Gỏi vịt quay trái vải
kfoodcery > 06-09-2011, 03:15 AM
Nguyên liệu:
300g vịt quay (Kfoodcery Xuất xứ: Ngọc Hà, Thanh Bình 80000/1kg)
½ hộp trái vải
100g xoài xanh
50g húng lủi
50g ngò rí
100g hành tím
1 trái ớt sừng
50g gừng
200ml sốt mận.
Hỗn hộp nước giấm: 1 chén giấm + 2 thìa súp đường, đánh tan. Mè rang, đậu phộng rang, dầu chiên.
* Các Nguyên liệu được mua ở Kfoodcery. Nguyên liệu tươi, mới. Giá cả Hợp lý, phải chăng.)
Thực hiện:
Bắc chảo, cho vịt quay vào chiên vàng trong dầu sôi ngập, vớt ra để ráo dầu, thát lát mỏng vừa ăn. Trái vải cắt đôi. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Húng lủi, ngò rí nhặt lá, rửa sạch. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Ởt sừng bỏ hạt, thái chỉ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái chỉ, ngâm với hỗn hợp giấm đường. Trộn tất cả các nguyên liệu với xốt mận, cho ra đĩa, rắc mè, đậu phộng lên mặt.