Săn học bổng du học Nhật Bản ở đâu  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Săn học bổng du học Nhật Bản ở đâu
#1
Học bổng du học Nhật Bản luôn trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam cũng như quốc tế. Đặc biệt nếu như bạn nhận được học bổng du học Nhật Bản còn tuyệt vời...
Học bổng du học Nhật Bản

Nhật Bản luôn trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam cũng như quốc tế. Đặc biệt nếu như bạn nhận được học bổng du học Nhật Bản còn tuyệt vời hơn
Chi phí du học nhật bản - Việc trang trải cho cả quá trình không phải là dễ dàng nên nếu muốn có được cơ hội học tập và làm việc tại đây tại sao bạn không nghĩ đến việc săn học bổng du học Nhật Bản nhỉ? Không khó khăn gì để các bạn có thể có những xuất học bổng du học Nhật Bản giá trị đáng mơ ước. Với sự chăm chỉ học tập, cần cù chịu khó bạn sẽ có cơ hội biến ước mơ du học Nhật Bản giá rẻ thành hiện thực.
[Image: Hoc-bong.jpg]
Học bổng du học Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ quan tâm


Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản 2013
1. Xin học bổng du học Nhật Bản thứ nhất từ lúc ở Việt Nam

Ngay từ khi đã có định hướng cho mình kế hoạch học tập bên Nhật, bạn có thể tìm hiểu thông tin về gói học bổng của các trường bên Nhật thông qua các website của trường, sẽ có nhiều loại học bổng du học Nhật Bản với hình thức lẫn giá trị khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn, nhưng chủ yếu là 4 loại học bổng sau:

- Học bổng du học Nhật Bản do liên minh các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản cấp: Hiện nay có rất nhiều các Doanh nghiệp của Nhật đưa ra những chương trình học bổng du học Nhật Bản hấp dẫn vừa nhằm quảng bá cho thương hiệu của mình, lại vừa nhằm khuyến khích cho sinh viên học tập để sau này ra trường sinh viên sẽ có cơ hội làm việc cho doanh nghiệp mình. Mức giá cho suất học bổng mà họ hay đưa ra là khoảng 150.000 yên. Vậy là nếu lựa chọn hình thức học bổng này thì bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm rất cao.

- Học bổng du học Nhật Bản cho các du học sinh đi dưới dạng tự túc: Với gói học bổng du học Nhật này thì các bạn sẽ phải tham dự một kỳ thi và sau đó bạn phải đăng ký học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp. Khi đã giành được suất học bổng du học Nhật Bản này rồi thì điều đó cũng có nghĩa là bạn đã có trong tay 60.000 yên – giá trị 1 suất học bổng theo diện khuyến học.

- Thông tin học bổng du học của chính phủ Nhật Bản: Chỉ cần bạn là sinh viên, tu nghiệp sinh, học sinh học tiếng Nhật được Đại sứ quán Nhật hoặc trường học nơi bạn đang học giới thiệu thì bạn đã có cơ hội giành được một suất học bổng du học Nhật Bản từ Chính phủ Nhật bản. Trị giá của mỗi suất học bổng du học Nhật Bản này khoảng từ 140.000 – 260.000 yên; bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang học hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.Hoc bong Học bổng du học Nhật Bản tại Hoa Anh Đào

Bạn có thể xin học bổng du học Nhật Bản từ lúc ở Việt Nam

- Đặc biệt bạn cũng có cơ hội giành được suất học bổng du học Nhật Bản trị giá 90.000 yên thông qua hình thức trao đổi sinh viên giữa ngôi trường bạn đang học ở Việt Nam với một trường đối tác ở bên Nhật. Chương trình học bổng này bạn có thể tham khảo ngay tại trường bạn đang học.


2. Sang đến bên Nhật rồi mới xin học bổng du học Nhật Bản

Hầu hết du học sinh đều lựa chọn hình thức học bổng du học Nhật Bản này cho mình vì nó có sự mở rộng hơn và được hỗ trợ thêm tài chính. Cũng có các hình thức học bổng như:

- Học bổng du học Nhật Bản từ các công ty hay doanh nghiệp của Nhật: Hiện nay tại Nhật có 65 đoàn thể tự trị và 158 tổ chức doanh nghiệp cung cấp học bổng du học Nhật Bản cho du học sinh quốc tế với trị giá khoảng 28.000 yên – 7.3.000 yên/tháng.

- Học bổng du học Nhật Bản khuyến học của tổ chức: Gói học bổng du học Nhật Bản này dành cho du học sinh đi học tự túc và đối tượng để nhận được học bổng sẽ mở rông hơn so với những hình thức học bổng du học Nhật Bản khác( bao gồm cả thạc sĩ, tiến sĩ ) . Với bậc Đại học thì học bổng du học Nhật Bản này trị giá khoảng 70.000 yên/tháng, còn sau hệ đại học thì trị giá của suất học bổng này khoảng 90.000 yên /tháng.

- Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản khi xét tuyển tại Nhật: Ngay tại các trường học mà bạn đang theo học ở Nhật, họ sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết về suất học bổng này với giá trị khoảng từ 140.000 yên – 175.000 yên/tháng. Nếu bạn là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh có kết quả học tập tốt thì cơ hội nhận được học bổng du học Nhật Bản của bạn theo hình thức này là rất cao.

- Bên cạnh đó, hầu như trường học nào tại Nhật cũng có chế độ giảm học phí cho những du học sinh có thành tích học tập xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn, hay những quỹ khuyến học nhằm khuyến khích du học sinh học tập. Bạn cũng có thể giành cho mình một suất học bổng du học Nhật Bản từ những chương trình này.
Xem thêm thông tin: http://studyjapan.vn/
  Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
Săn học bổng du học Nhật Bản ở đâu - by bichnguyetspa.com - 03-28-2014, 09:43 AM

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách