các loại quả nhập khẩu khác như
việt quất, quả kiwi, mâm xôi,… Chứa đầy đủ các vitamin, enzyme, khoáng chất,… có lợi cho cơ thể. Lưu ý, phụ nữ trong 3 tháng đầu mang thai không nên ăn dứa để bảo vệ thai kì.
4 loại trái cây trên đã giảm bớt nỗi lo lắng của các bà mẹ về vấn đề an toàn thực phẩm ngày nay chưa? Nếu muốn đa dạng thực phẩm hơn nữa thì hãy đến với Luôn Tươi Sạch nhé: AN TOÀN – GIÁ RẺ - NGON.
>>> Nguồn:
http://luontuoisach.vn/cam-nang/chi-tiet...am-khi-mua