Dang ky
Những Điều Cấm Kị Về Tâm Linh P1 - Diễn đàn Tuổi Trẻ Việt Nam Your SEO optimized title

Trở lại   Diễn đàn Tuổi Trẻ Việt Nam > Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống > Văn học & Nhân văn > Thể loại truyện khác

lap camera thoi trang nu, vay dam thoi trang, thoi trang 2014 váy đầm cao cấp Mỹ phẩm Trang Quảng Cáo
vay dam thoi trang nu, cung cap si thoi trang
==>Hướng dẫn tạo thiệp giáng sinh gửi tặng bạn bè, món quà ý nghĩa
==>Độc Đáo Lễ Hội Âm Nhạc Tiger Remix 2015
==>Nếu trong tay có 100k bạn sẽ làm gì ở Sài Gòn

Viết bài mới Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
Cũ 18/01/2012, 06:38 PM   #1
BéLùnCc
 
Avatar của BéLùnCc
 
Tôi... BuonCuoi
Tham gia: 23/12/2011
Đến từ: Củ Chi
Bài gửi: 53
Được Yêu Thích: 29
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới BéLùnCc
Mặc định Những Điều Cấm Kị Về Tâm Linh P1

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại,nhưng vẫn có một thế giới,đó là thế giới tâm linh với nhiều điều bí ẩn,thế giới ấy có từ ngày xưa và củng được ông bà ta kể lại,có những điều cấm kỵ kiêng cữ ,nhưng chuyện ma quỷ kỳ bí,những việc thờ cúng,lên đồng,chuyện tiền kiếp và hậu kiếp vvv....

Tôi nói về việc cấm kỵ,kiêng cữ:

+Chải tóc lúc nữa đêm: hồi bà tôi còn sống thì lúc dì tôi chải tóc sau khi tắm thì bà tôi la :Bộ mày chải cho ma xem hả !Lúc đó tôi củng không hiểu vì sao bà tôi lại la như vậy.

+Không mua bán đinh vào ban đêm:cái nì có thật,các bạn cứ thử vào 7h tối tới tiệm tạp hóa mua đinh,đảm bảo chủ quán sẽ ko bán.Ai suy nghĩ tại sao dùm mình được không.

+Đi vào nơi có mồ mả không được nói bậy: có câu chuyện như sau do dì tôi kể lúc tôi học lớp 6.Khi dì tôi đi thanh minh thì thấy một nhóm người củng đi thanh minh,có 1 người trong đó nói:
-ê cái mã đẹp quá mậy.
Ngừời trong nhóm nói:
-Vậy àh,nếu mày thấy đẹp thì tao cho mày một cái.
Sau đó thì cười cười,thanh minh xong dì tôi ra xe trở về thì thấy một vụ tai nạn,nạn nhân chết tại chỗ,và nạn nhân không ai khác đó là người "khen" cái mã.Cho nên thường đi thanh minh hay tảo mộ,người ta kỵ không cho con nít theo,vì con nít còn nhỏ thường thắc măc tò mò,đôi khi lại nói bậy.Người lớn củng vậy khi vào nơi mồ mã củng không nên nói bậy.

Trong việc làm ăn buôn bán củng vậy:

+Không lật mình cá:Tài xế,người đi biển nếu bạn để ý thì họ ăn cá như sau:ăn xong một bên mình con cá thì họ rút xương con cá lên ăn tiếp chứ không có lật mình con cá lại vì lật mình con cá theo những người làm tài xế thủy thủ sẽ có điềm gở,lật xuồng,lật xe,lật tàu.

+Trong làm ăn buôn bán,thì không nên để cho cái kiếng, hoặc bát quái của người ta rọi vào gian hàng của mình,và mình củng vậy.Vì khi làm như thế công việc làm ăn không được thuận lợi.Nhà ở củng vậy không để kiếng của người ta chiếu vào nhà mình.

+Trong nhà có người chết vì treo cổ,thì khi lấy tử thi xuống,lấy sợi dây đó đốt ngay:.Đây là câu chuyện có thật,khi mẹ tôi còn làm ở cảng Chánh Hưng(thời trước Giải Phóng),thì nhà gần đó có người treo cổ chết,nhưng không đốt sợi dây đó đi,một năm sau củng nhà đó có người chết treo cổ củng ở ngay vị trí ấy,người ta sợ quá đốt đi.Mẹ tôi nói sợi dây đó là sợi dây oan nghiệt,nếu không đốt đi thì nó vẫn lẫn quẫn quanh nhà đó,và cứ mỗi năm tay phiên nhau chết.

+Nếu đi đám ma,lỡ người quá cố ấy có xinh gái hay đẹp trai thì không được khen :Vì nếu khen thì hồn sẽ đi theo mình.Cái nì ghê nhỉ

+Kiêng cữ trong đám tang thì sao nhỉ:

1.Người khắc tuổi với người chết,trong lúc động quan hoặc hạ huyệt thì không được dòm dù là người thân.Vì như vậy sẽ làm cho người chết khó siêu thóat.

2.Khi có người thân mất,thì các mặt kiếng trong nhà đều phải lấy vôi vẽ vào kiếng hình chữ thập
theo tôi biết thì hơi người chết sẽ làm ố kiếng hoặc làm nứt kiếng.Ô kiếng nứt kiếng là điềm gở không may cho chủ nhà.Và củng có người nói nếu không làm vậy thì khi soi kiếng hình người chết sẽ hiện lên.

3.Khi tẩm liệm thì không cho con mèo nào đến gần người chết,không cho con mèo nhảy qua mình người chết,nhất là lọai mèo Linh Miêu,lọai mèo này giống như mèo thường khó phân biệt,và nhận biết chúng bằng cách cho con chuột chạy qua,nếu thấy nó vồ tới bắt là mèo thường,còn thấy nó ngồi yên con chuột chạy qua tự nhiên lăng đùng ra ngất là Linh Miêu.Vì sao không cho mèo đến gần người chết hay nhảy qua vì lý do như sau.Khi mèo đến gần tữ thi nó sẽ bắt hồn người chết,và khi mà nó nhảy qua thì xác chết bật dậy.Theo khoa học ngày nay cho rằnng đó là do lông mèo có điện,nhưng theo tôi giả thuyết đó không thuyết phục lắm,vì lông mèo nếu có điện thì điện tích nhỏ không đủ để cho người chết bậc dậy.

Khi tầm liệm củng không được khóc(hơi tàn nhẫn nhĩ,nhưng mún khóc thì tìm chỗ khác khóc),vì khi khóc hồn người chết thấy đau thương quá không đi được.

4.Người nào có tang(khăn tang) trong người thì không nên tới nhà những người bạn,hay người thân vì sẽ "lây" cái tang và đem điều không may đến cho họ.

5.Không được cắt tóc,cạo râu,cắt móng tay,hay vui chơi,mà phải luôn giũ bộ mặt u buồn.Cái này thì ngày nay không còn nữa nhưng vẫn còn rải rác ở nhưng gia đình hơi bị phong kiến.

6.Sau khi an táng,trong vòng 1 tháng ban đêm có ai gọi tên mình thì tuyệt đối,không được trả lời,không được mở cửa,không được thưa gởi gì hết.Thông thường người chết vì quá thương tiếc người thân của mình nên về bắt người thân đi theo.Gia đình tôi khi bà ngọai tôi mất,sau khi an táng thì mấy dì tôi bị bệnh,và mấy dì tôi phải đốt nhang vái bà ngọai tôi quá trời nên bệnh giảm đi.

Có câu chuyện như sau:sau khi chôn người chết,đêm đến sẽ có một con chim,ông bà xưa gọi là chim Nanh mỏ đỏ hay bay tới mộ mới đấp,và sẽ mổ vào hồn người chết,tra tấn họ bắt họ khai ra tên người thân trong nhà,ở đâu,nơi nào và khi hồn người chết khai ra thì con chim Nanh mỏ đỏ này sẽ tới nhà người thân đó mà bắt hồn mang đi.thường thì nó hiện ra hình người xuất hiện ở
đầu ngõ hay trước cửa nhà,nó sẽ kêu tên người trong nhà đó ai mà thưa gửi,hoặc mở cửa là xong rồi đó tự hiểu,nếu không bắt được nó sẽ tìm ai đó bắt mang về "chơi".Cho nên ông bà ta có câu :Đi đêm có ngày gặp ma.

+Buổi tối ,không chơi năm mười,hay còn gọi là cút bắt.Khi chơi,xui xẻo sẽ bị ma dấu,và nó cho ăn đất,chuyện này tôi được nghe khi ngồi trên xe ngựa lang thang bên vòng Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt,ông đánh xe ngưa kể rằng,con của ông bị ma dấu,đến tối không về nhà,ông liền vội đi kiếm,tới sáng mới kiếm được,miệng nó tòan là đất,mê mang không tỉnh,đem về nhà lấy roi đánh nó nó mới tỉnh.Hỏi nó nó không biết chuyện gì xảy ra.Nhưng không sao đâu con nít bi giờ tòan chơi game online không hà hhiiiii

+Đi ngủ củng vậy.

Cái đầu không được hướng ra đường,có hai lý do ,một là đầu hướng ra đường đó là tư thế nằm của người chết.hai là khi ngủ hồn của ta xuất ra nếu hướng ra đường thì hồn của ta sẽ đi luôn ra đường.
+Không cho mèo lạ vào nhà sanh đẻ,coi chừng chuột không cho nó cắn gối đầu nằm:hai cái này luôn mang điềm gở cho chủ nhà,

+Các nghệ nhân khi tạc tượng Phật thì chú ý bàn tay của Phật,nếu lỡ tay làm gãy thì,không bao lâu ngón tay của họ củng gãy theo


(sưu tầm)

Chia sẻ
Yahoo.uhm.vn - Ym.uhm.vn - Kiểm tra ẩn nick
[SIZE="7"][B][FONT="Comic Sans MS"][COLOR="DarkOrchid"]L[/COLOR][COLOR="Green"]ù[/COLOR][COLOR="Sienna"]n[/COLOR][COLOR="DarkOrange"]k[/COLOR][/FONT][/B][/SIZE] [I]Củ Cky ... [/I][IMG]http://blog.uhm.vn/emo/girlcatinh/42.gif[/IMG]
BéLùnCc đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Thích BéLùnCc trong bài này:
martinlovely5 (19/01/2012)
Cũ 18/01/2012, 09:04 PM   #2
minhmeo
 
Avatar của minhmeo
 
Tham gia: 12/12/2011
Bài gửi: 3
Được Yêu Thích: 0
Mặc định Re: Những Điều Cấm Kị Về Tâm Linh P1

ec. thoi chet cai giuong cua minh` nam` dau` huong' ra duong` .k biet co sao k nua~

minhmeo đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
Chủ đề tương tự Anh Linh Uhm có điều muốn nói đây!!!!!!!!!!!!
Trang Nhung yêu bồ cũ của Hoàng Thùy Linh?
chuyện Lạ của những chàng lính :))
Những linh hồn quỷ
Những sinh linh chờ một kiếp mai...
Trở lại Diễn đàn Tuổi Trẻ Việt Nam > Hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức, Kinh nghiệm cuộc sống > Văn học & Nhân văn > Thể loại truyện khác > Những Điều Cấm Kị Về Tâm Linh P1
Trả lời


Tags
cộng đồng truyện đọc việt nam, manga, teen fiction, truyện ngắn, truyện tranh, văn học mạng
Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

vay dam thoi trang | xem bói - xem tướng|xếp thú - xếp kim cương|túi xách giá rẻ - thời trang giá rẻ | váy đầm thời trang nữ|Mua ví Ví da nam Tâm Anh |Bán ví Vi da nam Tại Hà Nội|tai zalo miễn phí|tai tubemate cho mobile|tải ch play về điện thoại|Tai Photowonder cho điện thoại|thiet ke chung cu|logo 1280|Tải photoshop cho điện thoại |Điều trị roi loan noi tiet tố nữ Bảo Xuân cân bằng noi tiet to nu Estrogen
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 01:47 AM

  Copyright ©2008 - 2013, Diễn đàn tuổi trẻ Việt Nam - Uhm.vN
Mã nguồn vBulletin™.
Phát triển bởi: Thành viên Uhm.vn.
BQT không chịu trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
  Công Ty TNHH Một Thành Viên SX TM DV SURE
ĐC: 118/42/19 Huỳnh Thiện Lộc, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM.
Liên hệ Quảng cáo:
Hotline: 0976126126 | E-mail: uhm@sure.vn