Cách xem và đọc thông số trên pin laptop  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách xem và đọc thông số trên pin laptop
#1
[Image: doc-thong-so-pin-laptop.jpg]

Có thể nói, laptop không còn là thiết bị quá xa lạ với tầng lớp học sinh, sinh viên cũng như nhân viên văn phòng hiện nay. Thế nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách xem và đọc thông số trên pin laptop. Thông số trên pin laptop sẽ giúp người dùng biết được đặc điểm chính của pin là như thế nào, nơi sản xuất, cách bảo quản cũng như những lưu ý khi sử dụng ra sao? Tuy nhiên khi xem và đọc thông số pin laptop, bạn chỉ cần quan tâm đến những vấn đề như sau:

1. Hiệu điện thế của pin

Hiệu điện thế của pin là thông số cho biết khả năng làm việc của pin như thế nào? Hiệu điện thế được tính bằng vôn, kí hiệu là V. Những sản phẩm pin laptop có số vốn càng lớn thì sẽ càng khỏe và có khả năng làm việc cao. Thông thường, hiệu điện thế của pin laptop sẽ ở mức trên dưới 12V.

2. Điện lượng

Điện lượng là thông số cho biết khả năng tạo ra dòng điện tối đa trong vòng một giờ của pin là bao nhiêu? Điện lượng được tính bằng miliampe giờ (ký hiệu mAh). Những sản phẩm pin laptop có thông số điện lượng càng lớn, khả năng tạo ra dòng điện trong 1 giờ càng nhiều và đồng nghĩa với việc thời gian làm việc của laptop sẽ càng lâu. Thông thường, điện lượng của pin laptop hiện nay dao động ở mức vài nghìn mAh.


Nguồn: http://vnnews360.net/cach-xem-thong-so-p...e-nao.html
  Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
Cách xem và đọc thông số trên pin laptop - by thanhthanhhuyen - 01-18-2019, 08:09 AM

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách