Xe sang tràn ngập Vietnam Motor Show 2013



  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Xe sang tràn ngập Vietnam Motor Show 2013
#1
Bất chấp khó khăn của nền kinh tế và chưa có dấu hiệu phục hồi, thị trường xe sang vẫn nhộn nhịp tại Vietnam Motor Show 2013.
[Image: 1382661806-99.jpg]
Mercedes Việt Nam công bố tăng trưởng 60%, trong khi Lexus, Audi và nhiều tên tuổi khác cũng mang các mẫu xe cao cấp đến triển lãm Vietnam Motor Show 2013.

Có thể nói triển lãm năm nay là cuộc chơi của xe hạng sang, đầu tiên phải kể đến bốn ông lớn đã khá quen thuộc tại Việt Nam là BMW, Mercedes, Audi và Lexus. Các hãng đều tung ra những mẫu xe mới với kỳ vọng nắm giữ thị trường nhiều tiềm năng như Việt Nam.
[Image: 1382661806-100.jpg]
Tâm điểm của gian hàng BMW tại cửa ra vào là hai mẫu xe hoàn toàn mới là BMW 1 series và BMW 428i coupe. Với việc cách tân táo bạo trong thiết kế cùng việc cải tiến công nghệ, đặc biệt là động cơ, BMW đang có những bước tăng trưởng đột phá về doanh số bán hàng.

Đáng chú ý nhất trong triển lãm năm nay phải kể đến Mercedes-Benz với gian hàng hoành tráng, quy tụ 18 mẫu xe, trong đó có 10 mẫu xe mới. Không gian trưng bày rộng 600 m2. Đầu tiên là màn giới thiệu S-class thế hệ mới, mẫu xe hạng sang được mong đợi nhất 2013. Bên cạnh đó, còn có một số mẫu xe mới đáng chú ý như A-class, E-class. Xuyên suốt không gian triển lãm của Mercedes-Benz là ngôn ngữ “Đẳng cấp thời thượng” với màu đen làm chủ đạo.
[Image: 1382661806-101.jpg]
Tại Việt Nam, hãng đang gặt hái nhiều thành công khi công bố mức doanh số tăng trưởng 60%. Trong tình hình thị trường giảm mạnh, Mercedes-Benz vẫn duy trì vững ngôi vị số 1 trên thị trường xe cao cấp ở Việt Nam. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến hãng quyết tâm đầu tư nhiều tâm huyết và kỳ vọng vào triển lãm năm nay.
[Image: 1382661806-102.jpg]
Ông Michael Behrens, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam cho rằng, kinh tế khó khăn không ảnh hưởng nhiều tới những người giàu, và đó mới là đối tượng khách hàng thực sự của Mercedes, vì vậy, bất chấp chiều hướng xấu của nền kinh tế, Mercedes Việt Nam vẫn đạt được những kết quả đáng phấn khởi.

Tiếp theo là gian hàng Lexus với việc ra mắt nhiều mẫu xe hạng sang. Những cái tên đã quá quen thuộc ở trị trường trong nước như LS460L, LX570, RX350, GS350 và ES350... được giới thiệu, dù chưa có đại lý chính thức ở Việt Nam, nhưng Lexus luôn là đối thủ đáng gờm của ba hãng xe sang đến từ Đức là Mercedes, Audi và BMW.

Khu triển lãm của Audi nằm ở vị trí trung tâm, đến với triển lãm năm nay, hãng đặt nhiều kỳ vọng. Ngoài những mẫu xe phổ thông, Audi cũng đã nhập về 2 chiếc xe thể thao R8, mẫu Audi R8 V10 được đặt ở vị trí trung tâm thu hút mọi sự chú ý. Đây có thể là thông điệp rõ ràng nhất cho thấy Audi quan tâm đặc biệt tới phân khúc này. Trào lưu chơi siêu xe của người Việt rộ lên trong thời gian qua, nhưng tạm lắng xuống theo xu thế chung của nền kinh tế và đặc biệt là sự đi xuống của bất động sản. Việc trưng bày hai mẫu Audi thể thao đời mới trong bối cảnh hiện nay cho thấy rõ quyết tâm của Audi khi thâm nhập vào phân khúc xe cao cấp tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, con bài chiến lược của Audi tại thị trường Việt Nam lại là mẫu xe nhỏ Audi A3 sedan 2013 hoàn toàn mới. Mẫu xe nhỏ, sang trọng, đề cao tính thể thao, và rất ít đối thủ. Đây là những điểm mạnh mà hãng muốn giới thiệu khi trưng bày A3 trong triển lãm năm nay.

Ngoài bốn ông lớn kể trên, những cái tên tuy không nằm ở vị trí nổi bật nhưng cũng không xa lạ với giới mê xe Việt Nam. Đó là Infiniti và Land Rover. Infiniti trưng bày tại triển lãm năm nay 2 mẫu xe là QX70 và QX 56. Ngoài ra còn một chiếc xe đua F1 Infiniti của đội đua Red Bull. Infinini bị mang tiếng là tiêu tốn nhiên liệu, vì vậy, với sự có mặt của chiếc xe đua F1, hãng hãng muốn “khoe” với khán giả rằng Infiniti rất chú trọng đến công nghệ, và những công nghệ tiên tiến đó được áp dụng vào những mẫu xe mới của hãng. Ngoại hình nổi bật, từng được xem là chiếc CUV đẹp nhất, QX70 tiếp nối thành công của các thế hệ FX đàn anh, kỳ vọng sẽ chiếm lĩnh phân khúc CUV hạng sang tại Việt Nam.

Land Rover tham gia triển lãm năm nay với 3 mẫu xe, Evoque đã quá thành công tại thị trường trong nước, ngoài ra 2 mẫu xe hoàn toàn mới là Range Rover Sport 2014 và Range Rover 2013. Khác với những chiếc Land Rover đời cũ có ngoại hình già nua, thế hệ mới của Land Rover đề cao sự trẻ trung trong thiết kế. Bên cạnh tính việt dã là gen di truyền của hãng, vì vậy Land Rover có tham vọng rất lớn về việc đẩy mạnh doanh số bán hàng và nâng cao giá trị thương hiệu tại triển lãm năm nay.
  Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
Xe sang tràn ngập Vietnam Motor Show 2013 - by thuexevip - 10-25-2013, 05:38 AM

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách