[Chia sẻ] Share my view - Góc nhìn của tôi  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[Chia sẻ] Share my view - Góc nhìn của tôi
#1
Cuộc thi: Thiết kế đồ họa - Ảnh phóng sự - Clip phóng sự với giải thưởng 250 triệu đồng


Cuộc thi với chủ đề “Hành trình 60 ngày – Góc nhìn của tôi – Share my view” do báo Thanh Niên, Arena Multimedia phát động và SONY Electronics Vietnam tài trợ đã đi được chặng đường đầu tiên và đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi gửi về toà soạn.
Tiền thân là cuộc thi Arena 3ColouRise-Up – một cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Arena Multimedia nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn trẻ, đồng thời là môi trường tuyệt vời để học hỏi, trau dồi các kinh nghiệm thực tế, cuộc thi năm nay được tổ chức với quy mô toàn quốc. Với sự hỗ trợ của SONY Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên đến 250,000,000 VND cho thấy uy tín và chất lượng của cuộc thi ngày càng được nâng cao qua từng năm.

Nếu cuộc thi “ColouRise-Up: Sắc màu – Khát vọng – Vươn tới đỉnh cao” tập trung vào việc tạo ra những tác phẩm màu sắc sống động thể hiện cuộc sống đa dạng và khát khao vươn tới cái đẹp, thì cuộc thi “Hành trình 60 ngày – Góc nhìn của tôi – Share my view” lại thiên về đề tài Phóng sự thể hiện lăng kính của giới trẻ trước nhịp sống đương đại. Mỗi cách nhìn, mỗi góc quay, mỗi bản thiết kế… thể hiện một cách nhìn rất riêng của bạn trẻ mô tả lại cuộc sống sôi động, đa dạng và biến đổi không ngừng. Qua đó người xem có thể cảm nhận quan điểm sống đa dạng – nhân văn của tuổi trẻ và khát vọng hoàn thiện cuộc sống.

Một số tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc trong cuộc thi ColouRise-Up:

[Image: 1-a0eaf.jpg]
Tác phẩm “Vì cuộc đời còn chút niềm vui” của bạn Nguyễn Tiến Huy – Giải Nhất hạng mục Nhiếp ảnh

[Image: 2-a0eaf.jpg]
Tác phẩm “Bà tôi” của Tống Anh Tuấn – Đồng hạng nhì Thiết kế đồ hoạ


Riêng nội dung thiết kế quảng cáo đồ họa, chủ đề chỉ định dành cho các sinh viên là về đề tài, sản phẩm của 3 thương hiệu Thanh Niên, Sony Electronics Vietnam và Arena Multimedia.

Trong khuôn khổ cuộc thi, ngày 8.11.2012, Báo Thanh Niên, Sony Việt Nam và Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã cùng Khoa Báo chí – Truyền thông Đại học Khoa học Huế giới thiệu cuộc thi đến với sinh viên miền Trung.

[Image: 3-a0eaf.jpg]
Lễ phát động tại Huế ngày 8/11/2012

Đến với buổi họp báo, để giúp các bạn trẻ tiếp cận dễ dàng hơn với cuộc thi nhà báo Binh Nguyên chia sẻ cách “Nắm bắt sự kiện trong thế giới chuyển động” nhằm giúp sinh viên có phương pháp tiếp cận, phát hiện vấn đề với góc nhìn mới lạ cùng với Giảng viên Bùi Ngọc Anh, Trường Arena Multimedia giới thiệu các phần mềm dựng phim đơn giản, hiệu quả và tặng các sinh viên các đĩa hướng dẫn chi tiết, dễ học, dễ thực hành. Ngoài ra, thầy Nguyễn Duy Thơ, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia giúp sinh viên nắm rõ các nguyên tắc thiết kế đồ họa quảng cáo.

[Image: 4-a0eaf.jpg]
hầy Bùi Ngọc Anh (Arena Multimedia) hướng dẫn các sinh viên làm clip

[Image: 5-a0eaf.jpg]
Thầy Nguyễn Duy Thơ (Arena Multimedia) chia sẻ kinh nghiệm thiết kế đồ họa.

Để dự thi, bạn sẽ thực hiện các clip phóng sự, ảnh thời sự và thiết kế đồ hoạ dành cho in ấn - giao diện web. Các tác phẩm được thực hiện trong khoảng thời gian 60 ngày từ 26.10.2012 đến 26.12.2012 và gửi đến website chương trình.

Tiếp theo, “Share My View” sẽ được giới thiệu và phát động tại Hà Nội để thổi luồng gió mới đến với các sinh viên miền Bắc và cuối tháng 11 này. Với tinh thần hoà nhập học hỏi và sự phát triển ồ ạt của làn sóng công nghệ - các thiết bị di động, cuộc thi hứa hẹn mang đến những bất ngờ thú vị về góc nhìn của giới trẻ Việt Nam.

Bài dự thi cũng như các thông tin liên quan sẽ được đăng tải trên các trang web

http://media.thanhnien.com.vn,
http://anh.thanhnien.com.vn

http://arena-multimedia.vn/share-my-view.

Cuộc thi do Báo Thanh Niên cùng Trung tâm đào tạo Arena Multimedia tổ chức với sự tài trợ của SONY Electronics Vietnam. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 250 triệu đồng.

Giải thưởng gồm 6 giải nhất là tivi Sony Bravia 32 inch, 6 giải nhì là máy quay Sony Handycam, 6 giải ba là điện thoại Sony Xperia cùng các giải thưởng của tháng là máy chụp hình Sony Cybersho, giải thưởng mỗi tuần là máy nghe nhạc Sony Walkman.

Đôi nét về Arena Multimedia

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, là nơi đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện bài bản, toàn diện với giáo trình Quốc tế được triển khai đồng bộ trên hơn 300 cơ sở đào tạo trên thế giới. Sinh viên sau khi ra trường được hỗ trợ việc làm tại các công ty trong lĩnh vực Truyền thông và Mỹ thuật Đa phương tiện hàng đầu tại Việt Nam.

Các lĩnh vực đào tạo:

- Thiết kế quảng cáo

- In ấn và xuất bản

- Thiết kế website và các ứng dụng online

- Thiết kế Games và các sản phẩm tương tác

- Hoạt hình 3D

- Thiết kế nội thất

- Biên tập âm thanh

- Quay phim, dựng phim, xử lý hậu kỳ và kỹ xảo điện ảnh.
CleverAds là đối tác đầu tiên của Google tại Việt Nam chuyên kinh doanh các dịch vụ Quảng cáo Google
  Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
[Chia sẻ] Share my view - Góc nhìn của tôi - by cleverads133 - 11-21-2012, 08:32 AM

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách